Hơn 90% gian lận tài chính liên quan đến người dùng thẻ trực tuyến

Rate this post

Đây là thông tin được ông Joe Cunningham, Chủ tịch cấp cao quản lý rủi ro của Visa Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ tại Hội thảo chuyên đề “Bảo vệ dữ liệu số của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” trong khuôn khổ sự kiện. Hội nghị Thượng đỉnh An ninh 2022 vừa diễn ra.

Theo ông Joe Cunningham, sự cố an toàn thông tin sẽ gây mất niềm tin với khách hàng và khiến doanh nghiệp bị thiệt hại lớn.

Hơn 90% các vụ gian lận tài chính liên quan đến người dùng thẻ trực tuyến - Ảnh 1.

Ông Joe Cunningham, Chủ tịch cấp cao, Quản lý rủi ro khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Visa

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen của người dùng và thúc đẩy thị trường thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Joe Cunningham trích dẫn dữ liệu dự báo rằng đến năm 2025, giao dịch thương mại điện tử ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có thể đạt 2 nghìn tỷ USD.

Joe Cunningham nói: “Trong hai năm qua, giá trị của các giao dịch thương mại điện tử đã tăng vọt và những rủi ro và rủi ro thông tin đi kèm với sự gia tăng này.

Lãnh đạo Visa cho biết, khoảng 95% các vụ gian lận tài chính liên quan đến người dùng thẻ trên môi trường thương mại điện tử với lượng giao dịch lớn.

“Giá trị giao dịch trên môi trường thương mại điện tử ngày càng tăng. Hành vi mua sắm thay đổi cũng dẫn đến rủi ro lớn hơn khi giao dịch trên môi trường trực tuyến ”.Joe Cunningham cho hay.

Theo thống kê của Visa, hàng trăm triệu người dùng mới đã tham gia giao dịch thương mại điện tử tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ví dụ, ở Ấn Độ, số lượng người dùng mới tham gia vào các giao dịch kinh tế kỹ thuật số là hơn 10 triệu. Giao dịch thương mại điện tử đang lấn át các giao dịch truyền thống và là kênh phân phối chính của các doanh nghiệp.

Thói quen mua sắm trực tuyến gia tăng khiến các cuộc tấn công của tội phạm mạng cũng gia tăng. Vì vậy, các doanh nghiệp, tổ chức cần hạn chế các cơ hội mà hacker có thể lợi dụng để tấn công vào các giao dịch trên môi trường mạng.

Chia sẻ về các phương thức có thể đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến được Visa áp dụng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, ông Joe Cunningham nhấn mạnh 4 trụ cột.

Hơn 90% các vụ gian lận tài chính liên quan đến người dùng thẻ trực tuyến - Ảnh 2.

Gian lận có xu hướng gia tăng khi người dùng mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Hình minh họa: Internet

Đầu tiên là việc loại bỏ thông tin nhạy cảm của người dùng trong quá trình thanh toán. Anh giải thích, các thiết bị cá nhân như điện thoại, laptop … là những đường truyền kết nối yếu nhất và có thể trở thành lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên là hạn chế tối đa lỗ hổng thông tin trong quá trình thanh toán. Nếu chúng tôi xóa thông tin này, nó sẽ đảm bảo rằng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp hoặc bên thứ 3 ít có khả năng bị tin tặc nhắm mục tiêu hơn.

“Chúng tôi muốn đảm bảo hạn chế tối đa mục tiêu của bọn tội phạm bằng cách xóa thông tin nhạy cảm với việc sử dụng mã thông báo và tuân theo các nguyên tắc quốc tế. Nó đảm bảo thông tin được bảo mật và hoạt động hiệu quả trên môi trường trực tuyến ”.Ông Joe Cunningham nói.

Nguyên tắc thứ hai là bảo vệ thông tin. Giảm thiểu thông tin cá nhân bị lộ bằng các giải pháp mã hóa, các phương pháp này cần tuân thủ các nguyên tắc và tiêu chuẩn quốc tế. Ông Joe Cunningham cho rằng, các mối đe dọa đang thay đổi từng ngày nên cũng cần có các giải pháp và cơ hội phòng thủ để đảm bảo an toàn thông tin. Chủ tài khoản, thẻ cần được đảm bảo an toàn về bảo mật thông tin. Khi các giao dịch diễn ra, cần xác định xem các giao dịch đó có xác thực hay không, đặc biệt là trong môi trường thương mại điện tử.

Ông cũng cho rằng, người dùng (cả người bán và người mua) cần kết hợp nhiều phương thức xác thực, đặc biệt là các phương thức xác thực công nghệ mới. Trong khi đó, các tổ chức phát hành thẻ cũng cần một hệ thống xác thực dựa trên quản lý rủi ro. Nếu các thương gia trên thế giới áp dụng nhiều biện pháp xác thực hơn, tỷ lệ giao dịch gian lận sẽ giảm xuống. “Phương pháp xác minh là cực kỳ quan trọng đối với các giao dịch và hiện đã được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới”anh nhấn mạnh.

Trong khi việc loại bỏ thông tin nhạy cảm, bảo vệ thông tin người dùng và các biện pháp xác thực là những trụ cột quan trọng, Joe Cunningham cho biết người dùng vẫn là yếu tố quan trọng nhất. “Người sử dụng thẻ phải là người đầu tiên biết điều gì đang xảy ra.”người đàn ông này nói.

Khi ngày càng có nhiều công cụ và thiết bị để thực hiện giao dịch trên môi trường điện tử, người dùng có thể tùy theo khẩu vị rủi ro của mình để lựa chọn phương thức giao dịch an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bản thân người dùng cần nắm rõ nhất các nguyên tắc để đảm bảo an toàn và cẩn thận với các giao dịch mà mình thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.