Khi nông dân tự tin …

Rate this post

Được quy hoạch trở thành vùng kinh tế trọng điểm về phát triển mô hình trang trại chăn nuôi của huyện, xã Long Hòa (huyện Dầu Tiếng) đã và đang huy động toàn lực để hỗ trợ người dân đổi mới, nâng cấp, mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi. Cùng với việc thường xuyên tổ chức các lớp dạy nghề, tập huấn kỹ năng canh tác nông nghiệp công nghệ cao, thời gian qua, xã Long Hòa đã hỗ trợ nhiều nông dân tiếp cận các chương trình, chính sách, nguồn vốn tín dụng ưu đãi. những ưu đãi giúp người dân có cơ hội mở rộng hoạt động sản xuất chăn nuôi, từng bước tiến tới mô hình trang trại khép kín. Chất lượng cuộc sống được cải thiện, nhiều nông dân cũng từ đây vươn lên làm giàu.

Tìm lại trang trại của gia đình chị Nguyễn Thị Minh Tân (Hai Tân) ở ấp Long Thọ, chúng tôi ghi nhận sự giàu có của chủ trang trại này và sự đổi thay trông thấy của người dân nơi đây. Hóa ra, trong quá trình chuyển đổi mô hình nông nghiệp từ truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao, đôi khi nông dân trên địa bàn cũng gặp khó khăn như chưa tiếp cận được khoa học kỹ thuật, thiếu vốn, chưa tìm được đầu ra ổn định… Rất may thời điểm đó, chính quyền địa phương luôn kề vai sát cánh, hỗ trợ. Đó cũng là yếu tố then chốt giúp kinh tế chăn nuôi ở Long Hòa khởi sắc từng ngày.

Bà Trần Thị Mỹ Ngung, chủ trang trại chăn nuôi gà ở ấp Đông Bà Ba, xã Long Hòa, một điển hình nông dân vượt khó thành công trên địa bàn cho biết, khi khởi nghiệp bằng vốn tự có và kinh nghiệm chăn nuôi truyền thống, đàn gà. thường xuyên bị bệnh, chậm lớn và không năng suất. Tuy nhiên, từ khi được chính quyền địa phương hỗ trợ tiếp cận khoa học kỹ thuật và cho vay vốn với lãi suất ưu đãi, việc kinh doanh của gia đình chị ngày càng ổn định. Đến nay, đàn gà của gia đình chị Ngung đã phát triển lên 4.000 con, có thị trường tiêu thụ ổn định, thu nhập bình quân sau khi trừ chi phí ước đạt trên 250 triệu đồng mỗi năm.

Ông Võ Trung Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Hòa cho biết, nhờ chính sách ưu đãi hỗ trợ nông dân, đến nay, nhiều nông dân đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. đánh hơi. Cũng chăn nuôi lợn, gà, bò … nhưng nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật, tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, thị trường ổn định nên thu nhập của người dân tăng lên đáng kể. Ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho biết, chủ trương của huyện là vận động nhân dân thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp để nâng cao hiệu quả canh tác, tạo vùng đặc sản trên địa bàn. Để hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian tới, huyện sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ người dân tiếp cận khoa học kỹ thuật, nguồn vốn và thị trường tiêu thụ sản phẩm, từng bước nâng cao thương hiệu nông sản, sản phẩm chăn nuôi Dầu Tiếng tại chuỗi cung ứng thị trường

ĐỘC LẬP LINH HOẠT

Leave a Reply

Your email address will not be published.