‘Khoác áo mới’ cho hàng nông sản Việt Nam qua biên giới

Rate this post

Nông sản Việt Nam có tiềm năng nhưng còn nhiều rào cản

Tại diễn đàn “Kết nối cung cầu nông sản trên nền tảng thương mại điện tử”, anh Nguyễn Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn cho biết, đối với sản phẩm OCOP (thuộc đề án “mỗi xã, phường một sản phẩm”. sản phẩm ”trên địa bàn thành phố có nhiều tiềm năng, nhưng còn nhiều rào cản giữa doanh nghiệp nông nghiệp và thương mại điện tử.

Chẳng hạn, khi muốn tham gia sàn thương mại điện tử, chủ thể OCOP phải có tư cách pháp nhân, điều này cũng gây trở ngại khi nông dân muốn tham gia chương trình.

Thứ hai, các sản phẩm OCOP phải có nguồn gốc, xuất xứ tại chỗ, trong khi vùng nguyên liệu nông sản trên địa bàn thành phố đang có xu hướng thu hẹp dần.

Thứ ba, đối với các doanh nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh thì không cần tham gia Chương trình OCOP. Trong khi đó, nhiều HTX nông nghiệp do nông dân tự liên kết, có nhu cầu nhưng sức cạnh tranh còn thấp do thiếu vốn, công nghệ sản xuất lạc hậu. Bên cạnh đó, còn nhiều vấn đề khác như thâm nhập thị trường, mẫu mã sản phẩm, bảo hộ thương hiệu nông sản v.v.

'Mặc áo mới' cho hàng nông sản Việt Nam qua các chợ biên giới ảnh 1

Các sản phẩm OCOP có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là xuất khẩu qua các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới. ẢNH: HÀ QUYÊN

Tiềm năng của nông sản trên sàn thương mại điện tử

Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh, khả năng sản xuất nông nghiệp của thành phố hiện nay mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố. Vì vậy, thời gian qua, thành phố đã ký kết, kết nối tiêu thụ nông sản với 15 tỉnh, thành phía Nam, triển khai nhiều hội chợ kết nối nông sản.

Song song, việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử cũng là một trong những đầu ra mới cho sản phẩm, góp phần chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Để quá trình xuất khẩu diễn ra thuận lợi, ông Huỳnh Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Thương mại Đầu tư OSB, đại lý ủy quyền chính thức của Alibaba.com cho biết, ngoài việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm, việc tạo dựng uy tín cho cửa hàng là rất quan trọng. , vì nó quyết định sự tin tưởng của khách hàng đối với người bán.

“Đó là lý do mỗi doanh nghiệp, nông dân, hợp tác xã cần nâng cao kỹ năng cạnh tranh, năng lực quản lý, ngoại ngữ và khả năng bán hàng”, ông Hòa nhấn mạnh.

Đánh giá về tiềm năng của nông nghiệp Việt Nam với thế giới, ông Hòa nhấn mạnh, nhu cầu tìm kiếm nông sản Việt Nam trên sàn thương mại điện tử toàn cầu Alibaba.com tăng trưởng 50% mỗi năm, đặc biệt là các loại hạt.

Ví dụ, từ khóa về hạt dẻ cười, hạt điều, hạt hạnh nhân tăng từ 70% đến hơn 400% trong 30 ngày qua với các thị trường tiêu thụ chính như Ấn Độ, Ai Cập, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, bà Trần Thị Yến Phi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DSW, nhấn mạnh, muốn chinh phục thị trường thế giới thông qua nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, trước hết phải tìm hiểu thị hiếu, sở thích. . của người tiêu dùng ở quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu. Bên cạnh đó, việc theo dõi thông tin thị trường đang chinh phục, nắm bắt các thông tin điều tiết về nông sản Việt Nam.

Th.S Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM cho rằng, logo và bao bì sản phẩm cũng quyết định sự thành công của sản phẩm. Bởi theo thị hiếu này, sản phẩm tốt, hình ảnh xấu cũng sẽ tạo ác cảm về sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.