Hãy cùng nhau lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ

Rate this post

Chiều 22/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Lan tỏa yêu thương bằng chong chóng sắc màu”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” do Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng. triển khai trong 5 năm (2018 – 2023), thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, nghệ sĩ và cộng đồng.

Cùng nhau lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật “Lan tỏa yêu thương bằng chong chóng sắc màu” chiều 22/6 tại Nhà hát Hòa Bình

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB & XH; Ông Lâm Văn Đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương… cùng nhiều lãnh đạo cấp thành phố, quận huyện, đại diện doanh nghiệp, chuyên gia về rối loạn phổ tự kỷ, đại diện. giáo viên các trường giáo dục đặc biệt, gia đình và trẻ tự kỷ, học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM.

Cùng nhau lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ - Ảnh 2
Những màn biểu diễn nghệ thuật đầy cảm xúc

Trong 3 năm đầu hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng dự án đã đạt được nhiều thành tựu cơ bản. Điều này bao gồm việc xây dựng và phát hành bộ tài liệu định hướng kiến ​​thức về phục hồi chức năng, hỗ trợ can thiệp hành vi, hỗ trợ hình ảnh, hỗ trợ kỹ năng tự phục vụ, v.v. cho trẻ tự kỷ. .

Ngoài ra, dự án cũng đã mở lớp bồi dưỡng tập trung hàng năm nhằm nâng cao kiến ​​thức cho 109 giáo viên chủ chốt tại 82 trung tâm thuộc 37 tỉnh, thành phố và đào tạo thường xuyên qua mạng, học trực tuyến mỗi ngày. tháng cho hơn 4.500 giáo viên và kỹ thuật viên. Hỗ trợ can thiệp trực tiếp và gián tiếp cho gần 4.500 trẻ rối loạn phổ tự kỷ tại các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt … và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Cùng nhau lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ - ảnh 3
Những tác phẩm ấn tượng, đồng cảm với những trẻ em kém may mắn

Trong chương trình, ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng, nhóm nhạc NSƯT Mỹ Uyên, đội Sơn Ca Thiếu nhi quận 3 và đoàn ca múa nhạc kịch TP.HCM … đã một buổi biểu diễn. Màn trình diễn ấn tượng, giàu cảm xúc. Nội dung các tác phẩm đều dạt dào cảm xúc, chia sẻ yêu thương, đồng cảm với những em nhỏ kém may mắn.

Hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ trẻ tự kỷ gần 5,4 tỷ đồng

Phát biểu tại chương trình, ông Lâm Văn Đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội nhận xét, Dự án “Nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. , các mục tiêu cơ bản của dự án đã đạt được.

\N

Cùng nhau lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ - Ảnh 4
Chương trình thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, nghệ sĩ và cộng đồng.

“Bộ tài liệu chuẩn hóa kiến ​​thức lần đầu tiên được ban hành tại Việt Nam đã được sự đồng tình của các chuyên gia, trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt, cha mẹ học sinh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tự kỷ, tự kỷ. Các cơ quan, ban, ngành tham mưu, xây dựng chính sách trợ giúp trẻ tự kỷ đều đánh giá cao tính khoa học và tính thực tiễn. Thông qua dự án, hàng nghìn giáo viên và phụ huynh đã được tập huấn, trang bị kiến ​​thức về phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ, hàng nghìn trẻ tự kỷ được hỗ trợ can thiệp ”, ông Lâm Văn Đoàn cho biết.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ cũng xúc động chia sẻ, hơn 3 năm qua, dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức và cả những rào cản ban đầu nhưng tôi thực sự tự hào nói rằng PNJ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã rất dũng cảm làm được những điều mà chưa ai dám làm, vượt qua mọi trở ngại để viết nên hành trình kỳ diệu cho trẻ tự kỷ.

Hãy cùng nhau lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ - Ảnh 5
2 gia đình đại diện nhận hỗ trợ từ dự án

“Dù còn rất nhiều công việc phía trước, nhưng với niềm tin và trách nhiệm, chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động lớn hơn nữa để giúp đỡ các em nhỏ và đạt được mục tiêu của dự án.” Bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết.

Chương trình cũng nhận được sự đóng góp về vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền gần 5,4 tỷ đồng nhằm tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

Cùng nhau lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ - ảnh 6
Các đại biểu ký tên trên chong chóng nhiều màu sắc, thể hiện quyết tâm lan tỏa yêu thương

Ban tổ chức hy vọng thông qua chương trình sẽ truyền tải và lan tỏa thông điệp “Chong chóng là bạn của bạn. Đủ nắng, hoa sẽ nở; Đủ gió, chong chóng sẽ xoay; Đủ hiểu biết và yêu thương, hãy tạo nên những điều kỳ diệu cho trẻ tự kỷ “.

Leave a Reply

Your email address will not be published.