Hà Tĩnh huấn luyện bộ đội, dân quân bảo đảm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”

Rate this post

Quán triệt Nghị quyết số 765 ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội, LLVT Hà Tĩnh đã thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng công tác huấn luyện. Huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát nhiệm vụ và địa bàn…

Hà Tĩnh huấn luyện bộ đội, dân quân đảm bảo

Các chiến sĩ dân quân ở Lộc Hà biểu diễn võ thuật tay không trong Hội thao Tiểu đội dân quân cơ động năm 2022.

Ngày 30/6, gần 500 cán bộ dân quân huyện Lộc Hà đã tham gia tranh tài sôi nổi trong Hội thao dân quân cơ động năm 2022. Với kiến ​​thức được đào tạo trước của mình, các chiến sĩ đều thực hiện tốt. khả năng nhận thức pháp luật, thành lập đội hình cấp trung đội, biểu diễn võ thuật tay không, xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu, bắn súng AK, ném lựu đạn, chạy vũ trang …

Các nội dung, chương trình thi đấu đều được từng chiến sĩ, từng đơn vị hoàn thành xuất sắc, đảm bảo an toàn về mọi mặt; trong đó đạt thành tích cao nhất là xã Phù Lưu (xếp thứ nhất), Bình An (xếp thứ hai), Hồng Lộc (xếp thứ ba).

Hà Tĩnh huấn luyện bộ đội, dân quân đảm bảo

Chiến sĩ dân quân cơ động Lộc Hà thực hiện bài bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK (đứng bắn).

Trung tá Nguyễn Đình Hoàng – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lộc Hà cho biết: “Hội thao lần này giúp chúng tôi đánh giá chất lượng huấn luyện dân quân cơ động trên địa bàn trong thời gian qua.

Những chuyển biến trong công tác này được thể hiện rõ qua kết quả tốt của hội thao và nâng cao trình độ nhận thức chính trị, khả năng sử dụng vũ khí, kỹ thuật, chiến thuật … của bộ đội. lên. Ngoài ra, đây cũng là dịp để Ban CHQS huyện Lộc Hà rút kinh nghiệm, đổi mới phương thức tổ chức, huấn luyện cho lực lượng dân quân trên địa bàn trong những năm tiếp theo.

Hà Tĩnh huấn luyện bộ đội, dân quân đảm bảo

Trung đoàn 841 huấn luyện chiến sĩ mới thực hiện các tư thế chiến đấu với súng tiểu liên AK (tư thế ngủ bắn).

Công tác huấn luyện tân binh của Hà Tĩnh trong thời gian qua cũng có nhiều chuyển biến và đạt kết quả tốt. Binh nhì Phạm Minh Nhật ở Tiểu đoàn 6, Trung đội 5, Đại đội 5 (841) chia sẻ: “Cũng như bao đồng chí trẻ khác, những ngày đầu vào bộ đội chưa quen với môi trường mới, mọi hành động còn rụt rè, khi huấn luyện các đối tượng luôn bị tâm lý. Nhưng nhờ có đội ngũ huấn luyện vừa nghiêm khắc, vừa tận tình chỉ dạy từ dễ đến khó, hướng dẫn các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao nên chúng tôi ngày càng tự tin hơn. Bây giờ, chúng tôi đã nắm chắc cả lý luận, các mặt kỹ thuật, kỹ thuật chiến đấu… nên có thể nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao ”.

Hà Tĩnh huấn luyện bộ đội, dân quân đảm bảo

Nhờ huấn luyện giỏi, LLTV Hà Tĩnh luôn đạt thành tích tốt trong các hội thi, hội thao bắn súng.

Thiếu tá Trương Thanh Nghị – Chính ủy Trung đoàn 841 cho biết: “Nhận rõ Nghị quyết số 765-NQ / QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương và các văn bản liên quan về nâng cao chất lượng huấn luyện, chúng tôi đã khắc phục khó khăn, tập trung đổi mới phương pháp tổ chức, huấn luyện, tăng cường công tác kiểm tra, có kế hoạch phụ đạo “đẩy tốt, xóa xấu”, tổ chức huấn luyện toàn diện (trọng tâm là kỹ, chiến thuật, điều lệnh) …

Nhờ đó, chất lượng huấn luyện hàng năm được nâng lên, huấn luyện chính trị luôn đạt 74% khá trở lên, huấn luyện quân sự luôn đạt 83% khá trở lên, huấn luyện kỹ thuật đạt 76% khá trở lên. lên”.

Hà Tĩnh huấn luyện bộ đội, dân quân đảm bảo

Các trinh sát ở Đại đội Trinh sát 20 thường xuyên huấn luyện, diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Bên cạnh đó, LLVT Hà Tĩnh cũng chú trọng làm tốt công tác huấn luyện cán bộ, coi đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp, đẩy mạnh tự học, tự nghiên cứu gắn với chú trọng bồi dưỡng những nội dung mới, khó. Đặc biệt là luôn quan tâm nâng cao trình độ tổ chức, phương pháp huấn luyện, chuyên môn nghiệp vụ và ưu tiên các nội dung về giáo dục chính trị, bắn súng, chiến thuật …

Hà Tĩnh huấn luyện bộ đội, dân quân đảm bảo

Huấn luyện và kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu tại Ban chỉ huy thị xã Hồng Lĩnh.

Đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: “Quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong công tác huấn luyện, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh trong tình hình mới.

Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay, toàn lực lượng đã tổ chức tốt 200 lớp tập huấn cho 32.704 lượt cán bộ chỉ huy, chỉ huy quân sự huyện; tiếp nhận và huấn luyện tốt 10.450 chiến sĩ mới; diễn tập, kiểm tra khả năng sẵn sàng động viên 15.310 lượt quân nhân dự bị động viên; bồi dưỡng, huấn luyện 235 lớp cho 43.962 chiến sĩ dân quân tự vệ… ”.

Tiến Dũng – Dương Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.