Khai mạc Ngày Gia đình Việt Nam 2022

Rate this post

(HNMO) – Tối 25-6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Gia đình Việt Nam 2022. Sự kiện thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ngày Gia đình Việt Nam tôn vinh những giá trị văn hóa của gia đình.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam Nguyễn Đăng Chương khẳng định, gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. . Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

“Xác định tầm quan trọng của công tác gia đình đối với sự nghiệp phát triển đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa gia đình, đồng thời cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện về truyền thống quý báu, đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi dòng họ, tạo điều kiện thuận lợi để dòng họ phát triển. để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mọi người, là tế bào lành mạnh của xã hội ”, ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh.

Trưng bày tại lễ hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Ngày Gia đình Việt Nam là sự kiện thường niên với nhiều nội dung và hoạt động phong phú. Năm nay, sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 28/6, quy tụ nhiều chương trình mới lạ, hấp dẫn, như: Triển lãm ảnh nghệ thuật đen trắng chủ đề “Gia đình”, triển lãm “Bình yên sau giông bão”, triển lãm tranh ” Light ”giới thiệu những mẫu đèn nghệ thuật được tái chế từ những vật liệu phế thải công nghiệp.

Ngoài ra, còn có các lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế được tạo ra từ trứng; trình diễn thời trang “Ba Đại Đông Dương”, chương trình giao lưu cùng thần tượng với chủ đề “Thể thao trong gia đình Việt Nam”, không gian văn hóa đọc cho thiếu nhi và các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật. nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Tham gia Ngày hội có các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Quảng Trị, Lâm Đồng, đồng thời giới thiệu đến công chúng những kết quả của công tác gia đình, công tác phụ nữ và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe phụ nữ. chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; phong trào thi đua xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kỳ mới của địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.