Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ

Rate this post

Dư luận xôn xao trước thông tin Trung Quốc nhận được tín hiệu lạ từ người ngoài hành tinh, trong khi một số quan chức Mỹ cho rằng: “Người ngoài hành tinh có thể đã đến Trái đất”.

Các nhà khoa học tin rằng, trong dải Ngân hà rộng lớn, có sự sống giống như hành tinh của chúng ta. Trong suốt chiều dài lịch sử, không ít lần các quốc gia trên thế giới tiết lộ thông tin nghiên cứu được cho là có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 1
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 2

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã thông báo rằng kính thiên văn khổng lồ “Sky Eye” của họ có thể đã thu thập được dấu vết từ một nền văn minh xa lạ ngoài hành tinh. Theo đó, các tín hiệu được kính viễn vọng vô tuyến hình cầu khẩu độ 500 mét của Trung Quốc, có biệt danh là “Sky Eye”, là kính thiên văn vô tuyến lớn nhất thế giới, nhận được.

Vì tín hiệu là sóng vô tuyến băng hẹp thường chỉ được sử dụng bởi máy bay và vệ tinh của con người, các nhà khoa học tin rằng chúng có thể được tạo ra bởi công nghệ của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng phát hiện của họ chỉ là sơ bộ và cần được thực hiện một cách thận trọng cho đến khi phân tích xong.

Zhang Tongjie, nhà khoa học đứng đầu Nhóm nghiên cứu các nền văn minh ngoài Trái đất tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, nói với Science and Technology Daily: “Đây là một số tín hiệu điện từ dải hẹp khác với những gì đã phát hiện trước đó và nhóm nghiên cứu hiện đang tiến hành thêm cuộc điều tra”.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 3
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 4

“Khả năng tín hiệu đáng ngờ là một loại nhiễu sóng vô tuyến nào đó cũng rất cao và nó cần được xác nhận thêm và loại trừ. Đây có thể là một quá trình dài”, ông nói thêm.

Trong báo cáo mới nhất gửi đến Science and Technology Daily, Zhang Tongjie cho rằng tín hiệu đáng ngờ có thể không đến từ người ngoài hành tinh, mà chỉ đơn giản là do nhiễu sóng vô tuyến.

Có thể Nhật báo Khoa học và Công nghệ đã vội vàng đăng tải tin tức và kết luận về dấu hiệu của các nền văn minh ngoài Trái đất sau khi nhận được những tín hiệu lạ chưa được bên thứ ba kiểm chứng.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học thu được tín hiệu vô tuyến hẹp từ không gian sâu.

Vào tháng 8 năm 1977, một cuộc “Tìm kiếm Trí thông minh Ngoài Trái đất” (SETI) do kính thiên văn Big Ear của Đại học Bang Ohio thực hiện đã thu được một vụ nổ điện từ dữ dội kéo dài một phút. , bùng phát ở tần số mà các nhà khoa học nghi ngờ có thể được sử dụng bởi các nền văn minh ngoài hành tinh.

Khi tín hiệu được phát hiện trên một bản in dữ liệu, nhà khoa học Jerry Ehman đã làm việc và thực hiện các quan sát bổ sung từ kính thiên văn Big Ear vào đêm hôm đó để khám phá thêm dữ liệu phục vụ cho việc phân tích.

Tuy nhiên, các cuộc tìm kiếm sau đó trong vùng không gian này đã trở về tay không và nghiên cứu sau đó cho rằng tín hiệu có thể đến từ một ngôi sao giống Mặt trời nằm trong chòm sao Nhân mã. Cho đến nay, nguồn gốc của tín hiệu vẫn còn là một bí ẩn.

Vào năm 2019, các nhà thiên văn học đã phát hiện một tín hiệu được truyền tới Trái đất từ ​​Proxima Centauri – hệ sao gần Mặt trời nhất của chúng ta (cách Trái đất khoảng 4,2 năm ánh sáng). Theo khoa học, đây là nơi có ít nhất một hành tinh tiềm năng có thể sinh sống được.

