Kiev những ngày khói lửa trong ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ

Rate this post

Kiev những ngày khói lửa trong ống kính của một nhiếp ảnh gia người Mỹ - Ảnh 1.

Hành khách lên tàu ở Kiev để di tản đến các địa điểm ở miền tây Ukraine ngày 28/2 – Ảnh: CNN / Timothy Fadek

Theo CNN, ông Fadek đã dành ngày thứ Hai (28/2) tại thủ đô Kiev của Ukraine. Lệnh giới nghiêm đã được áp dụng trên toàn thành phố từ ngày 26 tháng 2 đến sáng ngày 28 tháng 2 để “bảo vệ thủ đô hiệu quả hơn”.

Nhiếp ảnh gia Timothy Fadek chứng kiến ​​cảnh nhiều người lên tàu tháo chạy sang miền tây Ukraine, khi lực lượng Nga tiến gần đến Kiev.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, nửa triệu người Ukraine đã bỏ trốn khỏi đất nước vì xung đột Nga-Ukraine.

Người dân ở thủ đô Kiev xếp hàng mua nhu yếu phẩm đầu tuần sau khi lệnh giới nghiêm kết thúc ngày 28/2 – Video: ĐẠI LÝ ANADOLU

Khi lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ vào 8h sáng 28/2 (giờ địa phương), người dân ở Kiev mới có thể xuống đường trở lại. Theo Cơ quan Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ), người dân đã xếp hàng dài bên ngoài các cửa hàng để mua thực phẩm.

Phóng viên Jeyhun Aliyev của Anadolu Agency tường thuật từ hiện trường: “Chúng tôi đang ở khu vực Zhuliany của thủ đô Kiev của Ukraine. Hiện giờ, xung quanh chúng tôi có khoảng 300-400 người đang chờ hàng giờ để vào một cửa hàng lớn.

Bên cạnh cửa hàng này là một tòa nhà đã bị trúng tên lửa gần đây. Những người xếp hàng nói rằng họ là cư dân của khu vực.

Họ đang hy vọng tìm được một số thức ăn vì thành phố Kiev đã trải qua lệnh giới nghiêm vào cuối tuần. Đến 8h sáng nay 28/2, thời gian giới nghiêm kết thúc và người dân đang xếp hàng dài tại đây.

Vấn đề chính là bánh mì. Người dân cho biết đã nhiều ngày không tìm thấy ổ bánh mì. Họ nói nếu họ có thể tìm thấy bột mì, họ sẽ cố gắng tự nướng. “.

Trong khi đó, Đại sứ quán Ấn Độ tại Ukraine cho biết, sau khi lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ vào cuối tuần qua tại Kiev, công dân Ấn Độ tại đây có thể tiếp tục đến các ga tàu để đi đến các điểm đến. điểm an toàn ở miền tây Ukraine.

Trong khi nhiều người lên các chuyến tàu tới miền Tây Ukraine, những người khác vẫn ở lại, sẵn sàng tham gia lực lượng chống lại Nga. Theo CNN, các tình nguyện viên tiếp tục đăng ký tham gia Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ – lực lượng dự bị của quân đội Ukraine.

Kiev những ngày khói lửa trong ống kính của một nhiếp ảnh gia người Mỹ - Ảnh 3.

Mọi người lên tàu ở Kiev. Theo số liệu của Liên hợp quốc, hơn 500.000 người tị nạn đã rời Ukraine – Ảnh: CNN / Timothy Fadek

Kiev những ngày khói lửa trong ống kính của một nhiếp ảnh gia người Mỹ - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên ở Kiev đăng ký gia nhập Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ – Ảnh: CNN / Timothy Fadek

Kiev những ngày khói lửa trong ống kính của một nhiếp ảnh gia người Mỹ - Ảnh 5.

Một trong những bức ảnh của Fadek cho thấy Iryna, một phụ nữ 55 tuổi từng là nhân viên giao dịch ngân hàng trước khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine. Cô vẫn đeo bám Kiev – Ảnh: CNN / Timothy Fadek

Kiev những ngày khói lửa trong ống kính của một nhiếp ảnh gia người Mỹ - Ảnh 6.

Trong một bức ảnh khác, những người phụ nữ đang cho các hạt nhựa vào “chai đang cháy” (tức bom xăng tự chế, hay còn gọi là cocktail Molotov) để bom bám mục tiêu tốt hơn – Ảnh: CNN / Timothy Fadek

Trung Quốc sơ tán công dân khỏi UkraineTrung Quốc sơ tán công dân khỏi Ukraine

TTO – Bắc Kinh đã bắt đầu sơ tán công dân, đa số là du học sinh, từ Ukraine vì lo ngại cho sự an toàn của họ trong cuộc chiến đang diễn ra giữa Moscow và Kiev.

Leave a Reply

Your email address will not be published.