Hàn-Mỹ tổ chức đối thoại an ninh kinh tế đầu tiên ở Washington | Châu Á-TBD

Rate this post

Han-My muốn gọi điện thoại an ninh đầu tiên ở Washington với hình ảnh của anh ấy 1Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (phải). (Ảnh: EPA / TTXVN)

Theo Yonhap, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 4/7 cho biết: Hàn Quốc và Mỹ sẽ tổ chức phiên đầu tiên của đối thoại an ninh kinh tế tại Washington trong tuần này.

Kênh đối thoại được thành lập trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden hồi tháng 5 nhằm giúp hai nước tăng cường hợp tác về an ninh kinh tế và năng lượng.

Thư ký cho Tổng thống Hàn Quốc an ninh kinh tế Wang Yun-jong sẽ khởi hành đến Washington vào ngày 6/7 và gặp Tarun Chhabra, một quan chức cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng phụ trách công nghệ và an ninh quốc gia, vào ngày 7/7.

[Hàn-Mỹ thiết lập cơ chế đối thoại về chuỗi cung ứng và thương mại]

Hai bên dự kiến ​​thảo luận về cách ứng phó với khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầuđã trở nên trầm trọng hơn bởi chiến tranh ở Ukrainecũng như điều phối chính sách về chất bán dẫn, nhà máy điện hạt nhân và các công nghệ tiên tiến khác.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, theo thỏa thuận mới, hai nước dự kiến ​​tổ chức đối thoại mỗi năm một lần và thảo luận về nhiều vấn đề kinh tế và công nghiệp, bao gồm đa dạng chuỗi cung ứng. chất bán dẫn và các mặt hàng công nghệ cao khác, nền kinh tế kỹ thuật số, công nghệ chăm sóc sức khỏe và kiểm soát xuất khẩu.

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và phát triển, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới.

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.