Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi

Rate this post

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 1
Hình minh họa

Mát-xa bằng khăn có thể giúp bạn mở khóa các cơ căng ở cổ và mang lại khả năng vận động trở lại. Đồng thời khăn mềm mại, không để bạn đè lên cổ quá nhiều gây hại cho cổ.

Một chiếc khăn tắm cũng có thể giúp ích cho lưng dưới của bạn, điều này có tác động đến toàn bộ cột sống và tư thế của bạn, cùng với cổ của bạn. Bạn có thể chỉ cần đặt một chiếc khăn cuộn lại sau lưng tại văn phòng, khi đang di chuyển hoặc thậm chí trong phòng khách của bạn trên đi văng – nếu bạn dành quá nhiều thời gian để ngồi ở một vị trí.

Một ưu điểm khác của khăn là chúng có thể nóng / ấm – nếu khăn của bạn được làm nóng lên, điều này có thể làm tăng lưu lượng máu, có tác động tích cực đến cổ và lưng dưới của bạn. Thông thường, nhiệt bổ sung sẽ tốt cho những vùng này, nhưng nếu cơ thể bị sưng tấy, bạn nên dùng đá lạnh để thay thế. Khi bạn quàng một chiếc khăn quanh cổ và vai, nó có thể làm dịu các cơ bị dồn nén của bạn – do đó mỗi bên vai sẽ cảm thấy bớt căng hơn.

  • Đặt khăn sau cổ của bạn. Dùng tay phải cầm đầu bên trái của khăn và kéo xuống dọc theo ngực. Dùng tay trái nắm lấy đầu khăn bên phải kéo lên và sang trái dọc theo trán sao cho đầu quay sang trái dọc theo chiếc khăn như trong hình trên. Thực hiện một số động tác, quay đầu sang trái và giải phóng áp lực. Lặp lại ở phía bên kia. Đảm bảo rằng bạn không kéo khăn quá mạnh và không thực hiện các động tác mạnh.
  • Đặt khăn sau cổ của bạn. Dùng hai tay kéo khăn về phía trước, ấn nhẹ vào cổ. Từ từ quay đầu sang trái và giữ tư thế này trong vài giây. Từ từ quay đầu sang phải và giữ tư thế này trong vài giây. Tiếp tục kéo khăn về phía trước trong khi bạn làm lần lượt. Đảm bảo bạn không kéo khăn quá mạnh và không thực hiện bất kỳ chuyển động mạnh nào.

2. Xoa bóp cơ lưng cổ

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 2
Hình minh họa

Xoa bóp sau gáy và nói chung là cổ và vai giúp làm mềm mô cơ và tăng lưu lượng máu. Bạn có thể giảm đau cổ bằng cách dùng tay của chính mình, đặc biệt vì không khó để chạm vào cổ. Thông thường, để tự xoa bóp, bạn cần sử dụng các cơ khác để xoa bóp các cơ mà bạn đang xoa bóp. Mặc dù một buổi mát-xa chuyên nghiệp nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời ngay bây giờ, nhưng thực sự có một số lợi ích khi trở thành người mát-xa cho riêng bạn!

Đầu tiên, bạn biết và hiểu rõ cơ thể mình nhất, và bạn có thể dễ dàng chọn vùng nào bạn cảm thấy đau nhất. Ngoài ra, khi nói đến lợi ích lâu dài, massage chuyên nghiệp thường không giải quyết được căng thẳng. Mặc dù nó có thể giúp ích cho bạn trong vài ngày tới, nhưng nó có thể không giúp ích gì về lâu dài. Đó là lý do tại sao tốt hơn là bạn nên tự giáo dục bản thân và đối xử với bản thân mọi lúc, mọi nơi.

  • Đặt tay trái của bạn lên cơ cổ nằm sau tai trái, như trong hình trên. Sử dụng các ngón tay mềm, nhẹ nhàng ấn vào khu vực này. Từ từ quay đầu sang phải trong khi tạo áp lực. Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn không di chuyển và chỉ có đầu của bạn đang di chuyển. Lặp lại ở phía bên kia. Lặp lại chu kỳ một vài lần cho đến khi bạn cảm thấy nhẹ nhõm.
  • Xoa bóp cùng khu vực đó bằng các ngón tay theo chuyển động tròn nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu và giảm căng thẳng.

3. Nén bên

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 3
Hình minh họa

Ngồi thẳng lưng. Đặt lòng bàn tay vào hai bên cổ. Đưa đầu ra sau một chút và hơi hạ xuống bên trái. Siết cơ lưng ở bên trái cổ làm cho họ cảm thấy cứng nhưng thoải mái . Sau đó hơi cúi đầu sang bên phải. Bây giờ siết chặt cơ lưng ở bên phải cổ. Tiếp tục siết chặt các cơ phải và trái bắt đầu từ cuối cổ và từ từ di chuyển lên trên.

