ISFP là gì? – Nhà thám hiểm

Rate this post

MBTI. Đố cho phép mỗi cá nhân khám phá và tìm hiểu về nhân cách của chính mình. Đây là một bài kiểm tra nổi tiếng được rất nhiều người sử dụng, thậm chí ở một số quốc gia nó còn trở nên vô cùng phổ biến.

INFP là gì?  Những thuận lợi, khó khăn và nghề nghiệp nào phù hợp với nhóm tính cách này?  - Ảnh 1.

Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài MBTI. kiểm tra và được phân loại theo các chữ cái dựa trên các tiêu chí sau:

Hướng ngoại (E) – Hướng nội (I)

Sense (S) – Trực giác (N)

Lý do (T) – Cảm giác (F)

Nguyên tắc (J) – Tính linh hoạt (P)

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kiểu tính cách ISFP là gì, những ưu nhược điểm trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này nhé.

ISFP là gì?

ISFP aka nhà thám hiểm.

ISFP là gì?  Khám phá ưu, nhược điểm và nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách này - Ảnh 2.

ISFP là một nhóm tính cách được kết hợp từ các đặc điểm sau: Hướng nội, Giác quan, Cảm xúc và Tính linh hoạt. Đây là những người có tâm hồn rộng mở, sẵn sàng tiếp cận cuộc sống với tư duy mới, thích thử nghiệm và có khả năng nắm bắt cơ hội. Đối với những người này, cuộc sống là một bức tranh và họ là một nghệ sĩ. Những người có kiểu tính cách này thường tò mò và luôn mong muốn thử những điều mới, vì vậy họ có thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nhà thám hiểm có thể là một trong những người thú vị nhất mà bạn từng gặp.

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ISFP là: Lana Del Rey, Jungkook, Avril Lavigne, Frida Kahlo, Britney Spears …

Ưu điểm của nhóm tính cách ISFP

1. Duyên dáng

Những người này thoải mái, ấm áp, tự nhiên và đó là điều khiến họ dễ mến và được nhiều người yêu mến.

2. Nhạy cảm

Họ là những người có thể hiểu được cảm xúc của người khác, và điều này giúp họ thiết lập sự hòa hợp và thiện chí trong các mối quan hệ của mình, đồng thời giảm thiểu xung đột đến mức có thể.

3. Trí tưởng tượng phong phú

Các nhà thám hiểm sử dụng sự sáng tạo và cái nhìn sâu sắc của mình để tạo ra những ý tưởng táo bạo. Họ có trí tưởng tượng sống động và tinh thần khám phá tuyệt vời giúp họ có những trải nghiệm bất ngờ.

4. Đầy đam mê

Đằng sau vẻ ngoài trầm lặng, rụt rè của nhà thám hiểm là một trái tim mãnh liệt và giàu cảm xúc. Họ có rất nhiều đam mê và một khi họ bị cuốn vào một thứ gì đó, mọi thứ khác có thể tan thành mây khói.

ISFP là gì?  Khám phá ưu, nhược điểm và nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách này - Ảnh 3.

Nhược điểm của nhóm tính cách ISFP

1. Quá độc lập

Độc lập và tự do là ưu tiên hàng đầu của những người có kiểu tính cách ISFP. Bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì cản trở điều đó sẽ khiến họ vô cùng khó chịu và căng thẳng. Điều này có thể làm cho việc học tập và làm việc của họ trở thành một thách thức.

2. Tính không thể đoán trước

Những người có kiểu tính cách này không thích sự cam kết và những kế hoạch dài hạn. Họ có xu hướng chủ động tránh lập kế hoạch cho tương lai, và điều này có thể gây căng thẳng cho các mối quan hệ. Đồng thời, họ cũng có thể gặp khó khăn về tài chính trong thời gian tới.

3. Dễ bị căng thẳng

Mạo hiểm giả là những người sống ở hiện tại và trái tim luôn tràn đầy cảm xúc. Khi các tình huống vượt quá tầm kiểm soát, họ có thể trở nên căng thẳng và mất đi sự quyến rũ trong sáng tạo.

Nghề nghiệp phù hợp với kiểu tính cách ISFP

– Giáo dục

– Kinh doanh, bán hàng

– Giải trí, nghệ thuật, ca sĩ, nhạc sĩ

– Nhà thiết kế thời trang

– Huấn luyện viên

– Y tá

– Bảo mẫu

– Lính cứu hỏa

– Kiến trúc sư

– Thợ thủ công

– Hướng dẫn viên du lịch

Làm bài trắc nghiệm MBTI tại đây!

https://afamily.vn/isfp-la-gi-kham-pha-uu-nhuoc-diem-va-nghe-nghiep-phu-hop-cho-nhom-tinh-cach-nay-20220629165937782.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.