Làm thế nào để các công ty khởi nghiệp trên thế giới hiện thực hóa ước mơ làm giàu?

Rate this post

“Tôi là một doanh nhân.” Tham vọng “là tên đệm của tôi”, Kim Kardashian từng nói.

Thực ra, tên đệm của cô ấy là Noel. Kimberly Noel Kardashian là một người mẫu, chuyên gia truyền thông và nữ doanh nhân người Mỹ.

Kim Kardashian đã đúng khi nói về “tham vọng” trong khởi nghiệp. Để khởi nghiệp (và thành công), ngoài vốn khởi nghiệp, kế hoạch kinh doanh, kỹ năng tổ chức, đạo đức làm việc, thị trường lao động linh hoạt, môi trường chính sách và thuế thuận lợi, và cả sức khỏe, giáo dục tốt, người khởi nghiệp cần có ước mơ lớn, nếu không thì sẽ “quay đầu xe” về nước.

Vậy, những doanh nhân vừa chớm nở mơ ước gì khi muốn khởi nghiệp? Công ty nghiên cứu và hỗ trợ khởi nghiệp Zen Business đã tìm hiểu về lĩnh vực khởi nghiệp của các công ty khởi nghiệp trên thế giới, và có những phát hiện thú vị. Ước mơ khởi nghiệp của giới trẻ thực sự rất đa dạng, trải dài trên nhiều lĩnh vực, có những điểm tương đồng, nhưng trên hết, cũng có những điểm khác biệt.

CHÂU ÂU: THƯƠNG MẠI BẤT ĐỘNG SẢN, DỊCH VỤ DU LỊCH, DỊCH VỤ QUẦN ÁO VÀ… SẮT

Nếu có bất cứ thứ gì tăng trưởng đều đặn và đáng tin cậy ở châu Âu trong những thập kỷ qua, thì đó là giá nhà – vì vậy bất động sản gần như là ưu tiên hàng đầu của những người muốn khởi nghiệp ở châu Âu. Châu Âu, đặc biệt là ở Đức, Iceland, Estonia, Croatia, Montenegro, Hy Lạp và Síp. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp về quần áo và thời trang là những lựa chọn phổ biến trên khắp lục địa, từ Bồ Đào Nha đến Phần Lan. Các công ty khởi nghiệp ở một số quốc gia châu Âu khác chọn các dịch vụ cá nhân như dịch vụ dọn dẹp ở Pháp, Anh, Cộng hòa Séc hoặc dịch vụ giặt là ở Tây Ban Nha.

Đáng chú ý, các doanh nhân trẻ ở Ukraine hay Moldova và Romania thích mở quán cà phê hơn là mô hình kinh doanh nhượng quyền.

Du lịch là lĩnh vực nghề nghiệp ưa thích của các công ty khởi nghiệp ở các nước tương đối nghèo như Albania (đại lý du lịch), Bắc Macedonia (khách sạn), Belarus (mô hình ký túc xá cho khách), Armenia (điều hành tour) và Georgia.

Đừng nghĩ rằng các doanh nhân và phụ nữ Ý có tham vọng là những người “sành sỏi” vì tham vọng kinh doanh số một của họ nghe có vẻ không mấy “tinh tế”, họ thích khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến kim loại phế liệu. Cho dù. Mặc dù “kinh doanh rác” nghe không được “tinh” cho lắm nhưng sản phẩm của họ không thể xem thường. Startup của đất nước Malta nhỏ bé bắt đầu ước mơ khởi nghiệp bằng kinh doanh ốp lưng điện thoại. Nhỏ bé không có nghĩa là không thể mơ lớn!

BẮC MỸ: BÁN LẺ, SỔ SÁCH VÀ HỒ SƠ RÁC

Bán lẻ và thương mại điện tử là những lĩnh vực thường được nghiên cứu nhiều nhất khi các công ty khởi nghiệp ở đây khởi nghiệp. Các công ty khởi nghiệp ở Canada, Mexico và một số nơi khác thường kinh doanh quần áo, trong khi các công ty khởi nghiệp ở Cuba, Costa Rica … lại kinh doanh thực phẩm. Đáng chú ý hơn, ở Jamaica, các doanh nhân coi son bóng là tấm vé thành công và ở Haiti là đồ tái chế nhựa.