4. Xoa bóp cơ chẩm

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 4
Hình minh họa

Đây có thể là một cách xoa bóp rất nhẹ nhàng mà bạn có thể tự làm để giảm đau ở phía sau hộp sọ. Nó thậm chí có thể được coi là một trong những điều tốt nhất vì nó chạy giai điệu từ việc chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái đến một buổi trị liệu tuyệt vời cho chứng đau đầu của bạn. Chúng ta không thể sống mà không có những cơ bắp này, vậy tại sao không cho chúng một chút tình yêu? Chúng giúp đầu của bạn giữ thăng bằng, do đó góp phần vào chuyển động của bạn.

Cơ thể của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, đôi khi việc tạo áp lực lên vùng cổ này có thể làm ngừng lưu thông máu lên não một chút, điều này không như bạn mong muốn – ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải thả lỏng các cơ đang căng.

Cơ chẩm bị thắt chặt và bị khóa có thể gây đau đầu, chóng mặt và thậm chí là buồn nôn. Để giải phóng các cơ này, hãy cảm nhận vùng mềm ngay dưới xương sọ của bạn, như thể hiện trong hình trên. Dùng hai tay ấn nhẹ vào cơ chẩm ở bên phải và bên trái của cổ. Ngửa đầu ra sau và tiếp tục dùng ngón tay tạo áp lực lên và xuống.

Từ từ đưa cằm của bạn đến gần ngực và khi bạn cúi đầu xuống, di chuyển các ngón tay của bạn ra ngoài, đưa tay phải và tay trái của bạn ra ngoài, đồng thời tiếp tục tạo áp lực. Công việc của bạn là tách và “mở” các cơ chẩm và giảm căng thẳng của chúng. Lặp lại chu kỳ này một vài lần và đảm bảo rằng bạn không cảm thấy đau trong quá trình tự xoa bóp.

Lưu ý khi thực hiện:

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 5
Hình minh họa

Đứng hoặc ngồi thẳng lưng. Kéo cằm của bạn xuống về phía ngực, cúi đầu về phía trước cho đến khi bạn cảm thấy căng nhẹ ở sau cổ. Giữ nguyên tư thế trong vài giây và ngẩng đầu lên. Bạn có thể thêm một chút áp lực và tăng độ căng bằng cách dùng tay kéo nhẹ đầu xuống, như thể hiện trong hình trên.

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 6
Hình minh họa

Đứng hoặc ngồi thẳng lưng và thả lỏng vai. Nhẹ nhàng Mùa hè thả tai trái sang vai trái cho đến khi bạn cảm thấy cổ phải căng ra thoải mái. Đảm bảo rằng vai đối diện của bạn hướng xuống. Giữ nguyên tư thế trong vài giây và ngẩng đầu lên. Lặp lại ở phía bên kia.

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 7
Hình minh họa

Bạn có thể tạo thêm một chút áp lực và cảm thấy căng hơn nếu dùng tay nắm lấy đầu và nhẹ nhàng kéo đầu xuống một bên.

Đảm bảo rằng bạn không kéo căng cổ quá mức vì điều này có thể gây đau và khó chịu.

Việc massage cổ không chỉ cần thực hiện bằng tay mà có thể thực hiện bằng các động tác. Nếu cổ của bạn cảm thấy cứng và đau khi cử động, bạn có thể cảm thấy cần phải thực hiện các động tác kéo giãn này một lần, sau đó nghỉ ngơi. Sau đó, bạn có thể làm lại chúng một giờ sau đó, hoặc thậm chí vào ngày hôm sau. Mặc dù bạn có thể cảm thấy không có ích ngay bây giờ, nhưng theo thời gian, việc duỗi cổ và thực hiện các động tác này sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Cố gắng giữ căng trong khoảng 10 giây hoặc thực hiện nhiều lần như một động tác xoa bóp cổ để giảm đau. Điều này cũng có thể làm cho cổ của bạn linh hoạt hơn và có thể hoạt động tốt hơn.

Kỹ thuật massage cổ giúp dân văn phòng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi - Ảnh 8
Hình minh họa

Tuy nhiên, có một số động tác kéo căng cổ mà bạn có thể muốn tránh – chẳng hạn như vòng cổ, được thực hiện bằng cách từ từ di chuyển đầu của bạn theo chuyển động tròn. Đây có thể không phải là cách massage cổ và vai tốt nhất. Nếu bạn đã từng thực hiện chúng trong một lớp học yoga hoặc phòng tập thể dục, bạn có thể quen thuộc với vòng tròn cổ. Nghiên cứu cho thấy rằng việc di chuyển đầu theo cách này sẽ gây căng thẳng cho cột sống của bạn – vì vậy các vòng tròn ở cổ có thể làm giảm lưu lượng máu lên não.

Các chuyên gia có một số giả thuyết cho rằng cơ bắp săn chắc nên được kéo căng trước những cơ yếu, nhưng điều này chưa được chứng minh. Cố gắng thực hiện cả hai động tác kéo giãn bất cứ khi nào có thể, miễn là chúng không gây thêm đau.

Các kỹ thuật tự xoa bóp và kéo giãn cơ thể mà chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn đã được chứng minh là có hiệu quả với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy rằng tự xoa bóp và các biện pháp khắc phục khác giúp bạn giảm đau hoặc nếu cơn đau trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, Tốt hơn hết bạn nên đi gặp bác sĩ và yêu cầu điều trị y tế chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.