Tín hiệu là một sóng vô tuyến băng hẹp thường được kết hợp với các vật thể nhân tạo, khiến các chuyên gia đưa ra những suy đoán thú vị rằng nó đến từ công nghệ của người ngoài hành tinh.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 5
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 6

Các nghiên cứu mới được công bố hai năm sau đó cho thấy rằng tín hiệu rất có thể được tạo ra bởi công nghệ của con người do một trục trặc kỹ thuật.

Bên cạnh đó, một bộ tín hiệu nổi tiếng khác từng được cho là đến từ người ngoài hành tinh, được phát hiện trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014. Nguyên nhân thực sự được tạo ra là do các nhà khoa học nấu bữa trưa trong lò vi sóng. sóng.

Tonjie nói thêm rằng nhóm của ông đang có kế hoạch quan sát lặp lại các tín hiệu lạ để loại bỏ hoàn toàn mọi nhiễu sóng vô tuyến và thu được càng nhiều thông tin về chúng càng tốt.

Nói với Science and Technology Daily, nhà khoa học Tongjie cho biết: “Chúng tôi muốn kính viễn vọng FAST là chiếc đầu tiên phát hiện và xác nhận sự tồn tại của các nền văn minh ngoài Trái đất”.

Sự khác biệt giữa kích thước và tuổi của vũ trụ và sự thiếu hụt rõ ràng của các dạng sống thông minh bên ngoài Trái đất, được gọi là Nghịch lý Fermi, từ lâu đã gây khó khăn cho các nhà khoa học nghiên cứu vũ trụ. trụ cột.

Nghịch lý này lấy tên từ những suy nghĩ bình thường vào giờ ăn trưa của nhà vật lý đoạt giải Nobel Enrico Fermi, người sau khi cân nhắc câu hỏi hóc búa, được cho là đã nhận xét “vậy mọi người đang ở đâu?”

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 7
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 8

Ngày 17/5, Quốc hội Mỹ đã tổ chức phiên điều trần về thông tin của chính phủ liên quan đến “hiện tượng không xác định” (UAP).

Các cuộc thảo luận tại phiên điều trần gần đây tập trung xung quanh các mối đe dọa tiềm tàng do UAP gây ra, vì chính phủ Hoa Kỳ nghi ngờ chúng là các thiết bị công nghệ cao do con người tạo ra có thể gây ra mối đe dọa cho không phận Hoa Kỳ. , nhưng một số dân biểu và những người trong quân đội Mỹ nghi ngờ rằng đó là từ người ngoài hành tinh.

Như Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tim Burchett đã tuyên bố trước phiên điều trần: “Có thể người ngoài hành tinh đã rơi xuống Trái đất và Chính phủ Mỹ chỉ đang che đậy nó”.

Trong hơn một thập kỷ, các nhà khoa học đã sử dụng kính thiên văn vô tuyến để tiến hành nhiều thí nghiệm nhằm tìm kiếm các cấu trúc công nghệ – được coi là dấu hiệu để phát hiện các nền văn minh khác trong thiên hà. Ngân hà.

Mặc dù các nhà khoa học tin rằng sự sống gần như chắc chắn sẽ tồn tại giữa hàng nghìn tỷ hành tinh trong vũ trụ. Khối lượng khổng lồ của nó khiến cho việc di chuyển giữa các vì sao, nhận tín hiệu hoặc giao tiếp với bất kỳ dạng sống tiềm năng nào ở khoảng cách rất xa là vô cùng khó khăn theo các định luật vật lý đã biết.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 9
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 10

Lý do được đưa ra là tốc độ giới hạn ở tốc độ ánh sáng là khoảng 300.000 km / s. Nhưng ngay cả với tốc độ đó, tín hiệu sẽ mất khoảng 4 năm để di chuyển giữa Trái đất và ngôi sao gần nhất trong thiên hà.

Thuyết tương đối hẹp của Einstein cho chúng ta biết rằng, trong thực tế, tốc độ của một vật thể vật chất như tàu vũ trụ sẽ chậm hơn tốc độ ánh sáng.

Vì vậy, đối với những hành tinh cách chúng ta hàng trăm hoặc hàng nghìn năm ánh sáng, thời gian du hành có thể lên tới hàng nghìn năm. Và bất kỳ tín hiệu nào bắt nguồn từ các nền văn minh trên các hành tinh đó đều cực kỳ yếu và khó phát hiện.

