Hát để thỏa mãn đam mê

Rate this post

Cuộc sống trở lại bình thường kể từ sau đại dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi từ tỉnh đến cơ sở, trở thành món ăn tinh thần bổ ích, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. .Đội tuyên truyền lưu động H.Long Thành tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022. Ảnh: L.Na
Đội tuyên truyền lưu động H.Long Thành tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022. Ảnh: L.Na

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều thanh niên làm lực lượng nòng cốt, tích cực mang lời ca tiếng hát đến với cộng đồng.

* Vì tình yêu ca hát

Làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), chị Đào Thị Trúc Ly được biết đến nhiều với vai trò người dẫn chương trình (MC), ca sĩ biểu diễn trong các hoạt động văn nghệ. công nghệ đại trà của doanh nghiệp, huyện, tỉnh và khu vực. Dù không được đào tạo chính quy về nghệ thuật nhưng với chất giọng thiên bẩm, làn hơi rộng và khả năng biểu diễn uyển chuyển, Trúc Ly đã giành được nhiều giải thưởng, huy chương tại các kỳ liên hoan, hội nghị. hành động.

Trúc Ly cho biết, cô sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bình Dương. Năm 2015, chị về xã Thạnh Phú làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam, trong thời gian này, công ty có tổ chức một số hoạt động văn hóa văn nghệ và chị đăng ký tham gia. Tuy nhiên, phải đến năm 2017, cô mới thực sự năng nổ hơn, tham gia hầu hết các sân chơi nghệ thuật không chuyên, làm MC cho nhiều sự kiện trong và ngoài tỉnh.


Ngoài Đội Tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh, trên địa bàn tỉnh hiện có 11 Đội văn nghệ tuyên truyền lưu động trực thuộc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố. Lực lượng văn nghệ nòng cốt tại đơn vị thường xuyên tham gia các sân chơi nghệ thuật lớn, đạt nhiều giải thưởng cao trong khu vực và quốc gia.

“Cách đây 6 năm, tôi tham gia cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Đồng Nai do Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh tổ chức và may mắn đạt giải Nhì. Từ đó, tôi có thêm động lực để đứng trên các sân khấu, mang lời ca tiếng hát đến với mọi người, đặc biệt là công nhân trong các công ty. Tôi cũng may mắn được công ty tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi tham gia các hoạt động. Hiện tại, tôi đã tập hợp được một nhóm thanh niên yêu ca hát trên địa bàn xã Thạnh Phú, thường xuyên tập luyện các tiết mục ca múa nhạc, sẵn sàng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của xã, của huyện và của tỉnh ”, chị Th. . Trúc Ly.

Anh Nguyễn Hoàng (ngụ P. Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) là một trong những bạn trẻ yêu thích ca hát và có giọng hát hay. Những chương trình có anh tham gia biểu diễn luôn được đón nhận nhiệt tình. Anh Hoàng tâm sự: “Từ nhỏ tôi đã tham gia sinh hoạt văn nghệ ở các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố, một thời gian dài tôi công tác tại Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai (nay là Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai). đam mê ca hát nhưng vì gia đình kinh doanh nên tôi làm nghề tự do được vài năm nay, mỗi lần được lên sân khấu biểu diễn những ca khúc yêu thích, được mọi người tán thưởng là động lực để tôi tiếp tục gắn bó với nghệ thuật. sự chuyển động.”

* “Tiếp nhiên liệu” cho các hoạt động phong trào

Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều gương mặt trẻ là lực lượng nòng cốt của các địa phương, có năng khiếu ca hát, tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao của 11 huyện, thành phố. Nhiều người có khả năng tập hợp, tổ chức, phát triển các phong trào, biểu diễn, viết kịch bản, biên đạo và đạo diễn, MC chương trình. Ví dụ: Trịnh Như Thủy
(TP.Biên Hòa); Hoàng Giang, Đình Thân, Như Ngọc (H.Long Thành); Minh Tiến, Lý Tuyền (Huyện Cẩm Mỹ); Quốc Chí (TP. Long Khánh)…Cô Đào Thị Trúc Ly đạt giải nhì đơn ca liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022
Cô Đào Thị Trúc Ly đạt giải nhì đơn ca liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2022

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các địa phương: Nhơn Trạch, Long Thành, Định Quán, Tân Phú… đã thành lập, kiện toàn đội tuyên truyền lưu động của trung tâm. Các thành viên tham gia các đội văn nghệ này đã đạt nhiều giải cao tại các hội thi, liên hoan nghệ thuật cấp huyện, tỉnh và khu vực, góp phần duy trì và phát triển các câu lạc bộ, nhóm nghệ thuật ở các vùng miền. bên trong tỉnh.

Anh Phạm Văn Đức, Đội trưởng Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao H.Long Thành cho biết: “Hiện đội văn nghệ H.Long Thành có 15 thành viên. Đội có nhiệm vụ lập kế hoạch, tổ chức diễn tập và biểu diễn, thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Hàng tháng, hàng quý, Đội tăng cường xuống các xã, thị trấn, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân một cách nhẹ nhàng, hấp dẫn và dễ nhớ. dễ hiểu qua các tiết mục, tiểu phẩm nghệ thuật ”.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Đỗ Thị Hồng, trong bối cảnh phòng chống dịch an toàn, hiệu quả, trung tâm đã tổ chức rất nhiều hoạt động, hội thi, liên hoan, tạo sân chơi. , đồng thời đáp ứng nhu cầu văn hóa, giải trí của mọi tầng lớp nhân dân. Từ những sân chơi này, nhiều tài năng, đam mê và theo đuổi nghệ thuật đã được phát hiện. “Thời gian tới, trung tâm tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, giúp lực lượng nòng cốt ở cơ sở rèn luyện tay nghề, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa, văn nghệ. chúng, tuyên truyền lưu động tại cơ sở ”- bà Hồng nhấn mạnh.

Ly Na

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.