Hội thi Tiếng hát Cựu chiến binh Thành phố Thuận An lần thứ 17: Hát những giai điệu tự hào

Rate this post

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp, Hội CCB thành phố Thuận An đã tổ chức họp mặt. Hội thi Tiếng hát CCB lần thứ 17 – 2022. Với sự đầu tư dàn dựng công phu, các đơn vị đã mang đến hội thi không khí vui tươi, phấn khởi và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc.


Hội CCB phường An Thạnh với tiết mục “Nghĩa tình đồng đội”

Diễn ra vào thời điểm kinh tế – xã hội cả nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, Bình Dương tự hào được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là một trong TOP 7, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. . Hội thi Tiếng hát CCB thành phố Thuận An lần thứ 17 thu hút sự tham gia nhiệt tình của 10 đơn vị đến từ Hội CCB các xã, phường trên địa bàn thành phố Thuận An. Hơn 200 diễn viên và người hâm mộ đã có dịp hòa mình vào những giai điệu hùng hồn ca ngợi truyền thống cách mạng Việt Nam.

Hòa cùng không khí vui tươi, sôi nổi của cuộc thi, chúng tôi được cùng các đơn vị bạn trải nghiệm văn nghệ và quay ngược thời gian về những năm tháng hào hùng của dân tộc. Mỗi tiết mục đều được các hội viên CCB thể hiện bằng tâm huyết, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, tái hiện lại những hình ảnh hào hùng của một thời khói lửa đầy gian khổ, thử thách trong cuộc kháng chiến. Qua đó, các tiết mục đã giúp người xem có nhiều cảm xúc về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, niềm lạc quan, tin tưởng vào sự đổi mới và phát triển của đất nước.

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng diễn viên nào một lần lên sân khấu cũng hát hết mình. Dù đôi lúc còn vụng về nhưng với niềm đam mê ca hát, mỗi tiết mục đều để lại cho người xem những cảm xúc khó quên, làm sống lại những năm tháng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Nhưng lòng vươn lên tương lai”.

Chia sẻ với chúng tôi về niềm vui lần đầu tiên được tham gia cuộc thi, ông Vũ Quốc Định (Hội CCB phường Vĩnh Phú) cho biết, trước đây ông sinh sống tại Q.1, TP.HCM và mới chuyển về khu dân cư. . Ehome 4. Từ khi cùng hội viên CCB phường giao lưu, tập luyện văn nghệ, ông thấy yêu đời hơn, sống vui khỏe hơn. Vì vậy, anh Định đã tham gia hai cuộc thi là đơn ca “Hà Nội niềm tin và hy vọng” và song ca “Hát về anh”.

Còn với ông Bùi Lam Sơn (Hội CCB phường An Thạnh), đây là dịp để nhớ về những năm tháng tuổi trẻ hào hùng khi ông còn là người lính chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Sơn không chỉ vui vẻ trong quá trình luyện tập cùng các thành viên mà còn rất phấn khích khi ca khúc Tình đồng chí vẫn vẹn nguyên cảm xúc và được các fan vỗ tay nhiệt tình.

Theo nghệ sĩ Thăng Long, Hội viên Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, có lẽ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giọng ca cuộc thi năm nay không được hay như các năm trước. Tuy nhiên, tinh thần lạc quan, chiến đấu hết mình của Bộ đội Cụ Hồ vẫn luôn sục sôi trong từng tiết mục. Các tiết mục được dàn dựng công phu, mang đến màu sắc sống động cho cuộc thi. Nào là màu xanh áo lính, nào là màu đỏ của cờ hoa, nào là đóa sen hồng dâng Bác, ơn Đảng …

Ông Lưu Văn Dũng, Chủ tịch Hội CCB TP Thuận An cho biết, hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên CCB giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị. Qua đó, tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ bổ ích cho cán bộ, hội viên CCB sống vui, sống khỏe, động viên cán bộ, hội viên hăng hái tham gia thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của hội. Các tiết mục hay, đặc sắc, đoạt giải sẽ được chọn biểu diễn. tại Đại hội đại biểu Hội CCB Thuận An nhiệm kỳ 2022-2027.

MINH Hieu

Leave a Reply

Your email address will not be published.