‘Làm việc 24/7, chỉ nhắc nhở chứ không đuổi khách tiếp cận siêu xe’

Rate this post

Ngày 25/6, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trưng bày 12 siêu xe, xe thể thao và xe sang tại Đắk Lắk. Tổng giá trị đội tàu hơn 100 tỷ đồng. Để sự kiện diễn ra an toàn và trật tự, không thể thiếu vai trò của đội ngũ bảo vệ. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với anh Lương Viết Hùng, đại úy, quản lý lực lượng bảo vệ của Bảo tàng Thế giới cà phê Trung Nguyên để hiểu rõ hơn về những khó khăn và yêu cầu khắt khe trong sự kiện này.

– Xin chào, để đảm bảo an ninh trật tự tại sự kiện này, đội bảo vệ gồm bao nhiêu người?

Cả đoàn chúng tôi có 15 người. Mỗi ca kéo dài 5 tiếng với 6 nhân viên bảo vệ làm việc. Sau mỗi ca trực, chúng tôi có thêm 6 bảo vệ khác nhận nhiệm vụ, luân phiên như vậy 24/24, không kể ngày đêm. Sau khi tan ca, mỗi người sẽ có thời gian ăn uống và nghỉ ngơi. Công việc bắt đầu từ 12h trưa hôm qua (24/6 – PV), thời điểm đội xe được đưa vào Bảo tàng Thế giới cà phê.

Đội trưởng bảo vệ đoàn xe 100 tỷ của Trung Nguyên: Làm việc 24/24, chỉ nhắc nhở, không đuổi khách tiếp cận dàn siêu xe - Ảnh 2.

Xe hơn 100 tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

– Nhận nhiệm vụ tại một sự kiện trưng bày xe hơi đắt tiền như vậy, chắc hẳn không hề dễ dàng?

Đúng. Hôm qua thời tiết ở đây vẫn mưa to, chúng tôi vẫn cố gắng khắc phục. Mỗi người được trang bị áo mưa, đèn pin để tiếp tục công việc trông coi tài sản, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

Đây là bộ xe có giá trị, chúng tôi hiểu rằng ai đến đây cũng muốn đến gần để chiêm ngưỡng, chụp ảnh, quay phim nên khó tránh khỏi việc mọi người đến quá gần. Chúng tôi vẫn thường xuyên hướng dẫn khách hàng vui lòng nhẹ nhàng không chạm vào hiện vật, nhắc nhở khách hàng để xa hàng rào ít nhất 1m.

Chúng tôi không ngăn cản khách tham gia hoặc thậm chí tạo điều kiện cho họ. Trong một số trường hợp, tôi nghĩ rằng họ chỉ là vô tình. Chúng tôi luôn tuân thủ nguyên tắc chỉ được phép nhắc nhở, hướng dẫn, không được đuổi học.

– Trước khi sự kiện diễn ra, đội bảo vệ có nhận được chỉ thị gì đặc biệt không?

Các nhân viên bảo vệ ở đây đều là những người được Công an tỉnh Đắk Lắk đào tạo bài bản, nghiệp vụ về võ thuật, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nên đảm đương được nhiệm vụ.

Đội trưởng bảo vệ đoàn xe 100 tỷ của Trung Nguyên: Làm việc 24/24, chỉ nhắc nhở, không đuổi khách tiếp cận dàn siêu xe - Ảnh 4.

– Câu hỏi cuối, bạn thấy không khí của sự kiện này như thế nào?

Mọi người đến đây tham quan đều rất thích thú vì được tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Riêng bản thân tôi cũng rất phấn khởi, vinh dự và hạnh phúc khi được đảm nhận nhiệm vụ này.

– Xin cảm ơn anh về những chia sẻ vừa rồi!

Đội trưởng dàn xe 100 tỷ Trung Nguyên: Làm việc 24/24, chỉ nhắc nhở chứ không đuổi khách tiếp cận dàn siêu xe - Ảnh 5.

https://autopro.com.vn/doi-truong-bao-ve-dan-xe-100-ty-cua-trung-nguyen-lam-24-24-chi-nhac-chu-khong-duoc-duoi- khach-tiep-can-sieu-xe-20220625134603113.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.