Hơn 600 doanh nghiệp đã đăng ký nhận hỗ trợ từ dự án USAID IPSC

Rate this post

Hơn 600 doanh nghiệp đã đăng ký nhận hỗ trợ từ dự án USAID IPSC

Chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 18/1/2022, hơn 600 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể đã đăng ký tham gia các gói hỗ trợ của Dự án USAID IPSC.

Hàng trăm doanh nghiệp đã tham gia các hoạt động tư vấn 1: 1 với chuyên gia “thực chiến”, đào tạo chuyên sâu, kết nối doanh nghiệp… Ngày 30/6, đề án sẽ bắt đầu rà soát doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đợt 2 vào năm 2022 (1/4 – 30/6/2022).

Dự án Nâng cao Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (USAID IPSC), với tổng kinh phí 36 triệu USD, hiện là dự án hỗ trợ kỹ thuật lớn nhất cho khu vực tư nhân Việt Nam của Cơ quan này. Tổ chức Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19, cải thiện quản trị, công nghệ, tiếp cận tài chính, đổi mới, tiếp cận thị trường và thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. IPSC đặt mục tiêu hỗ trợ 5.000 doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển.

USAID IPSC chính thức khởi động và mở cổng đăng ký nhận hỗ trợ từ ngày 18 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, dự án sẽ có nhiều lần xét duyệt hỗ trợ khác nhau, bao gồm giai đoạn đầu vào tháng 4, giai đoạn hai vào tháng 7 và giai đoạn tiếp theo vào tháng 11 năm 2022.

Năm 2022, USAID IPSC cung cấp 6 gói hỗ trợ khác nhau cho doanh nghiệp dựa trên mục tiêu tổng thể của dự án và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, bao gồm gói “Thích ứng và tăng trưởng”, “Mở rộng thị trường”, “Nâng tầm giá trị Việt”, “Nâng cao tài chính năng lực ”,“ Số hóa hoạt động kinh doanh ”, và gói ưu đãi“ Giá trị Việt vươn ra thế giới ”dành cho các doanh nghiệp tiên phong.

Hơn 600 doanh nghiệp đã đăng ký

Tính đến ngày 30/6, ngày cuối cùng trước khi dự án khởi động đợt xét hỗ trợ thứ hai, đã có gần 700 doanh nghiệp đăng ký nhận hỗ trợ của dự án.

Với 6 gói hỗ trợ kỹ thuật do dự án cung cấp, các doanh nghiệp quan tâm có thể lựa chọn đăng ký tối đa 2 gói theo thứ tự ưu tiên và nhu cầu thiết thực.

Gói hỗ trợ “Mở rộng thị trường” đã nhận được gần 400 lượt đăng ký từ các doanh nghiệp, đứng đầu trong những mối quan tâm của các doanh nghiệp thời kỳ hậu Covid-19. Gần 300 doanh nghiệp đăng ký gói hỗ trợ “Tăng cường năng lực tài chính”; gần 200 doanh nghiệp đăng ký gói “Chấp nhận & Tăng trưởng”, 150 doanh nghiệp đăng ký gói “Số hóa hoạt động kinh doanh”, 150 doanh nghiệp quan tâm đến gói hỗ trợ “Nâng tầm giá trị Việt”.Doanh nghiệp tham gia Hội thảo về thương mại quốc tế và dịch vụ logistics, trong khuôn khổ Dự án USAID IPSC tổ chức vào tháng 5/2022
Doanh nghiệp tham gia Hội thảo về thương mại quốc tế và dịch vụ logistics, trong khuôn khổ dự án USAID IPSC tổ chức vào tháng 5/2022

Đặc biệt, đã có gần 180 doanh nghiệp quan tâm đăng ký nhận gói hỗ trợ kỹ thuật “đo ni đóng giày” cho các doanh nghiệp tiên phong. Đây là các gói hỗ trợ toàn diện và chuyên biệt nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng và trí tuệ Việt, định vị thương hiệu sản phẩm “Made by Vietnam” trên thị trường quốc tế.

Đại diện nhiều đơn vị tham gia cho biết, sức hấp dẫn của dự án đến từ các gói hỗ trợ được thiết kế theo nhu cầu và thách thức của từng doanh nghiệp, tạo cơ hội cho doanh nghiệp lựa chọn theo thực trạng và nhu cầu của doanh nghiệp. Định hướng trong tương lai.

Hàng trăm doanh nghiệp đã được hưởng lợi

Trước đó, trong đợt xét duyệt hỗ trợ đầu tiên (tháng 4/2022) đã có gần 400 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Và từ đầu tháng 5 năm 2022, hàng trăm doanh nghiệp đã bắt đầu nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ dự án.

Theo đó, dự án đã cung cấp các chuyên gia đào tạo, huấn luyện chuyên sâu theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Sau khóa đào tạo, tập huấn, các chuyên gia của Dự án đã trực tiếp tư vấn chuyên sâu cho từng doanh nghiệp để trực tiếp hỗ trợ họ vận dụng thành công các nội dung đào tạo vào thực tế cũng như giải quyết các vướng mắc. vấn đề theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Dự án đã cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu bao gồm: Ứng dụng thương mại điện tử, Quản lý nguồn nhân lực linh hoạt; Tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư, ngân hàng và công ty cho thuê tài chính, số hóa hoạt động kinh doanh của lãnh đạo và chuyên gia công nghệ của doanh nghiệp …

Ngoài ra, dự án còn tổ chức nhiều chương trình đào tạo trực tiếp tại các tỉnh, thành phố, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hiệp hội địa phương trực tiếp tham gia, kết nối với các chuyên gia đầu ngành. Tại Hội thảo “Phòng ngừa rủi ro trong thương mại quốc tế và dịch vụ logistics nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh” diễn ra ngày 31/5 tại Hải Phòng, các doanh nghiệp đã được mời bởi Ông trọng tài viên quốc tế Việt Nam và Ông Nguyễn Tường, Cố vấn cao cấp Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam ( VLA), trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc, vấn đề gặp phải trong kinh doanh.

Tương tự, ngày 28/6, dự án đã tổ chức khóa đào tạo “Tổng quan về yêu cầu giảm phát thải khí nhà kính và cơ chế các-bon: Thách thức và giải pháp ban đầu đối với doanh nghiệp” nhằm trang bị kiến ​​thức hệ thống cho doanh nghiệp, xây dựng chiến lược chuẩn bị đáp ứng yêu cầu giảm phát thải thị trường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận thị trường và sản xuất của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.