Hướng dẫn xử lý khi có kiến ​​trong thiết bị điện tử hiệu quả

Rate this post

Kiến và các loại côn trùng khác thường tìm những nơi ấm áp, không gian nhỏ để xây tổ. Vì vậy, màn hình và các đầu máy như điện thoại, laptop, PC sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của một số loài. Nếu bỗng một ngày bạn phát hiện có kiến ​​trong thiết bị điện tử của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để đối phó với kiến ​​trong các thiết bị điện tử?

Trong thủ thuật dưới đây, tôi sẽ giới thiệu một số cách đơn giản để ngăn ngừa và đối phó với kiến ​​trong các thiết bị điện tử của bạn. Tất nhiên, trước tiên bạn cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết phù hợp, tránh trường hợp xấu nhất là máy của bạn bị hư hỏng.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Kiến hoặc bất kỳ loài côn trùng nào khác đi lang thang quanh nhà bạn để tìm kiếm hai thứ: thức ăn và nước uống. Vì thiết bị của bạn chắc chắn sẽ không phải là nơi đủ ẩm nên lý do để chúng tìm kiếm thức ăn sẽ hợp lý hơn trong trường hợp này.

Do đó, nếu thường xuyên ăn uống gần máy cơ, bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh để thức ăn rơi vãi vào các khoảng nhỏ của máy như các khoảng trống giữa bàn phím. Ngoài ra, càng chống chỉ định với các loại đồ uống như nước ngọt, soda,… vì dễ làm hỏng thiết bị hoặc nếu chế biến mà lượng đường tồn đọng cũng khiến chúng ta đau đầu.

Làm gì khi có kiến ​​trong thiết bị điện tử của bạn?

Một cách đơn giản để tránh điều này là tránh ăn uống gần máy tính xách tay, bàn phím và thiết bị của bạn. Hoặc nếu có, hãy cố gắng tránh xa nhất có thể! Kiến sẽ không đến một môi trường không có gì để thu hút chúng.

Đuổi kiến ​​ra khỏi thiết bị của bạn

Nếu trường hợp của bạn là chỉ phát hiện một số lượng nhỏ kiến ​​ra vào các ổ cắm trên thiết bị, bạn có thể thử cách đơn giản sau trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Cố gắng nhấc thiết bị của bạn lên và lắc thiết bị ở bất kỳ góc độ nào có thể, điều này sẽ khiến kiến ​​bên trong bị động và tìm đường thoát khỏi thiết bị của bạn càng nhanh càng tốt. Vì theo nguyên lý tự nhiên mà chúng đã để lại dấu vết để có thể tìm đường về tổ. Thử lại một vài lần và quan sát kết quả. Lưu ý tránh va đập mạnh vào thiết bị để tránh kiến ​​chết và mắc vào thiết bị của bạn.

Làm gì khi có kiến ​​trong thiết bị điện tử của bạn?

Ngoài ra, một cách khá hiệu quả khác là sử dụng nhiệt lượng cao do máy tạo ra khi chạy các chương trình “nặng”, đủ để kiến ​​khó chịu và tự động tìm ra. Đối với các mô hình dựa trên Windows, bạn có thể khởi chạy trò chơi hoặc thiết kế và chỉnh sửa đồ họa. Còn đối với các dòng máy MacBook hoặc Linux, bạn chỉ cần mở cửa sổ Phần cuối và nhập lệnh Đúng khiến máy tự chạy và nóng máy.

Xử lý khu vực trong phòng của bạn, ngôi nhà của bạn trước tiên

Khi bạn phát hiện kiến ​​bò xung quanh các ổ cắm trên máy tính xách tay hoặc máy tính của mình, điều này có thể báo hiệu các vấn đề lớn hơn nếu bạn để nó lâu hơn. Điều trị nhanh chóng trong khu vực xung quanh phòng và nhà của bạn cũng là một bước quan trọng.

Do tập tính sống bầy đàn nên kiến ​​sẽ để lại dấu vết cho những con kiến ​​khác đi theo, bạn cần quan sát đường đi của chúng dọc theo các góc tường, trên bàn,… Từ đó, hãy sử dụng bình xịt côn trùng để chúng không thể tìm đường quay lại thiết bị của bạn. lại. Hãy xử lý chúng tận gốc thay vì chỉ tập trung vào việc đưa chúng ra khỏi máy.

Làm gì khi có kiến ​​trong thiết bị điện tử của bạn?

Đối phó với những tình huống tồi tệ hơn

Nếu bạn gặp phải sự xâm nhập nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhận ra nhiều kiến ​​đang bò ra vào ổ và mang thức ăn mà chúng tìm thấy trở lại máy, thì rất có thể thiết bị của bạn là tổ của chúng. .

Ở mức độ này, bạn cần thực hiện thủ công bằng cách mở nắp trên của PC và kiểm tra bằng mắt thường xem có phải là thiết bị lớn hay không, nếu không cần mang đến Trung tâm bảo hành để thợ chuyên nghiệp xem xét và xử lý. giúp bạn.

Cẩn thận rút phích cắm và ngắt hết nguồn điện của máy và đưa máy ra khu vực thoáng và đủ ánh sáng. Kiến sẽ lập tức lao ra khỏi tổ ngay khi thấy có chuyển động, hãy dùng bộ dụng cụ (thường dùng để vệ sinh máy) để xử lý chúng ở khoảng cách an toàn. Cố gắng nhẹ nhàng nhất có thể để không ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong máy nhé!

Kết luận về cách đối phó với kiến ​​trong thiết bị

Các thủ thuật được đề cập trong bài viết này chỉ là cách để xử lý nhanh chóng trường hợp kiến ​​trong thiết bị, máy móc của bạn. Hãy dùng thử và mang thiết bị của bạn đến Trung tâm bảo hành nếu bạn không chắc phải làm gì.

MUA LAPTOP / PC GIÁ SIÊU TỐT !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.