Ikea thúc đẩy doanh số bán hàng nhờ ứng dụng thực tế tăng cường

Rate this post

Ikea không phải lúc nào cũng được biết đến là người thúc đẩy không gian công nghệ, ngay cả khi thương hiệu này đã vấp phải nhiều lời phàn nàn của người tiêu dùng về các hướng dẫn sử dụng khó hiểu. Tuy nhiên, gã khổng lồ bán lẻ đang tìm cách thay đổi nhận thức đó với việc ra mắt Máy quét cảnh của Ikea Kreativ, như đã thông báo trong một bài đăng trên blog chính thức của công ty.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos vào tuần trước, Jesper Brodin, Giám đốc điều hành của Ikea, nói với CNBC: “Những điều mà chúng tôi không thể làm trước đây là tìm cách để kết nối với người tiêu dùng, và kỹ thuật số cũng vậy mở ra cơ hội rất lớn cho chúng tôi. “

Công cụ thiết kế ảo này sử dụng công nghệ tiện lợi được nâng cao bởi AI để cho phép người tiêu dùng thử đồ nội thất trước khi mua hàng. Ngay sau khi giới thiệu dự án với sự hợp tác của Geomagical Labs, Ikea đã cung cấp một bản cập nhật mới thú vị cho các khả năng công nghệ AR của mình, cho phép khách hàng hình dung rõ hơn về cách các sản phẩm của Ikea. cách kết hợp trong các không gian sống khác nhau.

Trải nghiệm thiết kế kỹ thuật số được mô tả là “kết hợp nhiều thập kỷ trải nghiệm Ikea tại nhà với những phát triển mới nhất trong máy tính không gian, máy học và thực tế hỗn hợp 3D.”

Ikea Kreativ sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ cho người dùng iOS và máy tính xách tay.
Ikea Kreativ sẽ ra mắt đầu tiên tại Mỹ cho người dùng iOS và máy tính xách tay.

Trước tiên, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Ikea iOS và quét ảnh chụp nhanh căn phòng của bạn bằng trình phân tích tích hợp sẵn. Bạn có thể loại bỏ bất kỳ đồ nội thất nào khỏi quá trình quét và thay thế nó bằng một thứ gì đó từ danh mục Ikea. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi quét ảnh của chính ngôi nhà của mình, có 50 phòng trưng bày 50 phòng trưng bày 3D đầy cảm hứng nơi bạn có thể nhanh chóng hoán đổi, xoay, xếp chồng và treo các đối tượng khác nhau trong không gian nội thất ảo.

Quá trình quét ảnh có vẻ hơi rườm rà, đòi hỏi phải có đủ ảnh để chụp toàn cảnh và một số điện thoại thông minh xoay được, nhưng Ikea cho biết phần mềm sử dụng những thứ này để tạo “bản sao tương tác, góc rộng.” không gian, với kích thước và phối cảnh chính xác “. Sau khi thiết kế được không gian lý tưởng, khách hàng có thể thêm sản phẩm trực tiếp vào giỏ hàng của mình một cách liền mạch và chia sẻ thiết kế với bạn bè và gia đình.

Máy quét cảnh của Ikea Kreativ không suy ra các phép đo để đảm bảo một món đồ nội thất sẽ vừa với không gian của bạn, nhưng nó cung cấp cho bạn ước tính gần đúng về kích thước và chắc chắn nó cho phép bạn hình dung rõ hơn về thiết kế tổng thể của món đồ đó. và nó có phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ hiện tại hay không.

Bạn có thể xóa bất kỳ món đồ nội thất nào khỏi quét và thay thế nó bằng một món đồ nào đó từ danh mục Ikea.
Bạn có thể loại bỏ bất kỳ đồ nội thất nào khỏi quá trình quét và thay thế nó bằng một thứ gì đó từ danh mục Ikea.

Trái ngược với phương pháp thực tế tăng cường, nơi người dùng có thể nhìn thấy một món đồ nội thất ảo trong phòng và di chuyển xung quanh nó từ các góc khác nhau, Ikea Kreativ tạo ra một hình ảnh tĩnh của căn phòng. . Nó ít tương tác hơn, nhưng ưu điểm là người dùng có thể chỉ cần nhấp vào đồ nội thất hiện có hoặc điểm nhấn như thảm trong phòng để loại bỏ nó một cách thông minh và thay thế bằng phần mở rộng tường. và sàn, để lại một khoảng trống hoàn toàn nếu muốn.

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để giúp mọi người hình dung một cuộc sống tốt hơn tại nhà, bằng cách kết hợp những tiến bộ công nghệ trong thế giới thực với trải nghiệm người dùng thú vị và kỳ diệu. Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những sản phẩm đầu tiên của mình và mong muốn làm cho những khả năng này trở nên hữu ích và tuyệt vời hơn nữa trong những năm tới, ”Brian Totty, Giám đốc điều hành và Người sáng lập cho biết. Người sáng lập Geomagical Labs cho biết trong một thông cáo báo chí.

Công cụ thiết kế ảo của Côs này sử dụng công nghệ tiện lợi được nâng cấp bởi AI để cho phép mọi người dùng thử các món đồ nội thất trước khi quyết định mua.  hang.
Công cụ thiết kế ảo này sử dụng công nghệ tiện lợi được nâng cao bởi AI để cho phép người tiêu dùng thử đồ nội thất trước khi mua hàng.

Ikea Kreativ sẽ ra mắt đầu tiên tại Mỹ cho người dùng iOS và máy tính xách tay, đồng thời sẽ có sẵn cho người dùng Android và khách hàng quốc tế vào năm 2023. Ikea cũng có kế hoạch tiếp tục cập nhật ứng dụng, sớm bổ sung hỗ trợ cho nhiều sản phẩm nội thất khác nhau và thậm chí cả hàng dệt may trong nhà hàng. bàn hoặc ghế sofa và hệ thống đèn chiếu sáng, quạt thông gió … trên trần nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.