Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí

Rate this post

Vào thời điểm Microsoft ra mắt hệ điều hành Windows 10 lần đầu tiên vào năm 2015, họ đã cho phép người dùng Windows XP / Vista / 7/8 / 8.1 nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, như một cách để tăng nhanh số lượng người dùng. số lượng người dùng của hệ điều hành này.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Windows 7 vẫn là một hệ điều hành tốt và được nhiều người dùng yêu thích nên họ vẫn quyết định gắn bó với phiên bản Windows 7 quen thuộc, thay vì nâng cấp lên Windows 10 mới hơn.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 1

Windows 7 vẫn là hệ điều hành được yêu thích nhưng hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật do không còn được Microsoft hỗ trợ.

Tuy nhiên, kể từ tháng 1/2020, Windows 7 chính thức bị “khai tử”, đồng nghĩa với việc Microsoft ngừng mọi hỗ trợ và tung ra các bản nâng cấp vá lỗi cho hệ điều hành này. Sau ngày 14/1/2020, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 trên máy tính của mình một cách bình thường, nhưng sẽ phải chấp nhận và đối mặt với những rủi ro nếu có như lỗi phát sinh. hoặc các lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện …

Microsoft đã nhiều lần kêu gọi người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 mới nhất để ngăn chặn các lỗi bảo mật nguy hiểm có thể gặp phải.

Sau một thời gian tạm dừng hỗ trợ người dùng nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10, hiện Microsoft đã cho phép người dùng tiếp tục thực hiện việc này. Windows 10 đã được tối ưu hóa để hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn trên những máy tính có cấu hình kém hơn.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính từ Windows 7 lên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và muốn nâng cấp máy tính của mình lên phiên bản Windows 10 mới hơn mà không làm mất dữ liệu trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

– Đầu tiên, hãy tải miễn phí phần mềm có tên “Media Creation Tool” Trong đây (Đối với người dùng Windows 7 32 bit, tải xuống phiên bản 32 bit và người dùng Windows 7 64 bit tải xuống phiên bản 64 bit).

Đây là công cụ do Microsoft cung cấp để tải xuống các bản cập nhật Windows 10.

– Cho phép các tệp có thể tải xuống để sử dụng ngay lập tức mà không cần cài đặt. Tại hộp thoại hiện ra, bạn chọn “Upgrade this PC now”, sau đó nhấn “Next” để tiếp tục.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 2

– Công cụ sẽ bắt đầu quá trình tải xuống Windows 10. Thông thường quá trình tải xuống này sẽ mất nửa giờ hoặc hơn để hoàn tất quá trình tải xuống, tùy thuộc vào tốc độ internet. Trong khi quá trình này đang diễn ra, bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 3

– Sau khi tải xong cài đặt Windows 10, bạn tiếp tục nhấn “Next” ở các bước tiếp theo để tiếp tục. Khi hộp thoại xuất hiện yêu cầu nhập khóa cấp phép Windows (như hình bên dưới), bạn có thể sử dụng khóa cấp phép Windows 7 để điền vào hộp thoại hoặc nhấp vào tùy chọn “Tôi đang cài đặt lại Windows”. 10 trên PC này “để bỏ qua bước này.

Lưu ý: đối với người dùng máy tính xách tay, thường key bản quyền Windows sẽ được in trên nhãn dán ở mặt dưới của máy.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 4

– Quá trình cài đặt sẽ kiểm tra khả năng tương thích của máy tính với Windows 10. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, hãy nhấp vào nút “Cài đặt” để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 5

– Trong quá trình nâng cấp máy tính sẽ bị khởi động lại nhiều lần, bạn nên để máy tính thực hiện quá trình nâng cấp và không nên thao tác trên máy tính trong thời gian này.

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 thông qua Media Creation Tool do Microsoft cung cấp.

Bạn cần lưu ý một điều rằng, mặc dù quá trình nâng cấp hệ điều hành từ Windows 7 lên Windows 10 bằng Media Creation Tool không làm mất dữ liệu trên máy tính, tuy nhiên để tránh trường hợp dữ liệu bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình nâng cấp, trước khi thực hiện cập nhật, bạn nên sao lưu hoặc chuyển dữ liệu quan trọng từ ổ C (ổ cài đặt Windows) sang các ổ khác trên máy tính, hoặc ra ngoài di động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.