Khẳng định bản lĩnh và kỹ năng nghề nghiệp

Rate this post

(HNM) – Việc đội thi Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội đoạt giải ba tại kỳ thi tay nghề thế giới tại CHLB Đức một lần nữa cho thấy tín hiệu vui trong công tác đào tạo kỹ năng nghề của trường. Việt Nam. Điều quan trọng, qua kỳ thi này, tiếp tục khẳng định bản lĩnh, kỹ năng của học sinh Thủ đô Hà Nội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Các thành viên đội thi của Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội đạt giải Ba trong kỳ thi tay nghề thế giới tại CHLB Đức.

Chất lượng dạy nghề ngày một nâng cao

Trong buổi Lễ Tuyên dương các thí sinh đạt giải Kỳ thi Tay nghề Thế giới 2022 tại CHLB Đức (Worldskills Germany 2022) diễn ra đầu tháng 6 tại Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm). ), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Hà Nội Nguyễn Thành Nhân khẳng định, thời gian qua, học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi. các cuộc thi tay nghề trong nước và quốc tế. Trong cuộc thi thế giới này, học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội đã xuất sắc giành giải cao, mang vinh quang về cho thủ đô. Điều đó khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội nói riêng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nói chung ngày càng được nâng cao.

Đó thực sự là một kỳ tích lớn trên đấu trường quốc tế của đội dự thi Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội gồm thí sinh Trần Quang Huy và 2 chuyên gia Nguyễn Xuân Lực, Nguyễn Quốc Hải. Thầy giáo Trần Việt Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội cho biết: “Tôi thực sự vui mừng về thành tích của học sinh Trần Quang Huy tại Worldskills Germany 2022. Đây là lần đầu tiên Huy được ra nước ngoài. Ngoài việc so tài, tranh tài với những ứng viên rất sáng giá đến từ nước chủ nhà Đức, Đan Mạch và một số quốc gia có nền công nghiệp ô tô hàng đầu thế giới. Việc Huy và đội ngũ chuyên gia vượt qua mọi khó khăn, thi đấu thành công cho thấy chúng ta đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, kiên trì rèn luyện kỹ năng và tinh thần thi đấu.

Còn chuyên gia Nguyễn Xuân Lực, người từng đạt chứng chỉ kỹ năng sơn ô tô xuất sắc tại 2 cuộc thi Worldskills ASEAN năm 2018 và Worldskills Kazan năm 2019 chia sẻ: “Tôi không quá bất ngờ với kỳ tích của Trần Quang Huy, bởi trong thời gian ôn luyện của anh ấy ở Việt Nam, dưới sự hợp tác của Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hóa chất Sơn MT, Trần Quang Huy đã có cơ hội được trải nghiệm nhiều thiết bị, phương tiện và công nghệ kỹ thuật mới đạt tiêu chuẩn quốc tế. .Đội thi kỹ năng nghề Việt Nam cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội trong năm qua trong kỳ thi. thời gian…”.

Liên kết giữa trường học và doanh nghiệp

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội Trần Việt Hùng, để tham gia kỳ thi tay nghề tại CHLB Đức, nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các chuyên gia và thí sinh thực hành. Do nhà trường có sự hợp tác chặt chẽ với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hóa chất Sơn MT nên các học viên tham gia đã được ôn luyện kỹ lưỡng và thực hành trên các sản phẩm với công nghệ sơn tiên tiến. tốt nhất.

Chuyên gia Nguyễn Xuân Lực chia sẻ: “Nhà trường đã có những kế hoạch và bước đi táo bạo, chính xác để nhanh chóng hòa nhập với xu thế chuyển đổi ngành nghề trong và ngoài nước. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có cơ hội tiếp cận, giao lưu, học hỏi những công nghệ hiện đại nhất, trang thiết bị đạt chuẩn tốt nhất và chủ động phát triển năng lực nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đào tạo khác nhau ”.

Nói về thành tích vừa đạt được, thí sinh Trần Quang Huy bày tỏ: “Việc học lý thuyết và thực hành thực sự hiệu quả, rèn luyện cho em kỹ năng chuyên môn và hiểu biết về ngành sơn. Chẳng hạn, để chuẩn bị cho cuộc thi tại Đức, em đã được đào tạo thực hành do nhà trường phối hợp với công ty TNHH sản xuất và kinh doanh hóa chất sơn MT và chuyên gia Hoàng Thiện Minh trưởng phòng kỹ thuật công ty là người đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành sơn ô tô tại Việt Nam đào tạo và được làm quen với những trang thiết bị hiện đại nhất, được học hỏi, làm quen với nhiều công nghệ mới trong hội họa, em tin rằng, sau khi ra trường sẽ có một công việc ổn định ”.

Thực tế những năm qua, Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội đã làm tốt công tác liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để tuyển dụng, tuyển dụng và đào tạo giáo viên, học viên thực tập sản xuất, trao đổi chuyên môn, biên soạn chương trình, sách giáo khoa và đặc biệt là đào tạo ứng viên tham gia các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Giáo viên và người học nghề được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, trực tiếp hơn, là công cụ thúc đẩy kết quả đào tạo hiệu quả và từ đó tập trung đầu tư mở rộng mô hình 3 nhà: Quốc gia – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp ”trong giáo dục nghề nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.