Kiểm soát việc sử dụng máy tính của con bạn với các tính năng có sẵn trên Windows 10

Rate this post

Trẻ em sử dụng máy tính quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học tập và sức khỏe. Để giới hạn thời gian sử dụng máy tính cho trẻ, Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng Parental Controls để giúp cha mẹ kiểm soát thời gian sử dụng máy tính, cũng như theo dõi các hoạt động lướt web và vui chơi. Trò chơi dành cho trẻ em là tốt và chi tiết hơn.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Hình 1.

Kiểm soát của phụ huynh trên Windows 10 đến phiên bản hiện tại đã được cập nhật và cải tiến rất nhiều so với các phiên bản Windows khác. Và nếu bạn đang băn khoăn về cách kích hoạt và sử dụng thì bài viết này sẽ giúp bạn, cụ thể như sau.

Tạo tài khoản con trong Windows 10

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Hình 2.

Mở Cài đặt và chuyển đến Tài khoản.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Hình 3.

Trong danh sách các tùy chọn thiết lập Tài khoản, hãy nhấp vào “Gia đình & Người dùng Khác”, sau đó nhấp vào “” trong dòng “Thêm Thành viên Gia đình”.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Ảnh 4.

Hộp thoại Microsoft xuất hiện, đánh dấu vào “Add A Member”. Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, hãy nhấp vào Tiếp theo. Nếu không, hãy nhấp vào “Create An Email Address For A Child” để tiến hành tạo tài khoản cho trẻ nhỏ.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Ảnh 5.

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm tài khoản, phần Gia đình & Người dùng khác sẽ hiển thị danh sách các tài khoản thành viên gia đình của bạn trong “Gia đình của bạn”. Bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản mà bạn đã tạo cho con vào máy tính Windows 10 của mình.

Xem các hoạt động của trẻ nhỏ trên máy tính Windows 10

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Ảnh 6.

Để kiểm soát các hoạt động của con bạn trên máy tính Windows 10, hãy nhấp vào tùy chọn “Quản lý Cài đặt Gia đình Trực tuyến”.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Ảnh 7.

Trình duyệt web sẽ mở và truy cập trang quản lý thành viên gia đình Windows 10 của Microsoft. Nhấp vào hình đại diện của tài khoản mà con bạn đã tạo.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Hình 8.

Trong phần Hoạt động, chuyển sang BẬT trong dòng Báo cáo hoạt động để cho phép Windows theo dõi hoạt động của trẻ em trên Windows 10 và ghi lại tất cả.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em bằng các tính năng có sẵn trên Windows 10 - Ảnh 9.

Bây giờ bạn có thể tiến hành thiết lập quản lý quyền, khóa truy cập web,… cho tài khoản trẻ thông qua Screen Time, giới hạn ứng dụng và trò chơi, .. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published.