Một câu hỏi được các nhà khoa học đặt ra là liệu chúng ta có nghĩ rằng một phi thuyền của người ngoài hành tinh có thể du hành hàng nghìn năm, xuyên các khoảng cách giữa các vì sao, mạnh hơn và được thiết kế tốt hơn máy bay của chúng ta?

Nhờ các radar liên tục quét không gian, hàng tỷ camera điện thoại di động và hàng trăm nghìn nhà thiên văn nghiệp dư chụp ảnh bầu trời (cũng như các nhà thiên văn chuyên nghiệp với kính thiên văn mạnh mẽ), cần có rất nhiều bằng chứng xác thực về người ngoài Trái đất trong sự chung tay của công chúng và các nhà khoa học, không chỉ của các Chính phủ.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 11
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 12

Lần nhìn thấy UFO đầu tiên xảy ra vào năm 1947, khi doanh nhân Kenneth Arnold tuyên bố đã nhìn thấy một nhóm gồm 9 vật thể tốc độ cao gần Núi Rainier ở Washington khi đang bay chiếc máy bay nhỏ của mình trên bầu trời.

Arnold ước tính tốc độ của các vật thể hình lưỡi liềm là vài nghìn dặm một giờ và nói rằng chúng di chuyển “giống như những chiếc đĩa trượt trên mặt nước”.

Trước đó, vào năm 1948, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc điều tra về những báo cáo này được gọi là Project Blue Book. Ý kiến ​​ban đầu của những người tham gia dự án cho rằng Vật thể bay không xác định (UFO) rất có thể là một máy bay công nghệ cao của Liên Xô cũ.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 13
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 14

Nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng chúng có thể là tàu vũ trụ từ các thế giới khác, được gọi là giả thuyết người ngoài trái đất (ETH).

Từ năm 1952 đến 1969, dự án Sách Xanh Dự án đã tổng hợp các báo cáo của hơn 12.000 lần nhìn thấy kỳ lạ được phân thành hai loại.

Loại 1 được định nghĩa bao gồm các hiện tượng thiên văn, khí quyển hoặc nhân tạo và loại 2 bao gồm các trường hợp không có đủ thông tin để xác định một hiện tượng đã biết.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 15
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 16

Vào mùa hè năm 1952, một loạt radar và cảnh tượng kỳ lạ đã xảy ra gần Sân bay Quốc gia ở Washington, DC. Mặc dù những sự kiện này được cho là do chênh lệch nhiệt độ trong không khí trong thành phố.

Trong khi đó, số lượng báo cáo về UFO đã tăng cao kỷ lục. Điều này khiến Cục Tình báo Trung ương buộc chính phủ Mỹ thành lập một hội đồng chuyên gia gồm các nhà khoa học để điều tra các hiện tượng.

Hội thảo do nhà vật lý HPRobertson tại Viện Công nghệ California ở Pasadena, California, Hoa Kỳ, và nhiều nhà vật lý khác, một nhà thiên văn học và một kỹ sư tên lửa.

Hội đồng Robertson đã họp trong ba ngày vào năm 1953 và phỏng vấn các sĩ quan quân đội và người đứng đầu Dự án Sách Xanh, đồng thời xem xét các phim và ảnh chụp UFO.

Nó kết luận rằng 90% các trường hợp nhìn thấy hiện tượng lạ là do các hiện tượng thiên văn và khí tượng như hành tinh, sao sáng, thiên thạch, cực quang và các đám mây ion, hoặc các vật thể ở trên cao. hạ cánh như máy bay, bóng bay, chim bay.

Bên cạnh đó, không có mối đe dọa bảo mật rõ ràng nào và không có bằng chứng nào hỗ trợ cho giả thuyết ETH. Các phần của báo cáo được giữ bí mật cho đến năm 1979, và thời gian dài giữ bí mật này làm dấy lên nghi ngờ về sự che đậy của Chính phủ.

Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 17
Khám phá những bí ẩn về người ngoài hành tinh đã được tiết lộ - 18

23/06/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.