Hãy sống và làm việc với tất cả lòng biết ơn đối với đất nước

Rate this post

Ghi nhận và biểu dương các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn ngành Dầu khí đã có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành và đất nước trong hơn 60 năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Tập đoàn Dầu khí đã trở thành mũi nhọn kinh tế – Nhóm kỹ thuật của quốc gia, giúp nước ta chủ động cung cấp nhiên liệu cho các ngành kinh tế quốc dân, đồng thời góp phần quan trọng vào việc thực hiện chiến lược biển và bảo vệ môi trường biển. bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Toàn ngành hiện thu hút hơn 60.000 lao động.

Đặc biệt, Chủ tịch nước đánh giá, 70 cán bộ, công nhân dầu khí tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” là kết quả mang tính bước ngoặt của chặng đường đầu tư. , đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, công nhân dầu khí chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Theo Chủ tịch nước, khát vọng cống hiến và phát triển mạnh mẽ của các thế hệ cán bộ, công nhân viên toàn ngành là biểu hiện cao đẹp của Văn hóa Dầu khí, là nhân tố quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành. .

Mặc dù giai đoạn 2017-2022 gặp nhiều khó khăn nhưng Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của người lao động để có trên 2.800 đề tài, sáng kiến. , các giải pháp ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực như: Tìm kiếm, thăm dò – khai thác Dầu khí; Hóa chất – Chế biến dầu khí; kỹ thuật nhiệt và cơ khí; công nghệ thông tin – tự động hóa – điện tử, sản xuất điện,… với tổng giá trị làm lợi ước tính trên 500 triệu USD.

Khẳng định đây là nguồn lực quý, là nhân tài của ngành Dầu khí và đất nước, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí quan tâm hơn nữa đến các phong trào hội thi. đua nhau tạo điều kiện để cán bộ, công nhân viên cống hiến nhiều hơn cho ngành. Trong quá trình thực hiện công việc phải có tinh thần đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo thực chất, hiệu quả, làm sao tạo ra động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất và nghiên cứu khoa học. , cải tiến công nghệ, tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng và phát triển nhân tài của ngành Dầu khí.

Bên cạnh đó, cần phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, tận tụy, cống hiến hết mình của người lao động của tổ chức Công đoàn – chỗ dựa vững chắc, tin cậy của hơn 50.000 người lao động dầu khí. Thông qua các phong trào thi đua nhằm tìm ra những tấm gương tiêu biểu, tạo động lực mới để xây dựng đội ngũ công nhân dầu khí tiên phong, chất lượng cao, đi đầu trong lực lượng lao động cả nước.

“Mỗi cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí phải hun đúc ý chí, khát vọng trong sự phát triển của đơn vị, chung sức cống hiến bằng những việc làm cụ thể. Sống và làm việc bằng cả tấm lòng tri ân với đất nước, tri ân các tập đoàn. và các đơn vị hãy cùng nhau nỗ lực cống hiến và phát triển ”- Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành Dầu khí không ngừng đổi mới, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an ninh năng lượng, tự chủ về năng lượng trước yêu cầu phát triển mới. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 41-NQ / TW của Bộ Chính trị và Luật Dầu khí sửa đổi sau khi được Quốc hội thông qua để xây dựng và phát triển Petrovietnam giữ vững vai trò nòng cốt, chủ lực. đầu tàu, có tiềm lực tài chính mạnh, trình độ khoa học công nghệ tiên tiến, có sức cạnh tranh cao; tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính – tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp khí, chế biến dầu khí, công nghiệp điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao; bảo toàn và phát triển các nguồn vốn; gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Cùng với việc Tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên tái cơ cấu mạnh mẽ, giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc mà Tập đoàn đang gặp phải trong thời gian qua, Chủ tịch nước đề nghị ngành dầu khí cần tính đến xu thế của ngành dầu khí. chuyển đổi năng lượng trong bối cảnh sản lượng khai thác dầu sụt giảm trong những năm gần đây. Trong đó cần từng bước phát triển năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường như năng lượng gió, năng lượng hydro.

Chủ tịch nước tin tưởng ngành Dầu khí sẽ giữ vững tinh thần “người đi tìm lửa”, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. được nhân dân giao phó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.