IFAD đánh giá cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp với Việt Nam | Châu Âu

Rate this post

IFAD là thành viên của IFAD, có hiểu biết cao về hợp tác với Việt NamĐại sứ Dương Hải Hùng đã trao Thư tín nhiệm cho Chủ tịch IFAD, ông Gilbert F. Houngbo. (Ảnh: Trường Duy / TTXVN)

Ngày 27/6, Cơ quan đại diện thường trực của Việt Nam tại Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) Dương Hải Hùng đã trao Thư tín nhiệm cho Chủ tịch IFAD, ông Gilbert F. Houngbo.

Trong cuộc gặp với Đại sứ Dương Hải Hưng sau Lễ trao Giấy chứng nhận, Chủ tịch IFAD Gilbert F. Houngbo bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội; đánh giá cao sự hợp tác rất hiệu quả giữa Việt Nam và IFAD, coi đây là hình mẫu trong hợp tác giữa tổ chức này với các nước thành viên.

Ông bày tỏ sự cảm ơn về sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam đối với Văn phòng đại diện IFAD tại Hà Nội và tạo điều kiện để văn phòng được nâng cấp thành Trung tâm Điều phối IFAD khu vực Mekong (Mekong Hub). đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động chung của IFAD thông qua sự đóng góp tích cực về tài chính, kỹ thuật và hoạt động của đại diện thường trực tại Rome (Ý).

Ông cũng cam kết IFAD sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn tới.

Về phần mình, Đại sứ Dương Hải Hưng đánh giá cao và cảm ơn IFAD đã có vai trò hỗ trợ Việt Nam trong suốt 29 năm qua (kể từ năm 1993) thông qua các nguồn viện trợ, vốn vay ưu đãi và hỗ trợ kỹ thuật. công nghệ, bổ sung nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

[Malta đánh giá cao vị thế của Việt Nam ở khu vực và toàn cầu]

Đại sứ đề nghị IFAD tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua việc nghiên cứu các điều kiện cho vay ưu đãi và hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm viện trợ và đồng tài trợ cho các dự án IFAD cho các lĩnh vực thu hồi vốn thấp và trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. khu vực dễ bị tổn thương.

Đại sứ Dương Hải Hưng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để Việt Nam tăng cường đóng góp vào các hoạt động của IFAD và thúc đẩy hợp tác hiệu quả với IFAD trong thời gian tới.

Có trụ sở chính đặt tại Rome, Ý, IFAD là cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc được thành lập năm 1977 với mục tiêu xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn của các nước đang phát triển.

Tổ chức hiện gồm 177 thành viên, hoạt động với nguồn kinh phí từ sự đóng góp tự nguyện của các thành viên.

Việt Nam tham gia IFAD từ năm 1997 và nằm trong số ít quốc gia được IFAD cho vay ưu đãi đặc biệt với lãi suất 0,75-1% / năm, thời hạn thanh toán 50 năm.

Trương Dư (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.