Kỳ họp lần thứ 10 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo về hợp tác kinh tế và thương mại

Rate this post

Kỳ họp lần thứ 10 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Áo về hợp tác kinh tế và thương mại.  (Nguồn: Bộ Kinh tế Áo)
Kỳ họp lần thứ 10 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo về hợp tác kinh tế và thương mại. (Nguồn: Bộ Kinh tế Áo)

Cùng tham dự còn có đại diện của nhiều bộ, ngành chủ chốt và các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam và Áo đang có các hoạt động hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.

Trong không khí cởi mở, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã chia sẻ về tình hình kiểm soát và ứng phó với dịch Covid-19 trong giai đoạn vừa qua cũng như kiểm điểm việc thực hiện Biên bản phiên họp thứ 9 và 9. thảo luận và đề xuất nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại song phương trong thời gian tới.

Hai bên vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Áo tiếp tục phát triển tốt đẹp với độ tin cậy cao. Hợp tác kinh tế – thương mại và đầu tư phát triển năng động.

Theo thống kê của Áo, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Áo năm 2021 sẽ đạt 1,38 tỷ euro, tăng 15% so với năm 2022.

Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Áo đạt khoảng 1,2 tỷ euro, tăng 24%. Về đầu tư, Áo hiện có 40 dự án đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với tổng vốn 150 triệu USD.

Hai bên ghi nhận những kết quả tích cực bước đầu mà Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hai bên nhất trí tiếp tục nỗ lực tuyên truyền về EVFTA để doanh nghiệp hai nước tận dụng tối đa các cơ hội hợp tác kinh tế – thương mại và đầu tư.

Hai đồng Chủ tịch Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Áo đã ký Biên bản kỳ họp thứ 10.  (Nguồn: Bộ Kinh tế Áo)
Hai đồng Chủ tịch Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Áo đã ký Biên bản kỳ họp thứ 10. (Nguồn: Bộ Kinh tế Áo)

Hai đồng Chủ tịch Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo đã dành thời gian trao đổi, thống nhất các biện pháp thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực kinh tế – thương mại, đầu tư, năng lượng và khai khoáng. , tài chính – ngân hàng, y tế, khoa học – công nghệ, giáo dục, dạy nghề, du lịch, môi trường, giao thông, nông nghiệp, phòng chống thiên tai….

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đánh giá kỳ họp lần thứ 10 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo là sự kiện liên Chính phủ quan trọng trong năm 2022 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ đối ngoại. giao lưu giữa hai nước.

Đại sứ quán sẽ tích cực phối hợp với các Bộ chủ trì và các Bộ, ngành liên quan triển khai cụ thể kết quả Kỳ họp thứ 10 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo.

Cuối phiên, hai đồng Chủ tịch Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo đã ký Biên bản kỳ họp thứ 10.

Hội nghị Bàn tròn Doanh nghiệp Việt Nam-Áo.  (Nguồn: WKO Austria)
Hội nghị Bàn tròn Doanh nghiệp Việt Nam-Áo. (Nguồn: WKO Austria)

Ngày 21/6, Phân ban Việt Nam trong Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Áo, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tổ chức Hội nghị Bàn tròn Doanh nghiệp Việt Nam – Áo tại Hà Nội. Trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Áo.

Tham dự sự kiện có khoảng 20 đại diện các doanh nghiệp Áo đang hoạt động tại Việt Nam và mong muốn tìm kiếm cơ hội mới.

Phát biểu tại Hội nghị bàn tròn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã chia sẻ về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam và hợp tác kinh tế – thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng vai trò của các nhà đầu tư, sẵn sàng đồng hành, đối thoại, trao đổi cởi mở, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cần thiết cho các tập đoàn, doanh nghiệp của Áo. đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Áo có cơ hội trao đổi trực tiếp với các thành viên Phân ban Việt Nam trong Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo để tìm hiểu và thảo luận chi tiết về các chính sách và cơ hội hiện tại của Việt Nam. hợp tác kinh doanh tiềm năng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Áo lần này, đoàn Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Áo đã đến thăm một số doanh nghiệp lớn của Áo có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với Việt Nam và tham dự triển lãm quốc tế về thông tin liên lạc khẩn cấp tại thủ đô. Thành phố Vienna.

Thúc đẩy hợp tác với bang Burgenland, Áo Thúc đẩy hợp tác với bang Burgenland, Áo

Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã có chuyến công tác đến bang Burgenland để làm việc với chính phủ …

Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ và thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ và thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Chính phủ Áo có tiếng nói ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội Áo sớm phê chuẩn Hiệp định …

Leave a Reply

Your email address will not be published.