Làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội quân đội 6 tháng

Rate this post

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng Tham mưu trưởng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; lãnh đạo, chỉ huy các Tổng cục, lực lượng vũ trang; chỉ huy các cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh …

Tại hội nghị, sau khi nghe Chủ tọa phát biểu nội dung, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2022. Hiện nay, Văn phòng Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị báo cáo trung tâm hội nghị; phối hợp với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội xây dựng xong video clip minh họa báo cáo tổng kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022; xây dựng kế hoạch tổ chức và kế hoạch phục vụ hội nghị; ý kiến ​​dự kiến ​​của các bài phát biểu; triển khai các mặt công tác đảm bảo khác cho hội nghị…

Sau đó, hội nghị được xem video clip minh họa báo cáo tổng kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022 và video clip giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ mới của toàn quân. Qua xem video clip, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến ​​bổ sung, đặc biệt là về cấu trúc, dung lượng, cách lựa chọn hình ảnh minh họa và cách sử dụng thuật ngữ trong phần bình luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương các cơ quan chức năng đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhất là việc xây dựng báo cáo trọng tâm, video clip phục vụ hội nghị. Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan phối hợp với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội tổng hợp, rút ​​gọn nội dung video clip minh họa phóng sự. Đối với phóng sự phản ánh một số thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học quân sự, cần lược bớt một số nội dung, đồng thời nghiên cứu, giới thiệu một số sản phẩm, sáng kiến ​​xuất sắc, tiêu biểu. nhất là lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, các sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật của ngành quân y.

Cùng với đó, chỉnh sửa một số chú thích và hình ảnh chưa khớp; Đối với một số thuật ngữ chuyên sâu, nên đưa thêm hình ảnh vào để dễ hiểu hơn. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, xây dựng kịch bản trưng bày các sản phẩm đặc trưng của quân đội cho các đại biểu tham dự hội nghị; Các sản phẩm trưng bày cần có sự cân đối và cụ thể, trong đó chú trọng đến các sản phẩm công nghiệp quốc phòng.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước tương đối ổn định, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đồng ý tổ chức hội nghị theo hình thức trực tiếp. Để hội nghị thành công tốt đẹp, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu các cơ quan liên quan của Bộ CHQS tỉnh cần chỉnh sửa, bổ sung phương án tổ chức hợp lý, đầy đủ, chi tiết; nhanh chóng hoàn thiện nội dung báo cáo, cụ thể hóa nội dung các đại biểu tham luận tại hội nghị; bổ sung một số khách mời từ các bộ, ngành Trung ương cho phù hợp. Cùng với đó, phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt đảm bảo hội nghị diễn ra an toàn tuyệt đối.

Tin, ảnh: VĂN CHÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published.