Hữu Châu tiếp tục chuyến đò dang dở của Vũ Minh …

Rate this post

Hữu Châu tiếp tục chuyến đò dang dở của Vũ Minh ... - Ảnh 1.

Diễn viên nhớ đến người thầy của mình – đạo diễn Vũ Minh – Ảnh: L.DOAN

Đó là một lớp học sinh viên sắp ra trường thì thầy giáo bộ môn, đạo diễn Vũ Minh đột ngột ra đi …

1. Giữa tháng 3 năm nay, đạo diễn Vũ Minh đột ngột qua đời sau khi mắc bệnh hiểm nghèo khiến người trong giới bàng hoàng, thương tiếc. Vũ Minh là một trong những đạo diễn chủ chốt của sân khấu Idecaf, đạo diễn mát tay Ngày xửa ngày xưa với 16 đầu sách, chiếm một nửa số lượng chương trình Idecaf thực hiện. Không chỉ vậy, anh còn đạo diễn nhiều vở dành cho người lớn, từ kịch tâm lý xã hội đến kịch lịch sử, cải lương … Nhiều vở nổi tiếng ở Idecaf do anh dàn dựng như: Dạ Cổ Hoài Lang, Bông Hồng Cài Áo, Tía Mẹ, Khế Ước Con Thú, Nhà Không Có Đàn Ông, Thương Nhớ Bà Tú

Vũ Minh cũng là một thầy giáo được nhiều thế hệ sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM yêu mến. Khi biết sức khỏe nguy kịch, Vũ Minh vẫn trăn trở về lứa học sinh cuối cùng mà mình đang đào tạo còn dang dở.

Những giây phút cuối cùng khi còn tỉnh táo, anh đã dựa vào người em trai Xuân Lan để chăm sóc tất cả. Để rồi đến ngày an táng Vũ Minh, Xuân Lan nghẹn ngào nói điều đó với đại ca Hữu Châu. Bận rộn với lịch quay, lịch chạy show, dạy học nhưng Hữu Châu vẫn dành ra gần 3 tháng miệt mài trên sàn tập cùng những “đứa con” mà Vũ Minh vô cùng yêu mến. Cho đến khi tôi nhận được cuốn sổ tay tốt nghiệp Hot Gore Rebellion như một món quà tri ân dành cho người anh đã sớm đi xa.

2. Nổi loạn anh chàng nóng bỏng do tác giả Biện Kiến Tùng Phi viết với tên gốc Những đôi giày không cũđược dàn dựng lần đầu vào năm 2015. Đến năm 2018, đạo diễn Thái Kim Tùng tái hiện trên sân khấu Nhà hát kịch TP.HCM với tên gọi Tuổi 18.

Vở kịch xoay quanh những bạn trẻ đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người: 17, 18 tuổi. Nhỏ (chị) và Nhỏ (em gái) là hai cô gái sớm mồ côi mẹ, cuộc sống nghèo khó trước sau như một với người cha làm nghề sửa giày. Small Small có năng khiếu nghệ thuật và cô ước mơ trở thành “hot girl” trong showbiz.

Cô gặp Ben Trần, một anh chàng chuyên bày trò, tạo chiêu trò. Vì muốn nhanh chóng nổi tiếng, nhanh chóng giàu có, nhanh chóng đổi đời, Tiểu Long đã ngã vào vòng tay của Ben Trần và thế là trượt dài … Không chỉ là câu chuyện trở thành ngôi sao nhiều chiêu trò, nhiều góc khuất, Hot Go nổi loạn còn có khi nói đến vấn đề giới tính, người giàu và người nghèo đều có những nỗi niềm riêng hay những bộ mặt giả tạo trong cuộc sống vội vã hiện nay …

3. Nhìn các bạn trẻ biểu diễn trên sân khấu, tôi hiểu vì sao khi tập luyện, anh Hữu Châu luôn bị “dọa” phải hết sức tập trung và biểu diễn hết mình. Đến nỗi khi bước vào sân khấu thì thở không ra hơi vì theo thầy, việc bỏ tiền ra mua vé xem mình biểu diễn mới xứng đáng với đồng tiền bát gạo mà khán giả đã yêu mến. Cũng chính người thầy này, sau mỗi giờ luyện tập, nhiều học trò ăn uống rồi ngồi dạy lại cách làm người: “Muốn làm nghệ sĩ thì không những phải có năng lực mà còn phải sống tốt sao cho người ta thương mình thì mới có nghề, có ăn, có sống được bằng nghề ”.

Với Nổi loạn anh chàng nóng bỏngSau 10 năm, nghệ sĩ Hữu Châu mới trở lại với vai trò đạo diễn. Anh tâm sự 10 năm qua chỉ chăm chỉ làm diễn viên, anh nghĩ lửa nghề đạo diễn đã nguội dần. Tuy nhiên, hiện tại anh đã bắt đầu làm việc trở lại, anh rất nhiệt tình và có nhiều ý tưởng mới …

Khi nào Nổi loạn anh chàng nóng bỏng Kết thúc đêm thi, màn hình sân khấu kéo ra, hình ảnh đạo diễn Vũ Minh ôm bó hoa cười rạng rỡ. Tất cả các diễn viên trên sân khấu đều quay lại cúi chào thầy. Sân khấu lặng đi, nhiều nghệ sĩ sân khấu Idecaf có mặt trong đêm diễn như Kim Xuân, Mỹ Duyên, Hoàng Trinh, Hương Giang, Xuân Lan … không kìm được nước mắt và bật khóc.

Có lẽ đâu đó Vũ Minh đã có thể mỉm cười vì tình cảm mà đồng nghiệp đã dành cho mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published.