Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia Ngày hội “Tiếng nói công nhân viên chức lao động năm 2022” toàn quốc

Rate this post

Hội diễn toàn quốc “Tiếng hát công nhân viên chức lao động năm 2022” sẽ diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 7. Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh tham gia liên hoan với chương trình chủ đề “Hà Tĩnh đất anh hùng”.

Chiều 3/7, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh tổ chức giới thiệu chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan “Tiếng hát công nhân viên chức lao động năm 2022”.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tham dự.

Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia

Với chủ đề “Hà Tĩnh mảnh đất anh hùng”, chương trình tham dự Liên hoan “Tiếng hát công nhân viên chức lao động năm 2022” do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh dàn dựng có thời lượng 35 phút, gồm 5 tiết mục. Trong ảnh: Tiết mục dân ca Nghệ Tĩnh “Hà Tĩnh nhớ người” do các nam, nữ ca sĩ, nhóm múa biểu diễn.

Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia

Các tiết mục được dàn dựng khá công phu, thể hiện một Hà Tĩnh là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với truyền thống yêu nước, hiếu học, là cái nôi của nền văn hóa cách mạng. Trong ảnh: Tiết mục Quê tôi kể từ ngày có Đảng do nhóm nữ thể hiện.

Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia

Đồng thời thể hiện con người Hà Tĩnh cần cù, chịu thương, chịu khó, kiên cường, trung thành, nhân hậu, giàu tình cảm. Đó cũng là phẩm chất mà công nhân, người lao động Hà Tĩnh tiếp tục kế thừa và phát huy; hăng say lao động, sáng tạo góp phần xây dựng quê hương; là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Trong ảnh: Tiết mục Chân dung Hà Tĩnh quê tôi do Lê Thương và nhóm múa biểu diễn.

Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia

Giai điệu Tự hào do dàn hợp xướng nam thể hiện.

Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia

Tiết mục Hà Tĩnh miền đất anh hùng do các nam nữ ca sĩ, nhóm múa biểu diễn.

Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia

Sau phần trình diễn thuyết trình, các cán bộ, diễn viên Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh đã cùng nhau lắng nghe ý kiến ​​đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện chương trình hội thi.

Hội diễn “Tiếng hát công nhân viên chức năm 2022” dự kiến ​​tổ chức từ ngày 6 đến 9/7 tại tỉnh Bắc Ninh.

Ngày hội là dịp để CNVCLĐ trên cả nước có dịp gặp gỡ, giao lưu, từ đó nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa. của công nhân, người lao động tại các địa phương. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc trưng của vùng, quảng bá du lịch và văn hóa địa phương.

Tham gia liên hoan sẽ có 27 đoàn nghệ thuật quần chúng đại diện cho công nhân viên chức lao động đến từ 25 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thiên Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published.