Hong Kong (Trung Quốc): 27 người mất tích do chìm tàu ​​kỹ thuật

Rate this post

Hiện các nhà chức trách Hong Kong đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Theo cơ quan dịch vụ bay của Hong Kong, khi gặp nạn, con tàu kỹ thuật chở khoảng 30 người cách Hong Kong 160 hải lý về phía Tây Nam. Đến chiều 2/7, 3 thủy thủ đã được cứu. Những người khác có thể đã bị sóng cuốn trôi trước khi chiếc trực thăng cứu hộ đầu tiên đến hiện trường.

Cơ quan quản lý dịch vụ bay của Hồng Kông đã cử sáu máy bay đến hiện trường, trong khi chính quyền Trung Quốc đại lục cũng điều động một tàu cứu hộ. Lực lượng cứu hộ cho biết sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm và công việc này sẽ được tiến hành ngay trong đêm nếu có điều kiện.

Bão Chaba là cơn bão thứ ba đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay. Bão Chaba mang theo gió mạnh và mưa lớn đến tỉnh Hải Nam khi đang di chuyển về phía nam tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc với tốc độ tối đa khoảng 119 km / h. Các nhà chức trách ở Quảng Đông và Hải Nam đã nâng cấp ứng phó khẩn cấp với bão lên cấp 2, cấp cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo bốn cấp của Trung Quốc, đồng thời đình chỉ các dịch vụ đường sắt và hàng không.


Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắn hạ 3 máy bay không người lái (UAV) do Hezbollah ở Lebanon phóng về phía Vùng đặc quyền kinh tế của Israel ở Địa Trung Hải. Hezbollah ở Lebanon cũng xác nhận việc ra mắt.

3 chiếc UAV này là 3 loại khác nhau, trong đó có 1 chiếc bị máy bay chiến đấu F-16 bắn hạ. Hai chiếc còn lại bị tên lửa đất đối không tầm trung Barak 8 của Israel bắn hạ.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy máy bay không người lái không được trang bị vũ khí và dường như được phóng về phía giàn khoan khí đốt Karish với mục đích thị uy.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cảnh báo rằng hành động của Hezbollah ngăn Lebanon đạt được thỏa thuận phân định biên giới trên biển, vốn rất cần thiết cho nền kinh tế và sự thịnh vượng của đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.