Khách hàng ‘sốc’ vì quá nhiều lớp phủ

Rate this post

Trà sữa uống không say kể cả khi đói

Tôi không phải là tín đồ của trà sữa. Có lần, uống cốc trà sữa lúc xế chiều bụng đói cồn cào, chân tay yếu ớt, đầu óc quay cuồng. Tôi vẫn sợ cảm giác say trà sữa cho đến ngày nay.

Một ngày nọ, một người bạn rủ tôi đi uống trà sữa với lời giới thiệu: “Đừng lo, trà sữa rất ngon, topping như bánh nên không lo bị say”. Lúc đầu tôi đã từ chối nhưng khi bạn cho tôi xem ảnh, tôi đã bị mê hoặc bởi màu sắc rực rỡ từ lớp phủ bên ngoài. Tôi tò mò muốn thử nó.

Lên TP.HCM cùng con, mẹ kinh doanh trà sữa: Khách hàng 'sốc' vì quá nhiều đồ - ảnh 1

Cửa hàng của chị Lan có hơn 30 loại topping với nhiều màu sắc bắt mắt.

Quán nhỏ xíu, tủ lạnh “trưng” đủ loại nhân. Tôi đếm sơ sơ có hơn 30 loại topping vàng, xanh, đỏ, tím, hồng … đủ màu sắc rất hấp dẫn. Chủ quán trà sữa này là bà Lương Hương Lan (54 tuổi).

Lên TP.HCM cùng con, mẹ kinh doanh trà sữa: Khách hàng 'sốc' vì quá nhiều đồ - ảnh 2

Mỗi loại topping có một hương vị khác nhau

Bà Lan cho biết quê gốc của bà ở Quảng Ngãi. Cô ấy đã từng làm bánh. Hai con của chị vào TP.HCM học đại học nên chị vào làm kiếm tiền nuôi các em. Cô mở quán trà sữa, mày mò làm các loại bánh topping.

Lên TP.HCM cùng con, mẹ bắt đầu bán trà sữa: Khách hàng 'sốc' vì quá nhiều bánh - ảnh 3

Bà Lan bán trà sữa đến nay đã được 7 năm

“Ở TP.HCM, sao không bán bánh mà chuyển sang làm trà sữa?”, Tôi hỏi. Lan cho biết, do nhu cầu thưởng thức trà sữa ngày càng cao nên cô làm thêm toppings với hy vọng tạo sự khác biệt cho quán.

“Nhiều loại topping, đếm được hơn 30 loại. Mình cứ làm, thay đổi liên tục, sáng tạo thêm các loại nhân cho đa dạng và bắt mắt. Hai con tôi sang đây học nên tôi cũng lập nghiệp. Trong 7 năm qua, tôi cũng gặp nhiều sự cố không mong muốn như chủ lấy mặt bằng, tăng giá… và cuối cùng vẫn quay lại địa chỉ này ”, chị nói.

\N

Phô mai, thạch bột sắn, thạch đậu bướm… mỗi loại topping có màu sắc, hương vị khác nhau. Ăn thử đi, mình thích nhất là phô mai đặc biệt, vị mặn, béo vừa phải, rất ngon. Cô Lan giới thiệu đây là loại topping “độc nhất vô nhị”. Mỗi ly trà sữa có giá từ 25.000 – 30.000 đồng với 8 – 12 loại topping.

Quán trà sữa của Lan chỉ bán đồ ăn mang về nên không có nhiều nhân viên. Vào mùa nắng, quán bán được khoảng 400 – 500 cốc / ngày. Mỗi loại topping cô chuẩn bị để được khoảng 4 ngày và bảo quản trong tủ lạnh.

“Ăn trà sữa”

Chị Lan nói vui, dù bán trà sữa nhưng khách ăn nhiều hơn uống. Vì có nhiều lớp phủ nên uống một cốc trà sữa nguyên kem có thể thay thế cho bữa sáng. Nhiều người từ miền Tây lên TP.HCM cũng ghé quán của chị ăn thử.

Lên TP.HCM cùng con, mẹ bắt đầu kinh doanh trà sữa: Khách hàng 'sốc' vì quá nhiều đồ - ảnh 4

Bà Lan vui tính, nhiệt tình khi khách hỏi về trà sữa

Chị Lan thừa nhận, ngoài công việc bán trà sữa, chị còn yêu thích văn nghệ, làm thơ, ca hát. Bán trà sữa đã mang lại cho chị một khoản thu nhập để trang trải cuộc sống và nuôi hai con học đại học. Trong thời gian tới, cô hy vọng sẽ kiếm thêm được không gian để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh.

Vào TP.HCM cùng con, mẹ bắt đầu kinh doanh trà sữa: Khách hàng được

Mỗi ly nhỏ gồm 7-8 loại phủ

“Nhờ dạy ở quán trà sữa, dạy vẽ hình trên ly cà phê, pha màu và nhờ quán trà sữa này mà tôi có tiền nuôi con và mua nhà ở Bình Chánh. Do dịch không chịu được tiền mặt và sau dịch cũng ít khách nên giờ tôi muốn mở thêm chi nhánh để bù vào ”, chị nói.

Lên TP.HCM cùng con, mẹ kinh doanh trà sữa: Khách hàng 'sốc' vì quá nhiều đồ - ảnh 6

Trong thời gian tới, cô hy vọng sẽ tìm được mặt bằng để mở thêm chi nhánh

Chị Thảo Ngân (24 tuổi, ngụ Q.11) ghé quán bà Lan mua 2 ly trà sữa. Cô chia sẻ: “Nhiều khi đi ngang qua mình cũng dừng lại mua vì thích ăn topping ở đây. Ở các quán khác chỉ có trân châu ăn kèm thôi, nhưng chỗ này topping nhiều quá, chọn thoải mái luôn ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.