Khám phá hệ thống thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô HUTECH

Rate this post

Đây cũng chính là một trong những điểm cộng vượt trội của chuyên ngành này tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – nơi sở hữu hệ thống thực hành với hàng loạt máy móc, thiết bị từ các doanh nghiệp có tên tuổi, tạo cho sinh viên sự thực dụng và hiện đại. môi trường học tập.

Nội dung của chú thích ảnh

Một góc workshop thực hành của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô HUTECH

Cơ sở thực hành 100% “thật”: Vững vàng chuyên môn từ trên giảng đường

Nằm trong khuôn viên Khu Công nghệ cao TP.HCM (Thủ Đức), trung tâm thực hành dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô HUTECH bao gồm các phòng thực hành chuyên sâu như xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện ô tô – điện tử, phòng thí nghiệm điều khiển, phòng thí nghiệm nghiên cứu phát triển công nghệ mô phỏng và chẩn đoán ô tô, …

Học viên được thực hành trên ô tô, máy móc và các phụ kiện tương tự như các loại xe đang lưu thông trên thị trường.

Nội dung của chú thích ảnh

Học viên được thực hành thường xuyên với hệ thống trang thiết bị hiện đại

Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội tiếp xúc, làm việc và nghiên cứu trên các thiết bị “thật”, từ đó củng cố kiến ​​thức và nâng cao khả năng thao tác trên các thiết bị thật.

ThS. Huỳnh Phát Huy (Quản lý Trung tâm Thực nghiệm Công nghệ Viện HUTECH) cho biết: “Hiện tại, Viện Công nghệ có 15 phòng thí nghiệm – thực hành và 02 xưởng thực hành ô tô với diện tích lớn với trang thiết bị của các hãng ô tô hàng đầu, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của thị trường ô tô hiện nay”..

Hệ thống thiết bị được cập nhật liên tục để đáp ứng kịp thời với sự phát triển và đổi mới của thị trường, từ đó nhanh chóng thích ứng, học tập hiệu quả và dễ dàng “săn” việc làm trong tương lai.

Xưởng hiện đại còn là nơi ươm mầm cho nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Công nghệ ô tô.

Hợp tác với các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên

Ngoài tiềm năng sẵn có, với ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, HUTECH hợp tác với các doanh nghiệp lớn như: Mitsubishi Motors Việt Nam, Toyota Việt Nam, CarTek, Dothanh Auto, … nhằm hỗ trợ cập nhật công nghệ mới nhất cho sinh viên ngành này cũng như tài trợ trang thiết bị và tuyển sinh.

Nội dung của chú thích ảnh

Mitsubishi Motors Việt Nam trao tặng xe thực hành cho sinh viên HUTECH

Vào tháng 4/2022, Mitsubishi Motors Việt Nam đã trao tặng cho sinh viên HUTECH xưởng thực hành hai chiếc ô tô gồm Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Xpander, cả hai đều là xe mới 100%.

Ngoài việc cập nhật trang thiết bị, HUTECH còn cập nhật các công nghệ hiện đại vào chương trình như: Công nghệ chẩn đoán ô tô, Đánh giá khí thải bằng các thiết bị OBD1, OBD2 (chẩn đoán trên bo mạch) với sự kết hợp của điều khiển động cơ máy tính, điều khiển động cơ điện tử, v.v... Môi trường học tập hiện đại giúp sinh viên nâng cao khả năng nắm vững kiến ​​thức chuyên môn và có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Nội dung của chú thích ảnh

HUTECH hợp tác với CarTek. Công ty Đào tạo công nghệ chẩn đoán ô tô

Được biết, năm 2022, các ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của HUTECH sẽ xét tuyển theo 04 phương thức gồm: Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Xét tuyển điểm thi Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 và xét tuyển học bạ 3 học kỳ ( học) học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1 lớp 12 lớp 11) và xét tuyển vào lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.