Google: Hơn một phần ba các bậc cha mẹ chưa bao giờ nói chuyện với con cái của họ về sự an toàn trên Internet

Rate this post

71% phụ huynh lo ngại về các vấn đề an toàn mạng với con cái của họ trong COVID-19. Nhưng hơn một phần ba các bậc cha mẹ không bao giờ nói chuyện với con cái của họ về điều đó, theo một cuộc khảo sát từ Google và Qualtrics.

Tại sự kiện “Tìm hiểu Internet để dạy con an toàn” do Google phối hợp với Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC) tổ chức nhân Ngày Gia đình Việt Nam, một chuyên gia của Google cho biết qua khảo sát cho biết: Các mối quan tâm chính của phụ huynh bao gồm: Bảo mật thông tin của trẻ em, trẻ em phải đối mặt với người lạ và trẻ em xem thông tin không phù hợp với lứa tuổi của mình.

Cứ 10 phụ huynh được khảo sát thì có 7 phụ huynh lo ngại về vấn đề an toàn mạng của con cái, nhưng để cởi mở chia sẻ với con, từ đó đồng hành cùng con trên thế giới mạng không phải là điều dễ dàng.

Chia sẻ kinh nghiệm của mình, gia đình ca sĩ Hoàng Bách – Thanh Thảo cho biết: “Đối với chúng tôi, việc không ngừng” nâng cấp bản thân “để có thể đồng hành cùng con không chỉ ở ngoài đời, mà còn với cuộc sống trên không gian mạng là yêu cầu bắt buộc. Chúng tôi Không thể nằm ngoài guồng quay của cuộc sống, khi Internet đã là một phần không thể thiếu. một cách an toàn trong thế giới bùng nổ công nghệ ngày nay. “

Google: Hơn 1/3 phụ huynh chưa bao giờ nói chuyện với con cái về an toàn mạng - Ảnh 1.

Các chuyên gia và khách mời thảo luận tại phiên thảo luận của sự kiện.

Trên thực tế, tại Việt Nam, từ năm 2021, Google đã hợp tác với Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC) để triển khai một chương trình cụ thể mang tên “Be Internet Awesome – Bạn an toàn hơn”. với Google “để góp phần giải quyết vấn đề an toàn Internet cho trẻ em.

Sản phẩm là bộ tài liệu miễn phí dành cho giáo viên, phụ huynh và trẻ em từ 6-13 tuổi xoay quanh năm chủ đề cơ bản về an toàn kỹ thuật số và quyền công dân kỹ thuật số. Năm 2021, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid nhưng dự án đã chia sẻ chương trình đến 126 trường học và 13 cơ sở giữ trẻ tại 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Năm 2022, dự án tự tin đặt mục tiêu giới thiệu chương trình tới 500.000 trẻ em Việt Nam. Đặc biệt, năm nay chương trình không chỉ mở rộng về quy mô mà còn cả nội dung tài liệu. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Google đã phát hành 3 short clip hoạt hình Phiêu lưu Internet do các nghệ sĩ, nhà giáo dục Việt Nam lồng tiếng với nội dung phòng chống lừa đảo, chống hacker, cẩn trọng khi chia sẻ. ”Bà Nguyễn Hoàng Anh, đại diện CFC Việt Nam cho biết.

Google: Hơn 1/3 phụ huynh chưa bao giờ nói chuyện với con cái về an toàn mạng - Ảnh 2.

Các bé tham gia các hoạt động trải nghiệm được lồng ghép tại sự kiện.

Tác giả cuốn sách Trần Thu Hà đánh giá, những sản phẩm giáo dục với cách thể hiện sinh động sẽ có tác dụng nâng cao nhận thức của trẻ em về an toàn mạng.

“Những clip hoạt hình vui nhộn, trò chơi hấp dẫn để các em nhập vai hóa thân vào các nhân vật, giúp các em học tập một cách hứng thú và tự nhiên hơn là những quy tắc khô khan, giáo điều và khó nhớ. Tôi rất vui và tự hào khi trở thành những người khám phá Internet một cách thông minh hơn, một cách tỉnh táo, mạnh mẽ, tử tế và dũng cảm, và cha mẹ, thầy cô giáo có những công cụ tuyệt vời để đồng hành và bảo vệ các em. “Cô Thu Hà nói thêm.

Tại sự kiện, Google cũng lần đầu tiên giới thiệu phiên bản Việt hóa của “Internet Adventures”. Đây là bộ clip hoạt hình gồm 03 tập ngắn, nội dung được lồng ghép các tình huống nhằm giúp cha mẹ và các bé thấy được những nguy hiểm tiềm ẩn trên môi trường Internet, giúp các bé tránh được những tình huống xấu có thể dẫn đến nguy hiểm. có thể xảy ra khi tham gia trực tuyến.

Khán giả quan tâm có thể xem 03 clip hoạt hình tại trang chủ của Be Internet Awesome – Bạn an toàn hơn với Google: g.co/beinternetawesome/phieuluuky hoặc kênh YouTube chính thức của Google Việt Nam từ ngày 28/6/2022.

Hình 3

“Internet Adventures” là chuỗi 03 clip hoạt hình ngắn xoay quanh chủ đề an toàn mạng dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.