Hạn chế rác thải trong cuộc sống khiến môi trường bị ô nhiễm, bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ này

Rate this post

Cần một thời gian để thích nghi với cuộc sống hoàn toàn không lãng phí, bởi vì lối sống hiện đại liên tục đòi hỏi chúng ta phải tập trung năng lượng của mình vào việc tiêu thụ vì lợi ích của chúng. Không lãng phí phải bắt đầu từ đâu đó, và tất cả họ sẽ nói với bạn điều giống nhau: đó là một phương pháp. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc sống một lối sống không lãng phí hoặc ít chất thải, hãy ghi nhớ những điều này.

Hạn chế rác thải trong cuộc sống khiến môi trường bị ô nhiễm, bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ này - Ảnh 1
Hạn chế lãng phí trong cuộc sống của bạn

Tránh các đồ dùng một lần

Hãy dành một tuần để kiểm tra thùng rác, ghi nhớ những thứ bạn vứt đi chỉ sau một lần sử dụng. Đồ dùng bằng nhựa, khăn giấy và chai nước nhựa có lẽ là những thứ được sử dụng nhiều nhất. Thay thế những thứ dùng một lần bằng những thứ có thể tái sử dụng.

Mua với số lượng lớn

Một cách tuyệt vời khác để giảm lãng phí tại nhà là mua số lượng lớn. Bạn không chỉ giúp đỡ thế giới, mà bạn còn giúp túi tiền của mình! Thật không may, các sản phẩm nhỏ hơn làm tăng số lượng bao bì được sử dụng, dẫn đến nhiều chất thải hơn. Hầu hết các cửa hàng số lượng lớn sẽ cho phép bạn mang theo hộp đựng hoặc túi xách của riêng mình. Mang theo một chiếc túi có thể tái sử dụng vào lần sau để mua sắm không lãng phí.

Giảm tiêu thụ

Nếu bạn không cần nó, đừng mua nó. Dừng lại và suy nghĩ về nó. Bạn không cần nhiều những gì bạn đã có. Bạn càng ăn ít, bạn càng có thể tạo ra ít chất thải hơn.

Hạn chế rác thải trong cuộc sống khiến môi trường bị ô nhiễm, bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ này - Ảnh 2
Giảm tiêu thụ

Loại bỏ xốp

Xốp đôi khi được sử dụng để làm hộp đựng thực phẩm dùng một lần, nhưng đó không phải là một ý tưởng an toàn. Vấn đề là nó là một chất độc hại tiềm tàng. Vì vậy, thay vào đó, bạn có thể mua hộp cơm của riêng mình và mang theo khi đi mua đồ ăn từ bên ngoài.

Sử dụng các tài nguyên có sẵn cho bạn

Để sống một lối sống không lãng phí, bạn không cần phải mua những thứ mới. Thay vào đó, hãy tìm những thứ có thể giúp bạn giảm thiểu rác thải xung quanh nhà. Ví dụ, những chiếc cốc rỗng có thể được sử dụng để đựng thức ăn khô và thức ăn thừa có thể ăn được hơn là vứt đi nếu chúng vẫn còn mới.

Hãy biến nó thành phân hữu cơ

Những gì bạn có thể làm là biến chúng thành phân trộn. Bạn có thể ủ rác tại nhà bằng giấy và thức ăn thừa. Tìm kiếm một hệ thống ủ phân hữu cơ trong nhà hoặc tốt hơn là bắt đầu làm vườn tại nhà của riêng bạn. Như thường lệ, hãy tiếp tục di chuyển các vật dụng không thể phân hủy và chuyển sang các đồ vật có thể phân hủy được.

Bỏ qua việc sử dụng khăn giấy

Khăn giấy rất hữu ích để làm sạch hoặc lau khô mặt của bạn, nhưng chúng ta có thể dễ dàng làm điều đó nếu không có chúng vì lợi ích của môi trường. Thay vào đó, hãy sử dụng bọt biển và vải có thể tái sử dụng, có thể giặt được. Bạn có thể giúp giảm bớt số kg rác thải giấy mỗi năm.

Sửa chữa những thứ của bạn

Đừng chỉ vứt bỏ mọi thứ vì chúng bị hỏng hoặc cũ. Để tránh lãng phí, hãy sửa chữa chúng khi cần thiết. Bạn có một chiếc đồng hồ không hoạt động? Trước khi bạn đi mua một cái mới và vứt cái cũ vào thùng rác, hãy xem nó có thể sửa được không.

Quyên góp các mặt hàng không sử dụng

Có những thứ trong nhà mà bạn không muốn hoặc không cần? Hãy cho chúng đi thay vì vứt chúng đi. Một số người sẽ được hưởng lợi từ những điều này.

Sử dụng kỹ thuật số

Mỗi ngày, trung bình một nhân viên sử dụng khoảng một kg giấy. Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, nhưng chúng ta vẫn sử dụng quá nhiều giấy. Thay vì sử dụng các ghi chú dán, hãy ghi chú trên máy tính xách tay của bạn. Để giao dịch với đồng nghiệp của bạn, hãy sử dụng email.

Tất nhiên, đây không phải là một danh sách đầy đủ. Hãy phát triển và mở rộng nó! Tìm kiếm những ý tưởng tốt hơn khi học một cái gì đó mới. Hãy nhớ rằng, hàng nghìn người thực hiện những hành động nhỏ nhưng tạo ra tác động rất lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.