IVES tổ chức thành công Telc. Kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức

Rate this post

Telc là gì?

Telc là viết tắt của “The European Language Certificates”, có nghĩa là Chứng chỉ Ngôn ngữ Châu Âu. Nó là một công ty con của Hiệp hội các trường Đại học Giáo dục Công lập và có truyền thống phát triển đa ngôn ngữ lâu đời ở Châu Âu.

Hiện tại, Telc có hơn 90 chứng chỉ ngôn ngữ theo khung tham chiếu Châu Âu từ A1 đến C2 được công nhận toàn cầu cho 10 ngôn ngữ phổ biến (Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ) , Ả Rập) với hơn 3.000 hội đồng thi tại 20 quốc gia trên thế giới.

IVES tổ chức thành công Telc.  Kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức
Trong hai ngày 21 – 22/6, Trung tâm Ngoại ngữ IVES phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức B1 và ​​B2 Telc.

Tại Việt Nam, Telc được biết đến là nhu cầu sử dụng tiếng Đức tăng cao trong những năm gần đây. Trung tâm Ngoại ngữ IVES (thuộc Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp – IVES) là đơn vị tiên phong đưa Telc vào Việt Nam từ cuối năm 2015, đầu năm 2016 với kỳ thi đầu tiên tại TP. Sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19, trong hai ngày 21 – 22/6, Trung tâm Ngoại ngữ IVES tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi cấp Chứng chỉ. Tiếng Đức chỉ B1 và ​​B2 Telc.

Có mặt tại IVES để dự thi, Lê Đức Anh (19 tuổi, quê Hải Dương) chia sẻ: “Đến với IVES, mình cảm thấy mọi thứ rất thoải mái. Đội ngũ giáo viên của Trung tâm Ngoại ngữ IVES rất chu đáo và nhiệt tình. Cơ sở vật chất, trang thiết bị khiến tôi nghĩ mình đang ở Đức, rất thuận tiện cho thí sinh trong kỳ thi. Điều này khiến tôi rất yên tâm khi làm bài ”.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang (Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ IVES), bài thi Telc được chia làm 2 phần, trong đó phần 1 là phần thi viết (gồm 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết) và phần 2 là một bài kiểm tra nói. . Hai năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác tổ chức thi của Trung tâm bị gián đoạn. Tuy nhiên, trong kỳ thi này, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vẫn khá đông.

Ngoài ra, năm nay là năm đầu tiên thí sinh thi trên máy tính thay vì thi trên giấy như trước đây nên IVES đã đầu tư trang thiết bị mới, đồng bộ để đáp ứng yêu cầu và chất lượng của kỳ thi. “Chúng tôi đã trang bị 50 máy tính xách tay mới với đầy đủ tai nghe, cấu hình… Đặc biệt, chúng tôi còn tổ chức các buổi tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật và nhân lực để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp. Trước kỳ thi chính thức khoảng một tuần, IVES tổ chức buổi tập huấn miễn phí cho thí sinh về cách làm bài thi, cách làm bài thi trên máy tính, đồng thời phổ biến thông tin, nội quy kỳ thi. ý kiến ​​khi làm bài thi… ”- Cô Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ.

Thông tin thêm về kỳ thi, ông Nguyễn Anh Quân (Giám đốc IVES) cho biết: “Trước dịch Covid-19, ngoài việc tổ chức các kỳ thi tiếng Đức theo Khung tham chiếu châu Âu, chúng tôi còn tổ chức các lớp tập huấn. Sư phạm cho giáo viên dạy tiếng Đức với các giáo sư, tiến sĩ Ngôn ngữ học từ Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức và Telc. Chúng tôi đã lên kế hoạch và các lớp học này sẽ được thực hiện trong một hoặc hai tháng tới. Hiện nay, dịch Covid-19 tuy đã được khống chế nhưng công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn được IVES quan tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, việc trang bị ngoại ngữ không còn là vấn đề quá cần thiết. Lợi ích của việc thông thạo một ngoại ngữ là rõ ràng. Biết ngoại ngữ không chỉ có thêm cơ hội việc làm tốt hơn mà còn giúp mỗi người nâng cao khả năng tiếp cận với các nền văn hóa khác trong bối cảnh hội nhập…

IVES tổ chức thành công Telc.  Kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức
Vì đây là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi trên máy tính nên IVES đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật và nhân lực để đảm bảo kỳ thi thành công tốt đẹp.

Nếu như trước đây, việc học ngoại ngữ chỉ được xem trên các lớp học bình thường tại trường học dưới sự hướng dẫn của giáo viên Việt Nam thì cách học quá chú trọng vào ngữ pháp, máy móc, thụ động khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Việc học ngoại ngữ được ví như một “cực hình”, học xong thì quên vì không được ứng dụng vào thực tế, hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin, sự đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường cũng như sự ra đời của hàng loạt môn ngoại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ dưới sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ đã giúp cho việc tiếp cận với ngôn ngữ mới nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ (tiếng Đức, tiếng Anh), Trung tâm Ngoại ngữ IVES là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu học ngoại ngữ. Mục tiêu chính của Trung tâm là cung cấp các chương trình và phương pháp học tập hiệu quả, giúp học viên tiếp thu ngoại ngữ nhanh chóng và tự tin.

Để thực hiện mục tiêu này, Trung tâm đã xây dựng lộ trình học tập cho từng học viên nhằm giúp các em bám sát chương trình học. Cùng với đó, Trung tâm còn được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ học viên trong quá trình học tập; Đồng thời có ký túc xá hỗ trợ cho các bạn sinh viên ở xa có nhu cầu về chỗ ở. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm kiến ​​thức về văn hóa, xã hội, con người địa phương thông qua đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm trong công tác giảng dạy.

Minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng trong việc rèn luyện ngoại ngữ, nhiều học viên của Trung tâm đã đạt được kết quả ấn tượng trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế. Đặc biệt, IVES còn là một trong những đơn vị được cấp phép tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức. Những thành tích đó là động lực để Trung tâm tiếp tục phát triển và mở ra nhiều cơ hội thành công cho các học viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.