Hành trình từ 132kg lên 80kg của Á quân PT

Rate this post

Hành trình từ 132kg xuống 80kg của Á quân PT - Ảnh 1.

Ngô Hoàng Linh (trái) đoạt giải Á quân 1 cuộc thi PT – PT Ngôi sao TP.HCM mở rộng 2022 mùa 3 – Ảnh: CK

Linh chia sẻ về hành trình “đánh bay” hơn 50kg để từ 132kg xuống 80kg và chuyển nghề làm PT (huấn luyện viên tại một phòng tập).

Một phần tự ti vì ngoại hình “quá khổ” hơn 132kg cộng thêm nỗi buồn vì ảnh hưởng ngoại hình đến đời sống tình cảm, tôi quyết định đi tập gym để bắt đầu hành trình giữ gìn sức khỏe và giảm cân. Tôi cũng mong muốn bằng câu chuyện của chính mình sẽ giúp được các bạn khác trong hành trình giảm cân, có thân hình đẹp và nâng cao sức khỏe ”, anh Linh bày tỏ.

* Động lực nào khiến bạn bắt đầu hành trình giảm cân? Những ngày đầu chắc hẳn cơ thể bạn rất mệt mỏi, điều đó có khiến bạn bị suy nhược hay không?

– Những ngày bắt đầu tập luyện, tôi thực sự rất hoang mang. Tôi đi tập vào khoảng giữa năm 2018, nhưng những ngày đầu đi tập trở lại, tôi rất mệt, đau và trầy xước do tập không đúng kỹ thuật, lúc đó tôi có dấu hiệu trầm cảm thực sự.

Sau khi tập được khoảng một tháng, tôi dừng lại và đi làm. Công việc của tôi lúc đó là phiên dịch, thường xuyên tiếp xúc với bia rượu và không có thời gian tiếp tục hành nghề.

Nhưng khi nhận thấy sức khỏe của mình có vấn đề vì cân nặng của tôi lúc đó từ 100kg lên đến đỉnh điểm là 132kg thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị béo phì độ 3 và gan nhiễm mỡ, cao huyết áp. và các bệnh liên quan đến béo phì khác.

Cơ thể đã rơi vào tình trạng báo động về sức khỏe và đến tháng 8/2019, tôi lại bắt đầu tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng, cơ chế tập luyện các nhóm cơ và áp dụng cho bản thân.

Rồi tôi thuê huấn luyện viên (HLV) đi cùng, tôi bắt đầu có thêm ý chí và quyết tâm theo đuổi môn thể thao này. Tôi cũng đã hoàn thành khóa huấn luyện viên thể hình cấp II.

* Trong hành trình tập luyện và giảm cân đó, điều gì là khó nhất?

Trong quá trình tập luyện giảm cân, điều khó nhất là bạn phải kiểm soát được cảm giác thèm ăn của mình.

Những món ngon mà tôi thường ăn hàng ngày quả thật khó có thể chối từ, nhưng vì lòng tự trọng bấy lâu nay tôi đã gạt bỏ nó, bằng mọi giá phải chiến thắng bản thân.

Để chiến thắng được bản thân, tôi nghĩ một phần là do rào cản như tôi đã nói ở trên, sự tự ti về bản thân, sự chế giễu của bạn bè và những ánh nhìn chế giễu khi tôi có thân hình quá khổ như vậy. rất hụt hẫng và buồn bã.

* Trở thành một PT (HLV) để truyền lửa, hỗ trợ mọi người tập luyện vừa khỏe vừa đẹp, bạn đã làm gì để động viên mọi người?

– Sau khi đoạt giải Á quân 1 cuộc thi PT Star, tôi nhận được sự ủng hộ và mọi người ghi nhận sự cố gắng của tôi. Mục tiêu của tôi là vì sức khỏe cộng đồng. Bởi tôi luôn ghi nhớ câu nói: “Khi khỏe bạn có cả ngàn ước mơ, nhưng khi không khỏe bạn chỉ có một ước mơ duy nhất đó là khỏe mạnh”.

Đến bây giờ tôi cũng đã giúp đỡ được rất nhiều người, đặc biệt là về mặt tinh thần, tôi đã chứng minh rằng chỉ cần bạn không ngừng cố gắng thì mọi thứ đều có thể thực hiện được, chỉ cần bạn không bỏ cuộc là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.