HĐND tỉnh Phú Thọ giám sát việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

Rate this post

DNHN – Ngày 27/6/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Thọ do đồng chí Đinh Công Thức – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách tỉnh làm trưởng đoàn. các Ban HĐND tỉnh. có buổi làm việc với huyện Cẩm Khê về tình hình thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động của các khu, cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện.

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Thức kiểm tra thực tế tại Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao
Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Thọ – Đinh Công Thức kiểm tra thực tế tại Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của huyện Cẩm Khê, chủ đầu tư hạ tầng Khu, CCN, các thành viên đoàn giám sát đã đề nghị UBND huyện Cẩm Khê và các đơn vị liên quan làm rõ một số nguyên nhân khó. . những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, nhất là xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất liên quan đến dự án xây dựng khu công nghiệp.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Đinh Công Thức ghi nhận những kết quả đạt được của huyện và sự phối hợp của các ngành trong việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động của các khu, cụm công nghiệp. Thời gian tới, huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; làm tốt công tác nắm tình hình, thực hiện đúng quy trình, đảm bảo công khai, minh bạch các quy định của pháp luật về đất đai và công khai phương án, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các KCN, KCN trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và sử dụng KCN. đất quy hoạch; tập trung phối hợp lập, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch các khu, cụm công nghiệp. Chủ đầu tư các dự án hạ tầng khu, cụm công nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với địa phương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh để đề xuất, xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức. Các tổ chức, cá nhân đầu tư trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Hiện nay, huyện Cẩm Khê có Khu công nghiệp (KCN) Cẩm Khê và cụm công nghiệp (CCN) thị trấn Sông Thao. Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê do Công ty Cổ phần Xây dựng Đức Anh làm chủ đầu tư. Tổng diện tích quy hoạch xây dựng KCN là 450ha, đến nay phương án bồi thường được phê duyệt là 315ha, trong đó diện tích đã giải phóng mặt bằng là 307ha. Khu công nghiệp Cẩm Khê có 21 nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư khoảng 110 triệu USD; bốn dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.

Đối với Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao có quy mô hơn 40ha, toàn bộ diện tích quy hoạch xây dựng Cụm đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Phương Thành được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh một phần hạ tầng kỹ thuật CCN với các hạng mục: san nền, giao thông nội bộ, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác. CCN thị trấn Sông Thao đã thu hút được nhà máy may YIDA, hiện nay nhà máy đã xây dựng xong giai đoạn 2 và đang hoàn thiện các hạng mục của giai đoạn 3 của dự án, giải quyết việc làm cho trên 4.000 lao động. Năm 2022, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư dự án Nhà máy Dệt Regent Việt Nam với tổng vốn đầu tư 4.140 tỷ đồng tại CCN.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published.