JICA kiến ​​nghị Công ty Metro số 1 TP.HCM hết tiền hoạt động

Rate this post

JICA kiến ​​nghị công ty metro số 1 TP.HCM hết tiền - Ảnh 1.

Hiện có gần 400 nhân viên vận hành tuyến metro số 1 đang trong giai đoạn đào tạo – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong thư gửi ông Trần Văn Sơn – Bộ trưởng phụ trách Văn phòng Chính phủ, ông Shimizu Akira – Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam – đề cập nhiều nội dung liên quan đến việc thu xếp kinh phí hoạt động cho Công ty TNHH Mía đường. đô thị sắt số 1 TPHCM.

Bày tỏ vui mừng khi tiến độ thi công tuyến metro số 1 đã đạt trên 90% và phụ lục hợp đồng 19 của tổng tư vấn đã được ký kết vào ngày 28/4, theo ông.của Shimizu Akira, đĐây là cơ sở để Liên danh NJPT (tư vấn chung) triển khai các công việc quan trọng liên quan.

Trong đó có việc đào tạo cho đội ngũ nhân viên của công ty – một trong những nhiệm vụ cần thiết để đảm bảo khai thác thương mại kịp thời.

Tuy nhiên, hiện tại, công ty vẫn đang gặp phải một vướng mắc lớn, đó là vốn điều lệ ban đầu đã sử dụng hết để chi trả chi phí hoạt động trong thời gian qua và đang đứng trước nguy cơ phải ngừng hoạt động do thiếu vốn. .

Tháng 12/2021, UBND TP.HCM có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này. Sau đó, Văn phòng Chính phủ đã xin ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính.

Tháng 1/2022, JICA có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, đề nghị sớm hỗ trợ giải quyết kinh phí hoạt động cho công ty. Hai Bộ cũng đã có văn bản góp ý cho Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 3/2022.

Hiện UBND TP đang xin phép Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ trước kinh phí hoạt động cho công ty trong thời gian nghiên cứu, triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính.

Theo ông Shimizu Akira, đây là vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ dự án tăng cường hỗ trợ kỹ thuật của JICA (dự án TC2), đồng thời ảnh hưởng đến tiến độ thành lập. Khung tiêu chuẩn vận hành thương mại tuyến metro số 1.

Đảm bảo nguồn vốn để công ty vận hành tốt là điều rất quan trọng để tuyến metro số 1 đi vào vận hành thương mại được thuận lợi. Do đó, nếu việc chậm quyết toán kinh phí kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không mong muốn đến tiến độ vận hành chung của tuyến metro số 1.

Trước đó, tTrong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Công ty Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM cho biết, toàn bộ người lao động của công ty chưa được trả lương từ tháng 2/2022 đến nay và từ tháng 7/2021 chưa đóng bảo hiểm xã hội.

Công ty hiện đang lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn, có nguy cơ phải gián đoạn hoạt động do không còn nguồn kinh phí từ tháng 8/2021.

Do sự việc cấp bách, công ty kiến ​​nghị Văn phòng Chính phủ quan tâm, hỗ trợ, sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có ý kiến ​​đồng ý về chủ trương cho thành phố được tạm ứng kinh phí trong thời gian chờ nghiên cứu thực tế. theo hướng dẫn của các Bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.