Hà Nội đào tạo 300 công nhân Hàn cắt kim loại

Rate this post

Ngày 22/6, Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn tại Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 / NQ-CP.

Phó Giá Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn nhấn mạnh: 300 sinh viên chính là những hạt giống gieo mầm, tái tạo ... Ảnh: Trần Oanh.
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Hà Nội Nguyễn Thành Nhân nhấn mạnh: 300 học viên là hạt nhân lan tỏa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng … Ảnh: Trần Oanh.

Theo quyết định mở lớp của Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn, thành phố Hà Nội có 300 lao động được đào tạo nghề, sơ cấp nghề, trong đó có 3 lớp cắt kim loại và 6 lớp hàn. Lớp dạy nghề có thời gian đào tạo trong 3 tháng, từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2022 tại Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam (địa chỉ: Khu công nghiệp Nội Bài, Sóc Sơn, Hà Nội). ). Theo kế hoạch, cùng với việc học lý thuyết, học viên sẽ được vận hành thiết bị tại nơi làm việc của mình.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn Hà Nội Nguyễn Công Truyền cho biết, trước tháng 11/2021, nhà trường đã phối hợp với Công ty tổ chức đào tạo nâng cao tay nghề cho 30 người. Công nhân hàn xì tại nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai. “Khi chúng ta đứng yên, có những thao tác thừa; Vì vậy, chỗ nào thừa thì phải cắt để tiết kiệm nhân lực, giảm giá thành sản phẩm… Mục tiêu của chúng tôi trong chương trình đào tạo này là nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến hoạt động. Nhà trường sẽ cùng công ty nâng cao chất lượng đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân để có một đội ngũ thực sự chuyên nghiệp ”, ông Nguyễn Công Truyền nhấn mạnh.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Thành phố Hà Nội Nguyễn Công Truyền cho biết: Nhà trường sẽ cùng nâng cao chất lượng kỹ thuật, công nhân để có Đội ngũ thực sự chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.  Ảnh: Trần Oanh.
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn Hà Nội Nguyễn Công Truyền cho biết: Nhà trường sẽ cùng công ty nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân để có một đội ngũ thực sự chuyên nghiệp. Ảnh: Trần Oanh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thành Nhân đánh giá cao Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam đã tin tưởng, phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn trong Thành phố Hà Nội để tổ chức sự kiện. khóa thứ hai với số lượng sinh viên gấp 10 lần năm ngoái.

Theo Phó Cục trưởng Nguyễn Thành Nhân, đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 là chủ trương chưa có tiền lệ. Chính sách này thực sự giúp người lao động và người sử dụng lao động trong điều kiện nhanh nhất có thể hỗ trợ lực lượng lao động chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng nghề và năng suất lao động trong nhà máy. , DN. Từ đó, người lao động không chỉ ổn định cuộc sống, ủng hộ công ty mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Và, dù là khóa học ngắn hạn nhưng với hoạt động đào tạo của nhà trường, sự hỗ trợ của doanh nghiệp và sự nhiệt tình của học viên, chắc chắn chất lượng đào tạo sẽ đạt được mục tiêu mà chương trình đào tạo đã đề ra. chế tạo.

Các học viên tham gia khóa học cắt gọt kim loại và Hàn mong muốn với kiến ​​thức và kỹ năng có được sẽ nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín với khách hàng, nâng cao thu nhập.  Ảnh: Trần Oanh.
Học viên khi tham gia Khóa học nghề hàn cắt kim loại hy vọng với những kiến ​​thức và kỹ năng đã học sẽ nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín với khách hàng, nâng cao thu nhập. Ảnh: Trần Oanh.

Bà Thanh Nhàn đề nghị nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công ty để đào tạo linh hoạt nhưng chất lượng, hiệu quả, giúp 300 học viên nâng cao kỹ năng nghề cũng như các kỹ năng khác. “Chúng tôi muốn đòn bẩy của chính sách này đi vào cuộc sống. 300 học viên sau này có thu nhập rất tốt, cải thiện vị trí việc làm, nâng cao kỹ năng lao động Việt Nam… Không những vậy, các học viên còn là hạt nhân lan tỏa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng… ”- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Hà Nội Nguyễn Thành Nhân nhấn mạnh .

Trong khoảng thời gian 2 năm xảy ra dịch Covid-19, Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, vị trí việc làm của nhiều công nhân trong công ty thay đổi khiến kế hoạch sản xuất gặp nhiều khó khăn. Xuất khẩu của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do nguồn nhân lực chưa thích ứng được với yêu cầu của công việc mới, kỹ năng làm việc chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bà Nguyễn Thị Thu Vân – Giám đốc Hành chính Nhân sự của doanh nghiệp này cho rằng, thông qua việc đào tạo, nâng cao tay nghề cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi về chuyên môn cho người lao động. Đây cũng là cơ hội để người lao động cập nhật kiến ​​thức mới, kỹ năng mới đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.