Lạm phát trong nước tăng vọt, nhóm G7 tập hợp lại để phát động đòn độc vào “xương sống” kinh tế Nga

Rate this post

EU tăng nhập khẩu dầu của Nga

Châu Âu đã tăng cường nhập khẩu dầu thô từ Nga, bất chấp gói trừng phạt thứ sáu của EU đối với Moscow đã được thống nhất cách đây chưa đầy một tháng.

Theo dữ liệu theo dõi tàu chở dầu do Bloomberg tổng hợp, các nhà máy lọc dầu của lục địa này cũng nhập khẩu 1,84 triệu thùng / ngày dầu từ Nga vào tuần trước. Đây là mức tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp và là mức cao nhất được ghi nhận bởi châu Âu, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ, trong gần hai tháng.

Nguyên nhân của sự gia tăng này được cho là một phần do Litasco SA, chi nhánh thương mại của nhà sản xuất dầu ngoài quốc doanh lớn nhất của Nga Lukoil, vận chuyển các container đến các nhà máy lọc dầu của công ty. ở Ý, Romania và Bulgaria, và một phần là do Thổ Nhĩ Kỳ mua nhiều hơn.

EU đã thông qua lệnh cấm một phần đối với dầu của Nga vào tháng trước, cam kết ngừng nhập khẩu tới 90% tổng lượng dầu của Nga trong năm tới. Lệnh cấm này áp dụng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển nhưng miễn một số lượng dầu thô nhập khẩu bằng đường ống trên bộ.

Hồi đầu tháng, tờ The Economist (Anh) đưa tin, nguồn cung dầu của Nga cho EU đã tăng 14% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4, bất chấp việc lục địa này cam kết giảm nhập khẩu.

Lạm phát trong nước tăng vọt, nhóm G7 tập hợp lại để tung chiêu độc vào xương sống kinh tế Nga - Ảnh 1.

EU, mặc dù bị cấm, vẫn tăng nhập khẩu dầu của Nga. Ảnh: Getty

G7 cân nhắc áp giá trần đối với dầu Nga

Mức trần đề xuất đối với dầu thô và khí đốt tự nhiên, được coi là “xương sống” của nền kinh tế Nga, nhằm ngăn Nga bán dầu giá cao cũng như giảm áp lực lạm phát ở phương Tây do tình trạng khan hiếm dầu. nhiên liệu.

Theo nguồn tin của Bloomberg, các nhà lãnh đạo G7 tin rằng biện pháp này sẽ hiệu quả vì có những dấu hiệu trên thực tế.

Việc áp đặt trần giá nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu từ Nga có các mục tiêu địa chính trị cũng như kinh tế và xã hội“, Thủ tướng Ý Mario Draghi phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị thượng đỉnh G7 vào ngày 26/6 tại Đức.”Chúng ta cần giảm doanh thu của Nga. Và chúng ta cần loại bỏ một trong những nguyên nhân chính gây ra lạm phát. Chúng ta phải tránh những sai lầm mắc phải sau cuộc khủng hoảng 2008“.

Chúng ta phải giảm thiểu tác động của việc tăng giá năng lượng, bồi thường cho các gia đình và doanh nghiệp đang gặp khó khăn và thuế tăng đột biến trong lợi nhuận.”, Thủ tướng Ý nói thêm.

Giới hạn giá sẽ được áp đặt bằng cách yêu cầu các tổ chức độc quyền chịu trách nhiệm đảm bảo với các tàu chở dầu của Nga rằng họ sẽ bị phạt nếu cho phép bán dầu trên một mức giá cố định. Khoảng 95% bảo hiểm trách nhiệm tàu ​​chở dầu trên thế giới được xử lý thông qua một cơ quan bảo hiểm có trụ sở tại Luân Đôn, cơ quan này tuân theo luật pháp Châu Âu.

Đề xuất này được Mỹ thúc đẩy nhiều nhất, theo Bloomberg.

Xuất khẩu dầu của Nga đã giảm dưới áp lực từ các lệnh trừng phạt của phương Tây, nhưng doanh thu mỗi thùng của nước này vẫn tăng do giá dầu toàn cầu tăng cao, trái ngược với những gì các nhà lãnh đạo phương Tây mong đợi. muốn.

Mỹ và Canada đã cấm nhập khẩu dầu của Nga trong khi Liên minh châu Âu đồng ý cấm nhập khẩu dầu thô của Nga bằng đường biển.

Đức có lẽ là quốc gia duy nhất trong G7 không thoải mái với giá trần. Berlin lo ngại có sự rạn nứt trong EU về đề xuất này và Nga có thể ngừng cung cấp khí đốt hoàn toàn cho châu Âu. Nga đã cắt giảm 60% sản lượng khí đốt vào tuần trước, với lý do chậm trễ trong việc sửa chữa thiết bị, nhưng G7 không coi lời giải thích đó là đáng tin cậy. Việc ngừng nhập khẩu hiện nay sẽ khiến châu Âu gặp khó khăn trong việc dự trữ khí đốt cần thiết để tồn tại trong một mùa đông sắp tới.

