Hãy tận hưởng cuộc sống bất chấp ung thư, yêu bản thân ngay cả những khiếm khuyết của bạn

Rate this post

Đó là thông điệp của 3 người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú khi thực hiện bộ ảnh “Vui sống” sau khi trải qua đợt hóa trị và phẫu thuật ung thư và vẫn khỏe mạnh, vui vẻ như bao người khác. . Thông qua loạt ảnh, hai chị em muốn truyền tinh thần lạc quan đến mọi người, đặc biệt là những phụ nữ ung thư vú.

Xinh đẹp, tươi tắn trong nắng mai tháng 6, chị Thi (47 tuổi), chị Liêm (45 tuổi) và chị Uyên (43 tuổi) duyên dáng trong tà áo dài thực hiện bộ ảnh “Mừng thọ ” ở công viên. Công viên Vinhomes Central Park. Nhìn chị em không ai có thể đoán được đây là một nữ bệnh nhân ung thư vú vừa trải qua ca phẫu thuật.

Cô Thi, cô Liêm, cô Uyên rạng rỡ trong bộ ảnh “Vui sống” (từ phải sang)

Chị Thi, nhóm Đại sứ tình nguyện VCP cho biết, quyết định thực hiện bộ ảnh này như một lời động viên đến một người bạn sắp phẫu thuật ngực, đồng thời cũng truyền niềm lạc quan đến tất cả các bệnh nhân ung thư. . Mới đây, chị đăng trong group “Ung thư vú – đừng lo”, nhiều chị em inbox chia sẻ cảm xúc buồn, lo lắng, bàng hoàng … khi nhận được chẩn đoán ung thư.

Đó chính xác là những gì cô ấy đã trải qua cách đây không lâu khi được chẩn đoán mắc bệnh u ác tính. Nhưng điều may mắn của bà Thi là được biết bà Liêm cũng đã trải qua ca phẫu thuật và đã bình phục, khỏe mạnh, nếu không sẽ không ai biết bà bị ung thư.

Nhìn thấy hình ảnh của bạn mình như vậy, tinh thần của Thi như được vực dậy rất nhiều. Dù biết rằng phẫu thuật ung thư vú không quá khó nhưng cuộc phẫu thuật nào cũng có rủi ro, lo lắng con không tỉnh lại nên trước ngày mổ, chị đã thu xếp mọi việc ổn thỏa, kể cả việc viết di chúc, sau đó mới bình tĩnh bước vào ca mổ.

Cô lựa chọn phẫu thuật tái tạo, sử dụng vạt sau để tái tạo vết nạo. Chị cười kể lại: “Sau ca phẫu thuật, mấy tuần đầu tôi phải đeo 2 quả“ lựu đạn ”(2 túi dịch chảy ra từ 2 vết mổ ở vú và lưng), tôi mặc quần áo rộng, có túi để nhét 2 quả lựu vào. . đạn vào để tránh người khác cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy nó ”.

Có thể thấy tinh thần lạc quan của các nữ chiến binh khi so sánh ung thư vú với “ung thư quả”, túi thoát nước là “quả lựu đạn”. Chị Thi được gọi là “tân binh” vì chị mới được phẫu thuật, chị Liêm và chị Uyên mổ vào năm 2020, trong khi đại dịch COVID-19 ở TP.HCM đang căng thẳng, người ra vào hạn chế, có người hóa chất. một mình chuyển buổi… Tuy nhiên, cùng gian khó, chị em vẫn tích cực tham gia công tác thiện nguyện của nhóm Đại sứ tình nguyện ĐCSVN, mang từng bó rau, ký gạo đến những nơi còn thiếu thốn.

Liêm và Chí Uyên chia sẻ, trước đây họ không công khai chuyện mình mắc bệnh ung thư không phải vì sợ mọi người xa lánh mà vì không muốn mọi người đối xử đặc biệt với mình. Nhưng khi chị Thi đề xuất ý tưởng này, chị em ủng hộ ngay vì hơn ai hết, chị em từng trải và hiểu rằng những người mắc bệnh ung thư lúc đó rất cần bạn bè, người thân để chia sẻ, động viên. Đặc biệt khi mới biết tin mắc bệnh ung thư, người bệnh rất dễ bị sốc, nếu đã có người có kinh nghiệm hướng dẫn, chia sẻ thì người bệnh sẽ dễ dàng bình tĩnh và vượt qua, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Được các chị em trong hội Ung thư vú- Đừng sợ phản hồi tích cực, xem xong bộ ảnh “Vui sống”, chị em có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu, có người còn góp thêm ảnh để động viên nhau

Điều trị ung thư là một cuộc chiến lâu dài, sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, cắt bỏ hạch nách, một số chị em tiếp tục hóa trị, một số chị em duy trì dùng thuốc nội tiết. Giai đoạn rụng tóc, khô da qua đi, hết hóa trị, tóc dày trở lại, da dẻ mịn màng. Trên cơ thể vẫn còn những vết sẹo do phẫu thuật, một số phụ nữ chọn cách che đi hình xăm, những người khác lại chọn giữ chúng.

Thị chia sẻ: “Xăm hình là một phương pháp rất tốt để mọi người bớt sợ hãi, mặc cảm. Và tôi yêu bản thân với tất cả những sai sót, vì vậy tôi sẽ để nó như vậy. Mỗi ngày nhìn thấy nó, tôi càng hiểu thêm giá trị của cuộc sống. “

Với sự tiến bộ của các phương pháp điều trị, bức tranh về những người mắc bệnh ung thư hiện nay đã rất khác. Không phải ai bị ung thư cũng hốc hác và bi quan. Nhiều người bệnh vẫn tiếp tục làm công việc hàng ngày của họ, tinh thần và thể chất cũng giống như những người khác. Ngay cả khi trải qua cơn bạo bệnh, họ cũng thấy mình mạnh mẽ, lạc quan hơn trước và biết trân trọng cuộc sống hơn.

Bộ ảnh “Vui sống” mà hai chị em thực hiện mang thông điệp động viên lớn đến các “tân binh” đang chiến đấu với căn bệnh ung thư vú. Trải qua cuộc chiến với căn bệnh ung thư, một người phụ nữ vẫn là một người phụ nữ, không những thế còn có thêm sức sống mới, không ngừng lan tỏa tinh thần lạc quan đến mọi người.

Hồng Nhung – AloBacsi

Ảnh do nhân vật cung cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published.