Khám phá mới trong điều trị ung thư vú

Rate this post

Mặc dù chưa có thuốc chữa khỏi căn bệnh này nhưng bệnh nhân ung thư vú vẫn có quyền hy vọng. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư vú là 29% trong vòng 5 năm qua.

Tiến sĩ Eleonora Teplinsky, Trưởng bộ phận Ung thư vú tại Hệ thống Y tế Thung lũng, nói với Flo Health: “Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong việc điều trị ung thư vú. Nhiều loại thuốc mới đã được giới thiệu. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình chiến đấu vì sự sống của những bệnh nhân của chúng tôi, để họ vẫn có cơ hội được sống, làm việc, du lịch và ở bên gia đình ”.

Theo Tiến sĩ Tenlinsky, mục tiêu của cô và các cộng sự là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, làm chậm quá trình di căn và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Có thể các mục tiêu sẽ thay đổi theo thời gian, đôi khi nhóm sẽ tập trung vào điều trị ung thư, đôi khi quan tâm hơn đến việc quản lý các triệu chứng.

Tiến sĩ Tenlinsky nhấn mạnh: “Chúng tôi đang tìm cách loại bỏ hóa trị liệu với căn bệnh ung thư vú di căn. Tất nhiên, bệnh nhân sẽ phải chịu một số tác dụng phụ, nhưng mọi thứ đều trong tầm kiểm soát. Chúng tôi đã đi một chặng đường dài và vẫn còn nhiều thách thức phía trước.”

Khám phá mới trong điều trị ung thư vú

Bệnh nhân ung thư vú đảm bảo nhận được sự chăm sóc cần thiết từ nhân viên y tế và người thân – Ảnh: Flo Health

Vào năm 2021, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt một loại thuốc điều trị miễn dịch có tên là Keytruda (còn được gọi là pembrolizumab) cho những bệnh nhân có nguy cơ cao mắc ung thư vú âm tính ở giai đoạn đầu. cái đầu. Thuốc này cũng có thể được dùng cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ Teplinsky khuyên mọi người nên lắng nghe cơ thể mình và chuẩn bị tâm lý vì ung thư vú có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn cảm thấy chán nản, hãy nói chuyện với người mà bạn tin tưởng và đảm bảo rằng bạn nhận được sự chăm sóc cần thiết.

Tin: Khánh Thu – Ảnh: Flo Health

Leave a Reply

Your email address will not be published.