Huế “đại tiệc” nghệ thuật khai mạc tuần lễ cao điểm Festival 2022

Rate this post

Tối 25/6, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ hội văn hóa nghệ thuật trong khuôn khổ Festival Huế 2022 – Lễ hội bốn mùa.

Chương trình nghệ thuật khai mạc diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn – chương trình biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn thời trang áo dài mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022.

Huế

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 tại Quảng trường Ngọ Môn

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, 20 năm qua, Festival Huế với giá trị thương hiệu đã trở thành lễ hội văn hóa – nghệ thuật. có tầm cỡ quốc gia và quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế – Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội. của tỉnh Thừa Thiên Huế …

“Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng tới sự tham gia của cộng đồng nhân dân; đồng thời, tăng cường xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong khuôn khổ Festival Huế, gắn các hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch …

Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, văn hóa dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại trải dài quanh năm, phù hợp với thực tế. kinh tế địa phương, thuận lợi cho du khách và công chúng tham gia ”, ông Nguyễn Thanh Bình nói.

Huế

Điểm nhấn của Festival Huế 2022 là Tuần lễ hội Văn hóa – Nghệ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” quy tụ các chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế. kinh tế, là sự giao thoa sinh động giữa truyền thống và hiện đại.

Đến với không khí lễ hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những sắc màu văn hóa, những chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới, hòa mình vào không gian cổ kính của một cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO công nhận – nhưng vẫn tỏa sáng sức sống của một thành phố xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 được dàn dựng công phu, mới lạ, kết hợp giữa hiệu ứng âm thanh, công nghệ ánh sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật.

Huế

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 được dàn dựng công phu, mới lạ, kết hợp giữa hiệu ứng âm thanh, công nghệ ánh sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật.

Các tiết mục tái hiện thành phố Huế xinh đẹp như một “Bài thơ đô thị”, ca ngợi vùng đất cố đô, di sản giàu truyền thống nơi “Tinh hoa hội tụ”, đồng thời tôn vinh một “Thành phố xanh”. Phát triển bền vững, thể hiện “Khát vọng Huế” – Thành phố Festival của Châu Á và Việt Nam tỏa sáng rực rỡ chào đón tương lai tươi sáng, mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khó quên.

“Với phương châm giữ cốt lõi truyền thống nhưng cách thể hiện luôn mới; nơi hội tụ những tinh hoa đại diện cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng tới sự tham gia của cộng đồng để người dân và du khách vừa chủ thể trình diễn, vừa sáng tạo.

Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế trở thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của Việt Nam ”, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Huế

Chương trình nghệ thuật khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật kết hợp với trình diễn thời trang áo dài mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022.

Ngoài các chương trình “ding”, trong khuôn khổ Festival Huế 2022 – Lễ hội bốn mùa và Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 còn có nhiều hoạt động đồng hành và hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa. cộng đồng, triển lãm, triển lãm …

Đây là dịp để người dân địa phương và du khách tận hưởng sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm sắc màu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới. thế giới, đắm chìm trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn bừng sáng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 được mở đầu bằng đêm nhạc “Thai Harmony”, với sự tham gia của dàn nhạc dân tộc đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Học viện Âm nhạc Quốc gia Huế. Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế và Nhà hát Lớn Huế.

Chương trình gồm 3 phần chính: Bài thơ đô thị – Hội tụ tinh hoa và Huế – Thành phố xanh, với các tiết mục như: Hãy nghe bạn hát – Cố đô; Múa Lục cúng Hoa Đăng và BST áo dài “Hòa âm Liên phụng”; Yêu mảnh đất Huế.

Xin chào Việt Nam; Âm sắc hương thơm; Tây Bắc Lào Cai trong lễ hội mùa xuân; Bản hòa tấu Đêm Ban Mê; Vũ điệu ASEAN; Bộ sưu tập áo dài “Tinh khôi”; Trở lại Huế. Bốn mùa thay lá; Bộ sưu tập áo dài “Đẹp Huế”; Huế hình bóng quê hương …

Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Huyền Trang, Tịnh Uyên, Phan Thu, Kyo York, Phạm Thu Hà, Khánh Linh, NSND Kiều Oanh cùng các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế, Đoàn Nghệ thuật Dân tộc Lào Cai, Đoàn Nghệ thuật Dân tộc Đắk Lắk; Các nhà thiết kế Quang Hòa, Quang Huy, Trần Thiện Khánh.

Ban nhạc Hoàng Rob & Band; Ban nhạc Charm (Hoa Nội), với nhiều người mẫu, diễn viên chuyên nghiệp đến từ trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Huế …

Huế

Huế

Huế

Các tiết mục mở màn độc đáo và ấn tượng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.