Hàng nghìn vị trí việc làm đang chờ lao động trẻ miền Tây

Rate this post

Ngày 2.7, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm và khởi nghiệp năm 2022.

Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Cường, Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Đồng chí Trần Hữu, Trưởng Ban Thanh niên, Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; Lãnh đạo TP Cần Thơ và gần 1.000 lao động trẻ ĐBSCL đến đăng ký tìm việc.

Hơn 125 đơn vị tuyển dụng trực tiếp và ủy thác tham gia ngày hội với chỉ tiêu tuyển dụng gần 1.000 vị trí việc làm thuộc nhiều lĩnh vực, như: nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, tài chính ngân hàng, quản trị marketing, kế toán. kế toán – kiểm toán, bưu chính viễn thông, kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ thông tin, quản lý công nghiệp, cơ khí ô tô, y dược, quản lý nhà hàng – khách sạn …

Huỳnh Thị Tuyết Nhung (22 tuổi) chia sẻ, trên mạng xã hội có nhiều trang tuyển dụng việc làm nên rất lo lắng về nguy cơ gặp phải thông tin giả. “Đây là một sự kiện rất thiết thực và ý nghĩa đối với một sinh viên mới ra trường như tôi. Tôi được gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp để trao đổi cụ thể về cơ hội việc làm. Các nhà tuyển dụng cũng phản hồi rất nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu như gửi hồ sơ trực tuyến ”, chị Nhung cho biết.

Hàng nghìn vị trí việc làm đang chờ lao động trẻ miền Tây - Ảnh 1

Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.

Trong khi đó, dù là sinh viên năm nhất nhưng bạn Trần Minh Anh (18 tuổi) cũng rất háo hức tham gia ngày hội. Anh Minh Anh cho biết anh đến với sự kiện để tìm hiểu nhu cầu, mong muốn và tiêu chí từ các nhà tuyển dụng đối với nghề logistics mà anh theo đuổi. “Qua chia sẻ của doanh nghiệp, tôi đã biết mình nên chuẩn bị những gì, rèn luyện kỹ năng gì, tích lũy kinh nghiệm như thế nào để khi ra trường có thể sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc ngay”, anh nói. Minh Anh chia sẻ.

\N

Hàng nghìn vị trí việc làm đang chờ lao động trẻ miền Tây - Ảnh 2
Hàng nghìn công nhân trẻ tham gia ngày hội

Ngày hội cũng diễn ra Hội nghị tập huấn, trang bị kiến ​​thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 do Trung ương Đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, Hội Doanh nhân trẻ, Trung tâm Dịch vụ tổ chức. Việc làm thanh niên Cần Thơ tổ chức. Hội nghị nhằm cung cấp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên những thông tin hữu ích về chính sách hỗ trợ, giới thiệu quỹ đầu tư và chia sẻ các mô hình khởi nghiệp hiệu quả.

Hàng nghìn vị trí việc làm đang chờ lao động trẻ miền Tây - Ảnh 3
Hơn 125 đơn vị tham gia tuyển dụng cho gần 1.000 vị trí việc làm

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cường cho biết, thông qua ngày hội, Ban tổ chức mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ sẽ tích lũy thêm nhiều kiến ​​thức cần thiết trong hành trình. Khởi nghiệp, hướng nghiệp để sau này các bạn chủ động và chính xác hơn trong việc chọn nghề, nơi đào tạo. “Không chỉ Cần Thơ, Trung ương Đoàn và Ban Đô thị sẽ phối hợp với các tỉnh, thành đoàn để có nhiều hội chợ việc làm tương tự diễn ra trên cả nước”, ông Ngô Văn Cường cho biết. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.