Kiến trúc sư chia sẻ cách chọn vật liệu xây dựng

Rate this post

Theo KTS Nguyễn Minh Thủy, việc lựa chọn vữa nội thất rất quan trọng, nhất là khi xu hướng công trình xanh ngày càng phổ biến.

Công trình xanh đang là xu hướng phổ biến hiện nay và KTS Minh Thùy là một trong những người theo đuổi triết lý này. Cô cho biết: “Dù có thể không đảm bảo hoàn toàn, nhưng tôi luôn cố gắng tập trung vào các tiêu chí khi lựa chọn vật liệu cho các dự án như: vật liệu không độc hại, có thể tái chế, tiết kiệm tài nguyên, vòng đời lâu dài và quan tâm đến môi trường”.

Vật liệu không nung hiện được đánh giá là một trong những vật liệu xanh hiệu quả cho các công trình, kết cấu có độ xốp cao giúp giảm thiểu điện năng sử dụng làm mát không gian. Vì vậy, nhiều kiến ​​trúc sư chú trọng đưa vật liệu không nung vào các vị trí phù hợp trong công trình.

Lựa chọn vật liệu chất lượng - yếu tố để hoàn thiện công trình từ khâu thiết kế đến thi công.

Lựa chọn vật liệu chất lượng – yếu tố để hoàn thiện công trình từ khâu thiết kế đến thi công.

Tuy nhiên, kết cấu của vật liệu không nung thường có độ rỗng cao và khả năng hút nước cao dễ gây ra hiện tượng nứt nẻ trong công trình. Không chỉ vật liệu không nung, các vật liệu truyền thống đôi khi cũng gặp phải hiện tượng tương tự.

Để hoàn thiện từ thiết kế, thi công đến hoàn thiện công trình, chị Minh Thùy cho biết, từng vật liệu sử dụng phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt ngày nay, khi các kiến ​​trúc sư áp dụng vật liệu xanh, không nung vào công trình để đảm bảo tính triết lý trong các thiết kế thì việc lựa chọn vật liệu lại càng trở nên khó khăn hơn.

Đã từng thực hiện nhiều dự án, nhiều thể loại công trình, đơn vị thiết kế và thi công Minh Thùy Architects cho rằng, để đưa một sản phẩm vào công trình, tác phẩm cần cả một quá trình học hỏi, nghiên cứu và thử nghiệm. Thực tiễn. Đặc biệt ở những công trình có tường thô, muốn xử lý cần thêm vữa để làm phẳng, đồng thời phải trát kỹ để đảm bảo không bị nứt chân chim, tạo sự đồng đều về chất lượng bề mặt. đối mặt.

Chị Thủy từng quyết định đưa vật liệu mới vào quá trình thi công cho một công trình ở Bùi Viện, Hải Phòng, đó là sử dụng vữa trát tường để hoàn thiện phần tường bên trong công trình. Lúc đầu khi được giới thiệu sản phẩm, chị Thủy còn đắn đo vì đây là sản phẩm mới, chỉ qua giới thiệu nên chưa đưa ngay vào dự án. Nhưng sau khi lựa chọn bức tường gồ ghề, khó san phẳng nhất trong công trình để chạy thử sản phẩm này, chị đã hoàn toàn bị thuyết phục.

Phào chỉ thạch cao nội thất Saint-Gobain Vĩnh Tường - Gyproc có khả năng chống rạn nứt cao hơn so với vữa xi măng truyền thống.

Phào chỉ thạch cao nội thất Saint-Gobain của Vĩnh Tường – Gyproc có khả năng chống nứt tốt.

Chị Thủy đã thi công bột trét nội thất Saint-Gobain trên diện tích khoảng 40m2 và nhận thấy những ưu điểm như thi công thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và sạch sẽ do vữa đã được đóng bao thành phẩm, với tỷ lệ các thành phần được trộn chính xác, trong khi trong trường hợp trộn vữa thủ công, cần kiểm tra chặt chẽ mác vữa hoặc tỷ lệ xi măng. Điều này giúp giảm thiểu đáng kể việc sửa chữa những sai sót trong quá trình sơn tường. Nếu được áp dụng trong các công trình lớn, ưu điểm này càng phát huy tác dụng khi giúp xử lý các lỗi kỹ thuật một cách hiệu quả.

Vĩnh Tường-Gyproc – Giải pháp vữa chống nứt do Saint-Gobain Việt Nam phát triển, sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 13279 dành cho vữa thạch cao, được chứng nhận bởi Viện Vật liệu xây dựng.

Sản phẩm chất lượng cao, ổn định với độ liên kết và bám dính vượt trội. Phụ gia đặc biệt được sử dụng để sản xuất vữa nội thất Vĩnh Tường-Gyproc giúp giảm độ hút nước của nền, giảm co ngót và chống nứt hiệu quả, giải quyết các vấn đề nứt chân chim trên bề mặt tường.

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng làm phẳng bề mặt tường với khả năng tạo lớp vữa dày từ 5mm đến 15mm trong 1 lần; tương thích với mọi bề mặt tường, đặc biệt là tường không nung; là dung dịch vữa trộn sẵn, giúp rút ngắn thời gian thi công. Sau 24 giờ kể từ khi sơn tường có thể hoàn thành các bước tiếp theo.

Đàn

Saint-Gobain có một đội kỹ thuật đến thăm địa điểm để thực hiện và thử nghiệm các dự án. Diện tích thử nghiệm tối thiểu là 40m2. Đơn vị thi công muốn được đào tạo về xây dựng, Saint-Gobain đã tài trợ toàn bộ chi phí để các chuyên gia đến tận nơi đào tạo.
Khách hàng có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm có thể đăng ký tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.