Các nước EU hiện phải lấp đầy dự trữ khí đốt của họ ít nhất 80% nhưng họ đang thiếu hụt.

Lạm phát trong nước tăng vọt, nhóm G7 tập hợp lại để tung chiêu độc vào xương sống kinh tế Nga - Ảnh 2.

Các nhà lãnh đạo G7 gặp nhau tại Đức để hoạch định cách đối phó với Nga. Ảnh: AP

Dầu của Nga đổ vào châu Á

Dữ liệu theo dõi hàng tuần của Bloomberg cho thấy Trung Quốc và Ấn Độ vẫn là những khách hàng mua dầu thô lớn nhất của Nga.

Châu Á hiện nhận một nửa tổng lượng dầu thô xuất khẩu của Nga. Con số này tăng 1/3 so với đầu năm.

Các chuyến hàng dầu thô đến châu Á chủ yếu đến Trung Quốc và Ấn Độ. Các chuyến vận chuyển đường biển đến Trung Quốc trung bình khoảng một triệu thùng dầu mỗi ngày.

Ấn Độ đã nổi lên như “vị cứu tinh” cho xuất khẩu dầu thô đường biển của Nga, với khối lượng trung bình hơn 600.000 thùng / ngày trong 4 tuần tính đến ngày 17/6, tăng so với chỉ 25.000 thùng / ngày hồi đầu năm.

Ngoài Ấn Độ, Nga vẫn chưa tìm thấy bất kỳ khách hàng mua dầu thô mới nào đáng kể ở châu Á.

Nga đã mất gần 2/3 thị trường dầu thô bằng đường biển ở Bắc Âu, nhưng lượng xuất khẩu của nước này đã ổn định trở lại sau đợt sụt giảm ban đầu.

Các lô hàng đến khu vực này đạt trung bình khoảng 450.000 thùng / ngày trong 4 tuần tính đến ngày 17/6, giảm so với mức gần 1,25 triệu thùng / ngày trong 4 tuần đầu năm, nhưng ít thay đổi trong tháng qua.

Lạm phát trong nước tăng vọt, nhóm G7 tập hợp lại để tung chiêu độc vào xương sống kinh tế Nga - Ảnh 3.

Estonia sẽ phải gánh thêm một khoản chi phí lớn nếu ngừng nhập khẩu nhiều mặt hàng từ Nga.

Các nước EU đánh giá tác động của việc ngừng nhập khẩu từ Nga

Hãng tin RT đưa tin, theo Trung tâm Tầm nhìn thuộc viện nghiên cứu của Quốc hội Estonia, các doanh nghiệp Estonia phụ thuộc vào hàng hóa và nguyên liệu thô nhập khẩu từ Nga và Belarus sẽ phải đối mặt với chi phí bổ sung. 860 triệu euro hàng năm.

Việc thay thế hàng hóa được cung cấp từ Nga và Belarus rất phức tạp do thị trường nội địa Estonia thiếu thặng dư.

Trong một số danh mục nhất định, hàng hóa từ các quốc gia khác đắt hơn đáng kể, mặc dù đôi khi chúng cũng có thể phải chăng hơn một chút.“, Uku Varblane của Trung tâm Thị giác cho biết.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đầu vào sản xuất từ ​​Nga và Belarus luôn có thể dễ dàng thay thế vì chúng có thể có các tính năng cụ thể phù hợp với các sản phẩm do các công ty Estonia thiết kế.“, nhà phân tích nói thêm.

Theo báo cáo, việc thay thế nhập khẩu nhiên liệu, sản phẩm gỗ, kim loại và sản phẩm kim loại, cũng như muối và vải lanh, sẽ dẫn đến chi phí bổ sung lớn nhất.

Ông Varblane cảnh báo: “Ví dụ, 3/4 dây sắt nhập khẩu vào Estonia là từ Nga hoặc Belarus, và việc tìm kiếm sản phẩm thay thế có nghĩa là chi phí sẽ tăng 81%. “.

Theo báo cáo, các sản phẩm nhập khẩu chính từ Nga và Belarus là nhiên liệu và tài nguyên thiên nhiên (60%), gỗ và sản phẩm gỗ (13,8%), sản phẩm kim loại (9,2%) và sản phẩm công nghiệp hóa chất (7,2%).

Báo cáo nhấn mạnh rằng năm ngoái Nga là đối tác thương mại lớn thứ hai của Estonia sau Phần Lan, trong khi Belarus đứng thứ mười.

https://soha.vn/lam-phat-trong-nuoc-tang-vot-nhom-g7-hoi-hop-tung-chieu-doc-vao-xuong-song-kinh-te-nga-20220627110447619.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.