Khai mạc Triển lãm Việt Nam qua ống kính của các nhiếp ảnh gia quốc tế

Rate this post

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt; Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Mã Thế Anh; Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Hằng Nga; Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn; Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông.

Về phía tỉnh Ninh Bình có Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Nguyễn Cao Sơn; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Ninh Bình; tác giả, nhiếp ảnh gia và công chúng.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Với mục tiêu xây dựng “thương hiệu quốc gia” cho nền nhiếp ảnh Việt Nam; Góp phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp của đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế hai năm một lần. Việt Nam.

Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam 2021 là hoạt động văn hóa đầu tiên được tổ chức trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021. với sự phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt: “Triển lãm góp phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh; đồng thời làm phong phú thêm các hoạt động du lịch quốc gia tại các địa phương đăng cai”.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng cuộc thi sáng tác logo và bộ nhận diện thương hiệu của Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các họa sĩ đồ họa trong sự kiện. quốc gia. Qua đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lựa chọn mẫu logo để sử dụng lâu dài cho sự kiện. Trong đó, các hoạt động trọng tâm của Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam là: Triển lãm ảnh Việt Nam qua ống kính của các nhiếp ảnh gia quốc tế đã nhận được sự tham gia của các nhiếp ảnh gia từ nhiều nơi trên thế giới.

TThứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt và Ông Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn trao Bằng và Kỷ niệm chương cho Ban tổ chức

Tính đến ngày 20/8/2021, BTC đã nhận được 1567 tác phẩm của 98 tác giả đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội đồng nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập đã lựa chọn 177 tác phẩm của 93 tác giả đến từ các quốc gia: Australia; Trung Quốc; Nước Pháp; Canada; Campuchia; Phi-líp-pin; Nga; Nam Phi; Singapore; Nhật Bản; Nước Ý; Nam Dương; Thổ Nhĩ Kỳ; Latvia; Thái Lan và Việt Nam để trưng bày triển lãm.

Hội đồng nghệ thuật nhận Huy chương và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Doãn Văn Việt khẳng định: Những bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm lần này phản ánh sinh động hiện thực cuộc sống, vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, trong đó có những góc nhìn mới mẻ, khám phá của các nhiếp ảnh gia quốc tế.

Trong số các tác phẩm tham gia triển lãm lần này, Thứ trưởng Doãn Văn Việt đánh giá cao nhóm ảnh về kiến ​​trúc, di tích, lễ hội, mỹ thuật truyền thống của Việt Nam; nhóm ảnh về một số danh lam thắng cảnh đẹp ở Việt Nam (trong đó có nhiều ảnh đẹp về vùng đất Ninh Bình); nhóm ảnh về nghề truyền thống Việt Nam; nhóm ảnh chủ đề miền núi; nhóm ảnh phong cảnh, sinh hoạt nông thôn; nhóm ảnh về các dòng sông của Việt Nam; nhóm ảnh đường phố và nhóm ảnh về nhịp sống hiện đại… Các tác phẩm đã mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật cái nhìn trìu mến, thân thiện và trân trọng của các tác giả đối với đất nước, con người Việt Nam. .

Ban Tổ chức trao Bằng và Kỷ niệm chương cho các tác giả có tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Ngoài ra, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt bày tỏ mong muốn Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam 2021 tại Ninh Bình nói riêng, Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam Nhìn chung, từ nay đây sẽ là nơi thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo công chúng, các nghệ sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh, những người yêu nhiếp ảnh, khách du lịch, các nhà kinh tế. các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh; đồng thời góp phần làm phong phú thêm các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia tại các địa phương đăng cai.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt: “Những bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm lần này phản ánh sinh động hiện thực cuộc sống, vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, trong đó có những góc nhìn khai phá, mới lạ của các nhiếp ảnh gia quốc tế”

Ngay trong ngày đầu khai mạc, Triển lãm đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng

Triển lãm mở cửa miễn phí tại khuôn viên Thư viện tỉnh Ninh Bình từ ngày 26/11 đến ngày 03/12/2021, được giới thiệu tại website của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm http://ape.gov. Vn.

Bài, ảnh: VŨ HẠNH PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published.