“Ở Haiti, các doanh nhân tái chế kiếm được trung bình 3.000 đô la một năm từ việc thu gom nhựa và giao dịch với Ngân hàng Nhựa, một tập đoàn quốc tế buôn bán chất thải lấy tiền và các lợi ích khác”.

NAM MỸ: THỰC PHẨM, QUẦN ÁO, GIẢI PHÁP AN NINH

Các công ty khởi nghiệp ở Nam Mỹ biết họ giỏi điều gì và họ tập trung vào đó, cho dù đó là kinh doanh quần áo hay thực phẩm, từ đồ ngọt ở Brazil, đồ nướng ở Venezuela đến đồ ăn nhanh ở Chile. .

Ngoài ra, các doanh nhân trẻ ở đây cũng rất quan tâm đến việc khởi nghiệp trong lĩnh vực “an ninh”. Các giải pháp bảo mật là lĩnh vực được các công ty khởi nghiệp tìm kiếm nhiều nhất. Có lẽ đây không phải là một dấu hiệu tốt, khi an ninh đang là con đường sự nghiệp hấp dẫn nhất của một quốc gia. Có phải vì cuộc sống của nhiều người dân ở đây không được an toàn nên họ tìm kiếm rất nhiều về các giải pháp an ninh? Dù sao việc đảm bảo an ninh an toàn cũng sẽ giúp người dân “kê cao gối đầu”, không có gì phải lo lắng, phàn nàn.

TRUNG ĐÔNG VÀ TRUNG Á: THỰC PHẨM, CÀ PHÊ VÀ MÓN NGON

Các công ty khởi nghiệp được thảo luận nhiều nhất ở Israel là liên quan đến thực phẩm, ở Palestine là phần mềm, ở Lebanon là bất động sản và ở Jordan là giao hàng.

Người Tajiks và người Kazakhstan không muốn gì hơn là mở một quán cà phê. Người Ả Rập Xê Út và người Iraq muốn kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Đặc biệt thú vị, người Azerbaijan có một sở thích kinh doanh kỳ quặc: dropshipping. Thuật ngữ này mô tả công việc của một người trung gian kỹ thuật số, theo cách nói của một bài báo trên Wired từ năm 2020, “bán các sản phẩm mà họ chưa từng giao dịch, từ các quốc gia mà họ chưa từng đến.” thăm, đến những người tiêu dùng mà họ chưa từng gặp. ”

CHÂU PHI: DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ BÁN LẺ M-PESA

Các ngành công nghiệp nào được các công ty khởi nghiệp châu Phi nghiên cứu nhiều nhất? Một lục địa rộng lớn và đa dạng nên những giấc mơ cũng đa dạng và phong phú. Bán lẻ và thương mại điện tử là một thị trường ngách phổ biến, từ việc thiết lập chuỗi bán hàng ở Nigeria đến hàng thủ công ở Angola và quần áo ở Mozambique.

Ở Kenya, sự lựa chọn phổ biến nhất là M-Pesa, một dịch vụ chuyển tiền di động tại nhà. Dịch vụ này hiện cũng phổ biến ở các khu vực khác của Châu Phi (và xa hơn nữa ở Afghanistan). M-Pesa là một dịch vụ ngân hàng không có ngân hàng. Khách hàng gửi và rút tiền tại bất kỳ số đại lý đáng tin cậy nào, từ đại lý điện thoại di động đến các cửa hàng ở góc phố địa phương.

ĐÔNG NAM Á VÀ ĐẠI DƯƠNG: SPICES, PHẦN MỀM VÀ Chăn nuôi lợn

Theo Zen Business, tham vọng khởi nghiệp trên khắp Đông Nam Á và Châu Đại Dương rất đa dạng. Sri Lanka trong nhiều thế kỷ đã thích thú với việc buôn bán gia vị. Thời thượng, thời thượng hơn cả các công ty khởi nghiệp tại Đài Loan, luôn tìm tòi và xây dựng ước mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực phần mềm.

Trong khi đó, ngành kinh doanh mới bắt đầu được tìm kiếm nhiều nhất ở New Zealand là cắt cỏ. Ngay cả start-up Nepal cũng thích kinh doanh rượu, Bhutan thích kinh doanh nước hoa, Solomon Islands (Quần đảo Solomon – một quốc đảo thuộc Melanesia, nằm ở phía đông Papua New Guinea, bao gồm gần một nghìn hòn đảo nhỏ trải rộng trên diện tích khoảng 28.400 km²) thích… chăn nuôi lợn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.