Khám phá ‘bệnh viện trên biển’ lớn của Hải quân Mỹ

Rate this post

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 1.

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 đang neo đậu tại vùng biển Vịnh Vũng Rô (thị trấn Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) – Ảnh: DUY THANH

Tối 3/7, trên tàu bệnh viện USNS Mercy đang neo đậu tại vùng biển cảng Vũng Rô (TX Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã diễn ra Lễ tổng kết Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22). Chương trình được thực hiện tại tỉnh Phú Yên từ ngày 20/6 đến ngày 3/7.

Tham dự có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper, Chuẩn Đô đốc Mark Melson – Tư lệnh Lực lượng Tây Thái Bình Dương, Đại tá Henry Kim – Tư lệnh PP22, Thuyền trưởng Mercy, đại diện các nước tham dự. PP22. Về phía Việt Nam có đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế và lãnh đạo chính quyền tỉnh Phú Yên.

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 2.

Các khách mời tham dự lễ đóng máy PP22 trên tàu bệnh viện Mercy. Từ trái qua là ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Chuẩn Đô đốc Mark Melson – Tư lệnh Lực lượng Tây Thái Bình Dương, ông Marc E. Knapper – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại tá Henry Kim – chỉ huy tàu PP22, thuyền trưởng. of Mercy – Ảnh: DUY THANH

Trong kỳ, PP22 chủ yếu tập trung vào các hoạt động hợp tác chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, lực lượng PP22 còn xây dựng một số phòng học, tập huấn kỹ năng ứng phó thảm họa, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

“Quan hệ đối tác và hữu nghị của chúng tôi với Việt Nam tiếp tục phát triển và lớn mạnh qua từng nhiệm vụ và hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương. Điều này củng cố khả năng hợp tác của chúng tôi, đặc biệt là trong những thời điểm cần thiết, chẳng hạn như thiên tai hoặc bất kỳ tình huống nào khác cần hỗ trợ nhân đạo,” Chuẩn Đô đốc Mark Melson phát biểu tại lễ bế mạc.

Ông Melson cũng cho biết, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan, chương trình PP22 đã tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ cũng như quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với tất cả các nước. các nước tham gia.

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 3.

Mercy cùng các bác sĩ Việt Nam phẫu thuật khớp tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên trong khuôn khổ PP 22 – Ảnh: PP22

Tại lễ tổng kết, ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức Chương trình PP22 tỉnh Phú Yên – cảm ơn các đơn vị đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của PP22. Đồng chí đánh giá Đoàn PP22 đã xây dựng chương trình hoạt động hiệu quả, phù hợp cả 4 nhóm hoạt động chính: xây dựng, y tế, phòng chống thiên tai và giao lưu cộng đồng.

“Các bác sĩ PP22 đã nỗ lực hết mình để vận chuyển các thiết bị thay khớp, quyết tâm thực hiện các ca phẫu thuật miễn phí cho người dân Phú Yên… Thông qua các hoạt động của PP22, đội ngũ bác sĩ, kỹ sư, công nhân viên tỉnh Phú Yên có cơ hội được trực tiếp tham gia trong các hoạt động hợp tác quốc tế, trau dồi nhiều kỹ năng nghiệp vụ, ”Mr. My nói.

Ông Marc E. Knapper – đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – cho biết: “Hiệp định Đối tác Thái Bình Dương biến những cam kết của các nhà lãnh đạo của chúng ta thành những hành động cụ thể. Những nỗ lực của chúng ta ở đây là tập trung vào việc chăm sóc lẫn nhau hôm nay, ngày mai và trong tương lai.”

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã được tham quan một số khu vực trên tàu bệnh viện USNS Mercy mà theo thuyền trưởng Henry Kim, đây là một trong 8 tàu bệnh viện lớn nhất thế giới.

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 4.

Tàu bệnh viện Mercy tại vùng biển cảng Vũng Rô (Phú Yên) – Ảnh: DUY THANH

Tàu bệnh viện USNS Mercy có chiều dài 272m, rộng 32m, mớn nước 10m, lượng choán nước 69.360 tấn, tốc độ 17,5 hải lý / giờ, khoảng cách giữa hai lần tiếp nhiên liệu là 13.420 hải lý / giờ.

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 5.

Con tàu có thể chứa tới 1.200 nhân viên y tế và 71 thủy thủ dân sự. Trong ảnh là các bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh xá – Ảnh: DUY THANH

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 6.

Trong chuyến tham gia PP22 tại Phú Yên, trên tàu Mercy có hơn 10 người gốc Việt. Trong ảnh là Longaker Vy Oanh, nữ quân nhân từng phục vụ quân đội Mỹ tại San Diego 3,5 năm, quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Cô chăm sóc bệnh nhân trên tàu Nhân ái – Ảnh: DUY THANH

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 7.

Khu vực lễ tân trên tàu Mercy – Ảnh: DUY THANH

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 8.

Giường bệnh, trang thiết bị hiện đại trong phòng hồi sức tích cực – Ảnh: DUY THANH

Khám phá 'bệnh viện trên biển' rộng lớn của Hải quân Mỹ - Ảnh 9.

Trên tàu có máy chụp cắt lớp vi tính 64 lát cắt, 4 phòng chụp x-quang, 12 phòng mổ, 1.000 giường, khu cách ly, 80 giường hồi sức tích cực. Trong ảnh là phòng CT Scaner – Ảnh: DUY THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.