Google giúp One Mount trở thành “chỗ dựa” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Rate this post


BNEWSVới công cụ công nghệ từ Google, One Mount hỗ trợ mở rộng dịch vụ mới, VinID đang tận dụng tối đa lợi thế của mình và mang đến kỳ vọng lớn cho 100.000 cửa hàng tạp hóa hoặc 4.000 thương hiệu trực thuộc VinShop.

Giải thưởng Toàn cầu về Chuỗi cung ứng và Logistics Xuất sắc

Mới đây, vượt qua hàng nghìn doanh nghiệp trên thế giới, One Mount Group (đơn vị thành viên của Vingroup) đã được tập đoàn công nghệ hàng đầu Google vinh danh là đối tác chuỗi cung ứng và logistics tốt nhất trong năm. Năm 2021 dành cho Giải thưởng dành cho khách hàng trên đám mây của Google.

Đây là sự ghi nhận thành quả của One Mount sau hơn một năm chung tay cùng Google xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google Cloud vào chiến lược mở rộng và quảng bá các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn bao gồm VinShop, VinID và OneHousing.

Các sản phẩm của One Mount được ghi nhận là đang dần thay đổi mô hình kinh doanh truyền thống, nhờ thế mạnh về công nghệ và dữ liệu. Đặc biệt trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ, One Mount đã tích hợp giải pháp từ Google Cloud để số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) tại Việt Nam.

Động thái này đã giải quyết những vấn đề hóc búa cho mọi thành phần kinh tế tham gia vào chuỗi cung ứng – từ nhà sản xuất, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa đến người tiêu dùng cuối cùng, giảm thiểu lãng phí. ở các khâu trung gian, v.v., giúp tiết kiệm 10-15% chi phí vận hành chuỗi cung ứng.

Việc mở rộng và tích hợp thành công với Google Cloud đã giúp VinShop vươn lên trở thành nền tảng phân phối FMCG hàng đầu tại Việt Nam, biến 100.000 cửa hàng tạp hóa thành những người kinh doanh thực thụ – doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Để cung cấp hàng hóa cho 100.000 cửa hàng tạp hóa, công ty đang triển khai hệ thống kho bãi gồm 25.000 m2 kho trung tâm, 10.000 m2 kho vệ tinh tại 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hệ thống vận tải, mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng hóa, tỷ lệ lấp đầy bồn lên đến 98%, tổng quãng đường lên đến 16.000km.

Hệ thống logistic từ One Mount được quản lý tự động nhờ công nghệ như hệ thống phân tích dữ liệu, hệ thống quản lý vận tải (TMS), kho bãi (WMS), giúp lập kế hoạch và theo dõi việc thực hiện theo thời gian thực (realtime-tracking).

Nền tảng chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với quy mô nhỏ gọn và cơ cấu nhân sự gọn gàng, dễ dàng thích ứng với những thay đổi, các DNVVN có lợi thế và điều kiện thuận lợi để chuyển đổi nhanh chóng trong quá trình số hóa.

Chuyển đổi số trở thành cánh tay đắc lực, giúp các doanh nghiệp từng bước chuyển đổi sang thương mại điện tử, tăng khả năng tiếp cận khách hàng, duy trì hoạt động sản xuất ổn định, đảm bảo lợi nhuận và hoạt động chuyên nghiệp. doanh nghiệp không phân biệt quy mô và nguồn vốn nhỏ. Do đó, One Mount được đánh giá là đã nắm bắt cơ hội vàng để giới thiệu các công cụ chuyển đổi số trong chuyển đổi doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Có thể kể đến 10 nghìn cửa hàng tạp hóa liên kết VinShop đã “nâng cấp công nghệ” từ One Mount để tăng thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Hay 4.000 thương hiệu hợp tác trên VinID để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tăng doanh thu, cũng như mang đến trải nghiệm tiêu dùng tiện lợi hơn cho người dùng cuối.

Trong khi đó, nền tảng OneHousing proptech với lợi thế về dữ liệu và công nghệ, liên tục đưa ra các công cụ và nghiên cứu thị trường, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Google đánh giá, One Mount đang xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số kết nối con người và doanh nghiệp. Đưa công nghệ giải quyết “điểm nghẽn” của thị trường là cách One Mount đang thực hiện để tối ưu hóa việc mở rộng, tiếp cận khách hàng, cũng như đặt con người làm trung tâm trong các dịch vụ của mình.

Xây dựng nguồn dữ liệu lớn để tăng thông tin chi tiết về khách hàng nhằm cá nhân hóa quy mô lớn là mục tiêu mà One Mount và Google hướng tới để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình kinh doanh của họ.

Vũ Quang Tùng – Giám đốc Chiến lược Tập đoàn One Mount chia sẻ, với mục tiêu trở thành hệ sinh thái mở, One Mount có lộ trình mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược là các doanh nghiệp, tập đoàn toàn cầu. dẫn dắt nền kinh tế.

“Google Cloud và nhiều đối tác chiến lược khác đang chung tay với One Mount để xây dựng một hệ sinh thái công nghệ mở, với tầm nhìn tiên phong, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp cùng chung tay nâng cao hiệu quả. của nền kinh tế Việt Nam, không ngừng nâng cao đời sống của mỗi người dân và giúp đánh thức mọi tiềm năng của xã hội ”, ông Tùng chia sẻ.

Xem thêm:

>> VinShop chào cửa hàng tạp hóa thứ 100.000, liên tục “trồng cờ” tại các thị trường mới

>> One Mount nhận “cú đúp” giải thưởng, đánh dấu chặng đường hai năm phát triển

>> One Mount – hệ sinh thái công nghệ đề cao tính nhân văn

Leave a Reply

Your email address will not be published.