Kẹt xe tuyến Lê Văn Lương, vì sao?

Rate this post

Xây dựng 42% diện tích đất giao thông

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế – xã hội quý II / 2022 do UBND TP Hà Nội tổ chức cuối tuần qua, lãnh đạo Sở QH-KT Hà Nội đã thông tin, giải trình và làm rõ một số điểm trong kết quả. . Ý kiến ​​số 39 / KL-TTr của Thanh tra Bộ Xây dựng về việc thanh tra các khu đô thị Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình và Trung Hòa Nhân Chính.

Đặc biệt, với nội dung kết luận thanh tra nêu rõ nhiều dự án cao tầng tại tuyến đường Lê Văn Lương được xây dựng vượt tầng, làm gia tăng dân số, gây quá tải về giao thông và hạ tầng xã hội trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch TP. – KTĐT Hà Nội Phạm Quốc Tuyến cho rằng, việc kẹt xe trên tuyến đường này cần nhìn từ nhiều khía cạnh chứ không phải chỉ vì bố trí nhiều nhà cao tầng.

Theo lãnh đạo Sở QH-KT, khi lập quy hoạch, đơn vị tư vấn đã nghiên cứu rất kỹ về mạng lưới giao thông khu vực này để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện nay mới xây dựng được khoảng 42% diện tích đường theo thiết kế, còn nhiều tuyến đường, trong đó có các tuyến đường lớn như Hoàng Đạo Thúy vẫn chưa được thông xe nên khả năng lưu thông chưa đáp ứng được. thực tế. Thành phố vẫn đang nỗ lực mở đường, tuy nhiên còn nhiều khó khăn về nguồn lực.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang trong quá trình điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên tuyến Lê Văn Lương - Tố Hữu để giảm ùn tắc.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu để giảm ùn tắc.

Ngoài ra, phân tích về nguyên nhân gây ùn tắc giao thông trên đường Lê Văn Lương, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Kinh tế Phạm Quốc Tuyến cho rằng, tình trạng ùn tắc thường xảy ra vào các giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều, trong đó buổi sáng. chiều nội thành, chiều ra ngoại thành.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra trên đường Lê Văn Lương mà ở hầu hết các tuyến đường hướng tâm trong và ngoài thành phố như đường 32, đường 6, đường 5 qua cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy … Nhiều công trình cao tầng đang cũng ùn tắc như đường 5.

“Việc xây dựng nhà cao tầng chắc chắn làm tăng tải trọng cho giao thông, nhưng vẫn còn nhiều nguyên nhân khác cần phải xem xét. Trong đó, nguyên nhân chính là lượng phương tiện tăng đột biến vào giờ cao điểm do đây là tuyến đường hướng tâm của TP ”- ông Phạm Quốc Tuyến nhấn mạnh.

Về vấn đề này, Quy hoạch chung xây dựng cơ bản theo Quyết định số 1259 / QĐ-TTg (QHC 1259) đã tính đến và đưa ra các giải pháp để từng bước khắc phục, như di dời một số cơ sở đại học. , các bệnh viện, cơ quan trung ương … ngoài khu vực nội thành. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 130 / QĐ-TTg năm 2015 giao Bộ Xây dựng thực hiện việc di dời này nhưng đến nay hầu như vẫn chưa thực hiện được. Vì vậy, có thể khẳng định, việc chậm di dời các phương tiện cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng phương tiện tập trung vào nội đô gây ùn tắc.

Để thực hiện Quyết định 130 / QĐ-TTg, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều nội dung để giãn dân ra khỏi nội đô. Cụ thể, các bệnh viện của Hà Nội đã được giới thiệu về Quốc Oai, Hà Đông …, một số bệnh viện tuyến Trung ương khi có nhu cầu, thành phố cũng đã giới thiệu địa điểm xây dựng cơ sở 2, cơ sở 3, như bệnh viện K đã chuyển sang. Thanh Trì, Hà Đông; Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức đã chuyển cơ sở 2 về Hà Nam.

