Hơn 100 người hiến máu tình nguyện, trao yêu thương

Rate this post

Hơn 100 người tình nguyện hiến máu, trao yêu thương - Ảnh 1.

Bác Nguyễn Hồng Nam (58 tuổi) cho biết đây là lần thứ 16 bác hiến máu. Hiện anh đang công tác trong Ban chấp hành Chi bộ khu phố 7 và Ban chấp hành khu phố.

Từ 7h sáng, nhiều người đã đến chùa Phước Tường (TP. Thủ Đức) đăng ký thông tin, lấy số thứ tự, chờ đến lượt hiến máu. Bà Lê Kiều Hồng Nguyệt (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tăng Nhơn Phú A) cho biết: Ngày hiến máu được tổ chức 2 tháng một lần, vào thứ Hai cuối cùng của tháng.

Lượng người đến hiến máu hôm nay khá đông, người trẻ nhất 19 tuổi và người già nhất 58 tuổi. Với hơn 110 lượt đăng ký hiến máu, chị Nguyệt cho biết đa số chọn cách hiến 350-450ml, số còn lại hiến 250ml.

Bác Lê Viết Hải (57 tuổi), người đã 22 lần hiến máu ở phường Tăng Nhơn Phú A và 6 lần đi làm cũng có mặt trong ngày hội. Anh chia sẻ đã nhận được bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực trong việc hiến máu cứu người.

Gần 60 tuổi, độ tuổi mới được hiến máu, ông nói: “Còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, ngân hàng máu cũng cạn kiệt. Mình còn khỏe thì hiến bao nhiêu cũng được”.

Các bạn sinh viên cũng tham gia hiến máu tình nguyện với số lượng lớn. Đinh Hoài An (24 tuổi) cho biết, đây là lần đầu tiên bạn đi hiến máu. Những lần trước do nhẹ cân, không đủ điều kiện hiến tặng nên An đều bị từ chối. Bạn quyết tâm tăng cân để có thể tham gia hiến máu.

Ngọc Mai và Anh Thư (sinh viên năm 3 trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM) đều đã từng hiến máu nhiều lần trước đó. Hai người bạn cho biết sức khỏe cũng yếu nhưng chỉ cần chăm sóc tốt là đủ điều kiện để hiến máu.

Hơn 100 người tình nguyện hiến máu, trao yêu thương - Ảnh 2.

Đinh Hoài An (24 tuổi) chia sẻ đây là lần đầu tiên bạn tình nguyện hiến máu. Lần trước, do nhẹ cân nên An không thể tham gia hiến máu. Bạn cho biết mình quyết tâm tăng cân để đạt yêu cầu

Hơn 100 người hiến máu tình nguyện, trao yêu thương - Ảnh 3.

Giọt máu đào gửi yêu thương

Hơn 100 người tình nguyện hiến máu, trao yêu thương - Ảnh 4.

Mai Linh (18 tuổi, TP. Thủ Đức) khoe thẻ hiến máu

‘Đối với tôi, hiến máu giống như một người lính cứu hỏa’

TTO – Hơn 40 lần hiến máu, hơn 30 lần hiến máu cấp cứu cứu bệnh nhân thiếu máu tiểu cầu trong cơn nguy kịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.