Hai doanh nhân 9X thành lập Quỹ Tìm kiếm đầu tiên tại Việt Nam trị giá 30 triệu USD

Rate this post

Hai doanh nhân 9X thành lập Quỹ Tìm kiếm đầu tiên tại Việt Nam trị giá 30 triệu USD

Quỹ Tìm kiếm đầu tiên tại Việt Nam vừa được thành lập bởi hai doanh nhân trẻ 9X và nhận được cam kết đầu tư từ 15 nhà đầu tư quốc tế với tổng số vốn hơn 30 triệu USD.Thái Nguyên (phải) và Eduardo Batista (trái) là thành viên sáng lập của LT Partners – Quỹ Tìm kiếm đầu tiên tại Việt Nam cũng như trong khu vực

Theo tài liệu Cơ bản về Quỹ Tìm kiếm do Trường Kinh doanh Stanford xuất bản năm 2020, Quỹ Tìm kiếm, còn được gọi là Quỹ Tìm kiếm, là một hình thức đầu tư cho phép các doanh nhân trẻ có cơ hội mua lại, quản lý và phát triển doanh nghiệp. các doanh nghiệp ở nước sở tại. Mẫu xe này xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1984; Tính đến năm 2018, hơn 300 Quỹ tìm kiếm đã được triển khai trên khắp thế giới.

Năm 2021, hai bạn trẻ Thái Nguyên và Eduardo Batista thành lập Quỹ Tìm kiếm đầu tiên tại Việt Nam và là một trong những Quỹ Tìm kiếm đầu tiên ở Đông Nam Á mang tên LT Partners. Trong lần gọi vốn đầu tiên, bộ đôi này đã huy động thành công hơn 15 nhà đầu tư nổi tiếng với số vốn cam kết lên tới 30 triệu USD.

Bộ đôi này sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Thái Nguyên từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Đầu tư tại Công ty Công nghiệp BW, liên doanh giữa quỹ đầu tư Warburg Pincus và Tập đoàn Becamex. Trước đó, anh từng làm việc tại Ernst & Young Việt Nam và góp mặt trong các sự kiện IPO cho các công ty trong nhóm VN30.

Bạn đồng hành của Thái Nguyên, Eduardo Batista, sinh ra và lớn lên tại Brazil, từng là nghiên cứu sinh ngành kỹ thuật công nghiệp tại Đại học Stanford. Eduardo có kinh nghiệm tư vấn quản lý tại Boston Consulting Group và một quỹ đầu tư tư nhân.

LT Partners nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn trên thế giới trong lĩnh vực Quỹ tìm kiếm. Nổi bật trong số đó là Ambit Partners – quỹ đầu tư đã thành công với các khoản đầu tư vào Châu Phi, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Đầu năm 2021, Ambit Partners đầu tư vào Africa Search Capital (ASC), một Quỹ Tìm kiếm khác ở Châu Phi. Mới đây, ASC đã công bố mua lại phần lớn cổ phần của Falcon Security Hub (Chim ưng) – một doanh nghiệp bảo mật điện tử tại Bờ Biển Ngà, đánh dấu thương vụ mua lại thành công Quỹ tìm kiếm đầu tiên tại châu lục này. .

Thai và Eduardo cũng nhận được sự hỗ trợ từ bà Noriko Shimazu, quản lý Japan Search Fund Accelerator (JasFA), quỹ ươm tạo do “ông lớn” Nomura Holdings (Nhật Bản) đầu tư.

Thay mặt JasFA, bà Noriko Shimazu chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được đóng góp vào hành trình khởi nghiệp của hai bạn trẻ xuất sắc – Eduardo và Thái, trong việc thành lập Quỹ Tìm kiếm đầu tiên tại Việt Nam. Với tư cách là một nhà đầu tư, tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong thị trường này cho các Quỹ tìm kiếm. Tôi hy vọng nỗ lực của các bạn sẽ được đền đáp và mở ra một chương mới cho mô hình Quỹ Tìm kiếm trong khu vực. ”Bộ đôi doanh nhân này được cho là người đặt nền móng cho các hoạt động của Quỹ Tìm kiếm tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Lấy cảm hứng từ sự thành công của các doanh nhân trẻ trên thế giới kết hợp với kinh nghiệm làm việc tại thị trường Việt Nam, hai nhà sáng lập LT Partners đặt mục tiêu tiếp nối thành công của các Quỹ Tìm kiếm Quốc tế, biến Việt Nam trở thành trung tâm của mô hình Quỹ Tìm kiếm của Đông Nam Á. .

Để biết thêm thông tin về hoạt động của Quỹ Tìm kiếm và Đối tác LT, vui lòng tham khảo tại đường dẫn: http://ltpartners.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.