Nhiều trường đại học đã được giao quỹ đất, như trường Đại học Thủ đô quy hoạch 40ha tại Đông Anh … Riêng nội dung liên quan đến các cơ quan Trung ương, TP Hà Nội không làm được và đã kiến ​​nghị Bộ Xây dựng, các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện.

Đặc biệt, Quốc hội 1259 đã xác định mô hình phát triển của Thủ đô gồm một đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh, trong đó xác định các đô thị vệ tinh là trục phát triển công nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu. nghiên cứu… sẽ góp phần giảm bớt sự tập trung trong khu vực nội thành.

Tuy nhiên, việc xây dựng các đô thị vệ tinh đến nay vẫn chưa được triển khai, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải và ùn tắc giao thông trong nội đô. Qua tổng điều tra cho thấy, sự di cư cơ học vào đô thị trung tâm quá lớn, vượt ngưỡng dự báo của quy hoạch. Theo Luật Cư trú, ngành quy hoạch không quản lý được, để giải quyết được phải tổng quan nhiều chính sách.

Cân đối các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho toàn phân khu

Về việc cân đối hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với các lô đất trên tuyến đường Lê Văn Lương và vùng phụ cận, ông Phạm Quốc Tuyến cho biết, theo Luật Quy hoạch, việc cân đối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được thực hiện theo mức độ. quy hoạch phân khu.

Cụ thể, các công trình hạ tầng xã hội được xem xét cân đối trong đơn vị ở, khu dân cư, khu đô thị (ví dụ nhà trẻ được cân đối trong nhóm nhà ở, trường tiểu học, trung học cơ sở …). Giáo dục trung học cơ sở bố trí ở đơn vị ở, trung học phổ thông bố trí ở khu dân cư, khu đô thị).

Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật (hệ thống đường nội vùng, liên vùng, cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc) cũng được cân đối tính toán trên đồ án quy hoạch phân khu. quy hoạch chi tiết các quận, huyện.

Đồ án quy hoạch chi tiết khu đô thị, khu chức năng đô thị thực hiện bố trí chức năng sử dụng đất hạ tầng kỹ thuật được xác định trong quy hoạch phân khu và giải pháp đấu nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật. Vùng lân cận. Quy hoạch chi tiết tuyến đường chỉ giải quyết chủ yếu các yếu tố thiết kế đô thị, không gian kiến ​​trúc, cảnh quan, kỹ thuật kết nối công trình với bên ngoài (các chỉ tiêu thực hiện theo quy hoạch phân khu).

Tại một số dự án được Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận điều chỉnh quy hoạch khi chưa tính toán hạ tầng kỹ thuật, theo ông Phạm Quốc Tuyến, nội dung này cũng cần rà soát lại cho phù hợp với bối cảnh và quy định. của mỗi thời kỳ.

Cụ thể, Luật Xây dựng 2003 nói chung cũng như khoản 3 Phần 6 Thông tư số 07/2008 / TT-BXD của Bộ Xây dựng chưa có quy định và yêu cầu cụ thể về giải pháp tính toán hạ tầng kỹ thuật. cơ sở hạ tầng xã hội.

Mặt khác, trong đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 hai bên đường Lê Văn Lương, Tố Hữu đề xuất cân đối các chỉ tiêu hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật theo đơn vị ở trong các ô quy hoạch dọc hai bên. Mặt đường đảm bảo phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị H2-2, nghĩa là vẫn đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trong quy hoạch phân khu đã được phê duyệt.

Trong thời gian tới, để từng bước giải quyết tình trạng quá tải phương tiện tại các tuyến giao thông cửa ngõ, hướng tâm trong đó có tuyến Lê Văn Lương, Sở QH-KT sẽ phối hợp với Sở GTVT báo cáo TP Hà Nội. Nội vụ đầu tư xây dựng các tuyến đường tại các vị trí quan trọng. Cùng với đó, xem xét lại việc bố trí lại dân cư cũng như việc bố trí, tổ chức lại giao thông khu vực này – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Kinh tế Hà Nội Phạm Quốc Tuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.