Kinh tế là rào cản lớn nhất đối với những gia đình hiếm muộn

Rate this post

ANTD.VN – Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, cơ hội có con của các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng tăng, nhưng kinh phí đang là một trong những rào cản lớn nhất …

Nhiều gia đình đang ngập tràn hạnh phúc sau hành trình tưởng chừng như tuyệt vọng của

Gia đình anh Trần Văn Đức – Đoàn Thị Thu Hoài có cặp song sinh kháu khỉnh sau nhiều năm chung sống

Ngày 26/6, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao quyết định cho 10 cặp vợ chồng được hỗ trợ 100% IVF miễn phí và chương trình sàng lọc miễn phí. trong chương trình Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc 2022.

Mỗi gia đình được chấp thuận hỗ trợ IVF miễn phí trong năm nay là một câu chuyện khác nhau, nhưng họ đều có chung một nỗi niềm, đó là mong muốn có con nhưng vẫn chưa thể trọn vẹn, trong đó kinh tế là rào cản lớn.

Điển hình là gia đình chị Hoàng Thị Lài và anh Trần Đình Lý (Nam Đàn, Nghệ An). Kết hôn từ năm 2013 đến nay đã 9 năm mà vẫn chưa có con. Họ sống với một “đại gia đình” 9 người gồm bố mẹ, anh trai, cháu nội, thu nhập chủ yếu từ nghề nông. Mong muốn có con và cố gắng có con, hai vợ chồng đã 4 lần thực hiện thụ tinh trong buồng tử cung (IUI) nhưng không thành công. Không đủ tiền để theo đuổi hành trình khám chữa bệnh tốn kém, họ đành phải từ bỏ ước mơ sinh con để bế.

Hay trường hợp của cặp vợ chồng người dân tộc Ê Đê – Mường: Chị H Dla Buôn Ya – anh Phùng Văn Ba (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) lấy nhau từ năm 2016 đến nay chưa sinh con lần nào. Họ cũng cố gắng đi khám và phát hiện ra rằng anh ấy bị vô sinh do chứng azoospermia. Tuy nhiên, dù biết nguyên nhân nhưng họ không thể chạy chữa vì kinh tế quá khó khăn. Hành trình tìm con đành phải gác lại, có lúc hai vợ chồng tưởng chừng sẽ bỏ cuộc vì không thể có số tiền lớn để theo đuổi…

Cũng tại buổi lễ còn có sự hiện diện, chia sẻ của đại diện các gia đình đã từng nhận hỗ trợ từ chương trình hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí những năm trước nay đã gặt hái được “trái ngọt”.

Điển hình là trường hợp kỳ diệu của vợ chồng anh Trần Văn Đức (sinh năm 1987) và chị Đoàn Thị Thu Hoài (sinh năm 1987) đến từ xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Năm 2014, sau 10 tháng kết hôn, ước mơ về một gia đình trọn vẹn tưởng chừng đã khép lại thì anh Đức không may bị tai nạn lao động dẫn đến liệt hoàn toàn từ cổ trở xuống.

Do kinh tế khó khăn nên hành trình tìm con của hai vợ chồng phải tạm gác. Giữa lúc khó khăn ấy, anh chị đã nhận được món quà bất ngờ là hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm trong Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc 2020 tại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn. Hà Nội. Sau một hành trình dài, cuối cùng, chúng tôi đã chạm đến ước mơ trở thành cha và mẹ của mình …

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng khó khăn. Trong các trường hợp thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, số gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như nhận hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.